Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Những thực phẩm đắt nhất tại Trung Quốc chỉ dành cho giới thượng lưu

Lượt xem: 1,082

Những thực phẩm đắt nhất tại Trung Quốc​

 

Cá Bahaba taipingensis​

Nói đến những thực phẩm đắt nhất tại Trung Quốc thì chắc chắn không thể không nói đến cá Bahaba taipingensis. Loài cá này còn được biết đến với cái tên là cá miệng vàng. Với giá bán lên đến 3 triệu NDT / 1 con, cá Bahaba taipingensis xứng đáng là một trong những món ăn đắt nhất thế giới của Trung Quốc. Sở dĩ loài cá này có cái giá cắt cổ như vậy là do trong thịt cá có chứa một loại axit amin umani vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Thịt cá cũng có hương vị thơm ngon tuyệt vời. Cá Bahaba taipingensis quý hiếm đến mức nếu bạn đánh bắt hay mua bán cá mà không có giấy phép thì sẽ bị công an bắt ngay lập tức.

nhung-thuc-pham-dat-nhat-tai-trung-quoc-Bahaba-taipingensis.jpg


 

Hasma​

Hasma là một thành phần dinh dưỡng đặc biệt chỉ có trong ống dẫn trứng của loài ếch cỏ Asiatic. Ếch Asiatic vốn là một trong những loài ếch có giá cao nhất thế giới. Thịt ếch đã đắt nhưng phần mỡ đặc biệt trong ống dẫn trứng của chúng còn đắt hơn nhiều. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì hasma bên trong ống dẫn trứng của ếch asiatic có chứa giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt bổ não, bổ phổ. Chính vì vậy nó được bán với giá lên tới 36,000 NĐT (tương tương khoảng 124,000,000đ) / 1 kg.

nhung-thuc-pham-dat-nhat-tai-trung-quoc-Hasma.jpg

 

Trà Đại Hồng Bảo​

Trà Đại Hồng Bảo với giá bán 20,800 NDT (tương đương 71,000,000đ) / 1 kg cũng được xem là một trong những thực phẩm đắt nhất tại Trung Quốc. Theo thống kê hiện trên toàn lãnh thổ Trung Quốc chỉ còn có 6 cây trà Đại Hồng Bảo với tuổi đời khoảng 400 năm. Có thể nói rằng trà Đại Hồng Bảo giống như là một quốc bảo của Trung Quốc vậy.
 

nhung-thuc-pham-dat-nhat-tai-trung-quoc-tra-dai-hong-bao.jpg


 

Saffron​

Có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng từng nghe đến cái tên Saffron này rồi. Đây là một nhụy của những bông hoa nghệ tây và được xem là một trong những loại gia vị cao cấp và đắt đỏ nhất trên thế giới. Do đặc tính vô cùng đặc biệt nên có rất ít nơi tại Trung Quốc có thể trồng được Saffron. Khoảng hơn 90% sản lượng Saffron của Trung Quốc được trồng trên đảo Sùng Minh, thuộc thành phố Thượng Hải. Số lượng cũng rất ít chính vì vậy Saffron được bán với giá lên đến 40,000 NDT / 1 kg (tương đương khoảng 138,000,000đ).

nhung-thuc-pham-dat-nhat-tai-trung-quoc-Saffron.jpg

 

Nhân sâm trên núi Trường Bạch​

Bản thân nhân sâm đã là một loại thực phẩm quý giá và đắt đỏ rồi. Những nhân sâm trên núi Trường Bạch tại Trung Quốc còn đắt đỏ hơn gấp trăm lần các loại khác và được xem như là cực phẩm trong giới nhân sâm. Trước đây từng có người bán 80g nhân sâm Trường Bạch với giá khoảng 10 triệu NDT (tương đương khoảng 34,5 tỷ đồng). Chính vì vậy không có gì lạ khi nhân sâm núi Trường Bạch lại nằm trong danh sách những thực phẩm đắt nhất tại Trung Quốc.
 

nhung-thuc-pham-dat-nhat-tai-trung-quoc-nhan-sam.jpg

 

Vải Qua Lục​

Vải vốn là một loại hoa quả phổ biến được nhiều người yêu thích không chỉ ở Trung Quốc mà ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên vải Qua Lục tại Trung Quốc lại được xem là một trong những loại quả có giá cao nhất thế giới. Đây là một giống vải có xuất xứ từ khu Tăng Thành, Quảng Châu. Vải có màu đỏ đẹp mắt. Khi ăn có vị ngọt thanh đặc biệt. Hiện nay giống vải này còn rất ít và hiếm vì vậy giá của nó rất cao. Trong một phiên đấu giá tại Trung Quốc vào năm 2011, có một kg vải Qua Lục đã được bán với giá lên đến 555,000 NDT (tương đương khoảng gần 2 tỷ đồng).

nhung-thuc-pham-dat-nhat-tai-trung-quoc-vai-qua-luc.jpg

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top