Chính sách đổi trả hàng hóa

01/09/2016 14:46

Kính gửi: Quý Khách Hàng

Dựa vào tình hình thực tế hàng hóa khi tới tay khách hàng. Ban Giám đốc Hùng Thịnh Logistics đưa ra quy chế giải quyết các vấn đề phát sinh về hàng hóa như sau:

1. Khi sảy ra sự cố về hàng hóa (sai màu, kích thước, chất lượng SP, sai chủng loại, …) trách nhiệm của bên Hùng Thịnh Logistics đến đâu ?
     -  Sự cố do quá trình đặt hàng : nhầm size, nhầm màu sắc, chất lượng sản phẩm, sai chủng loại ... Khi khách hàng đã lên đơn nếu phần ghi chú mô tả không được chính xác thì bên Hùng Thịnh Logistics sẽ không chịu trách nhiệm.

Khách không ghi chú đồng nghĩa với việc lựa chọn random sản phẩm đó. Mọi thao tác giao dịch với các chủ shop đều có lịch sử giao dịch.        

Những shop thể hiện phát hang ngẫu nhiên, Chúng tôi không chịu trách nhiệm với mẫu mã sản phẩm được shop gửi về

     -  Trong trường hợp Hùng Thịnh Logistics đặt sai thì sẽ chịu bồi thường 100% giá trị tiền hàng. Nếu bên Hùng Thịnh Logistics làm đúng nhưng shop gửi sai thì đó là lỗi của bên bán hàng. Bên Hùng Thịnh Logistics sẽ đứng ra khiếu nại để bên bán hàng giảm giá hoặc nhận hàng trả ngược lại. Chi phí vận chuyển ngược VN - TQ Hùng Thịnh Logistics hỗ trợ khách hàng 50%.

     - Chi phí trả hàng ngược sang được tính : 200.000đ/kg và 100.000đ/kg tiếp theo. Hùng Thịnh Logistics hỗ trợ khách hàng 50%  tức khách hàng chịu mức phí 100.000đ/kg đầu và 50.000đ/kg các kg sau. Thời gian đổi trả hàng từ 10-15 ngày có thể nhanh hơn tùy vị trí xa gần của người bán. Khách hàng ở HCM thì Hùng Thịnh Logistics sẽ hỗ trợ khách 30% cước chuyển từ HCM -> HN.

     - Hàng về chúng tôi vẫn tính phí ship TQ và ship TQ - Vn như bình thường và hỗ trợ cho khách hàng 30% mức phí này.  Với những lô hàng khối lượng lớn công ty hỗ trợ tối đa là 2.000.000 đ cho chi phí đổi trả. Trong quá trình mua hàng quý khách cần lưu ý đến người bán uy tín để tránh trường hợp hàng hóa không như ý thiệt hại cả 2 bên.

-          Trường hợp nhà cung cấp phát đúng theo yêu cầu của khách hang mà khách hang vẫn muốn đối trả với nhà cung cấp. Chi phí chuyển ngược hang và chuyển xuôi phía khách hang phải chịu 100%. Hùng Thịnh Logistics sẽ hỗ trợ công tác lien hệ với nhà cung cấp và theo dõi thong tin hang về.

2.  Mặt hàng dễ vỡ khi đặt hàng về xảy ra vỡ, chất lượng không như mong đợi thì trách nhiệm Hùng Thịnh Logistics như thế nào?

- Danh mục hàng dễ vỡ : 

+ Đồ gốm sứ, thủy tinh

+ Thiết bị điện tử

+ Đồ chơi, sản phẩm từ nhựa

+ Vali...

 - Các mặt hàng thuộc danh mục hàng dễ vỡ khách hàng vẫn lựa chọn giao dịch qua Hùng Thịnh Logistics cần lưu ý ghi chú rõ vào mục ghi chú để nhân viên đặt hàng Hùng Thịnh Logistics có thể nói chuyện với người bán đóng kiện gỗ bảo quản để giảm thiểu tối đa hàng về bị vỡ. (Các mặt hàng dễ vỡ Hùng Thịnh Logistics sẽ không nhận trách nhiệm nên khuyến khích khách hàng lựa chọn đóng kiện gỗ để giảm thiểu rủi ro) 

Chi phí đóng kiện gỗ chúng tôi áp dụng theo biểu phí sau :

+ Thể tích kiện < 0.1m3 : Phí đóng gỗ: 30 tệ/kiện

+ 0,1 < thể tích kiện < 0.3m3 : Phí đóng gỗ 50 tệ/kiện

+ > 0.3 m3 : Phí đóng gỗ 50-200 tệ/ kiện tùy thuộc vào kích thước thực tể của hàng hóa.

 - Sự cố do vận chuyển : Hàng hóa dễ vỡ , dễ hỏng bên Hùng Thịnh Logistics sẽ  không chịu trách nhiệm.

 3. Sự cố do chất lượng sản phẩm : Mọi vấn đề về chất lượng sản phẩm bên Hùng Thịnh Logistics không chịu trách nhiệm vì công ty chỉ là dịch vụ trung gian mua hàng và vận chuyển giúp, không phải nhà sản xuất. Chỉ hỗ trợ khách hàng khiếu nại với người bán.

Lưu ý về mặt chất lượng sản phẩm : Đối với khách hàng mua số lượng nhiều. Trước khi quyết định kinh doanh mặt hàng nào đó, tìm kiếm vào trao niềm tin lâu dài nhập hàng chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn kĩ. Các yếu tố giá cả (Không nên chọn mặt hàng quá rẻ ) ,lựa chọn shop uy tín đã có nhiều giao dịch và đánh giá tốt. Ngoài ra trước khi nhập 1 lô lớn khách hàng nên đặt mẫu thử để xem chất lượng và báo với bộ phận chăm sóc khách hàng trao đổi trước với người bán đó về sự hợp tác lâu dài. Nếu sau này nhập nhiều mà chất lượng không như sản phẩm mẫu thì các chính sách đổi trả thế nào. Như vậy sẽ thuận lợi hơn cho cả bên làm dịch vụ như chúng tôi. Cả 2 sẽ không rơi vào trường hợp mua phải người bán sản phẩm chất lượng không như mong đợi và mất khá nhiều chi phí đổi trả + thời gian giải quyết hậu mua hàng .

Những khách hàng nhập lẻ nhiều do mong muốn đa dạng mẫu mã để kinh doanh thì nên lưu ý các yếu tố giá cả, đánh giá không nên thấy giá rẻ mà vội lựa chọn. Chúng tôi chỉ là đơn vị trung gian mua theo yêu cầu khách hàng nên sẽ không giải quyết vấn đề chất lượng hàng hóa.

Mọi thông tin thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:

Phòng Kiếu Nai: 0914.177.666 hoặc Hotline: 0969.191.444 để được hướng dẫn cụ thể