Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Cách tạo đơn hàng & phí dịch vụ

Lượt xem: 32,169

Đặt hàng Trung Quốc Taobao Express gửi tới khách hàng hướng dẫn cách tạo đơn hàng và cách tính phí dich vụ của công ty như sau:

I. Cách thức tạo lập đơn hàng

Cách 1: Đặt hàng qua công cụ Taobao Express Order Tool

Bước 1:  Khách hàng có thể cài đặt công cụ đặt hàng của Taobao Express TẠI ĐÂY

công cụ đặt hàng quảng châu - Taobao Express order tool

Bước 2: Tìm sản phẩm và tạo đơn hàng theo hướng dẫn TẠI ĐÂY

Cách 2: Tạo đơn hàng qua file excel

Bước 1:  CÁC BẠN DOWN FILE ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY

Điền link sản phẩm, màu sắc, kích cỡ, size, sau đó gửi tới địa chỉ email: Taobao@taobaovietnam.vn

Lưu ý: Khi gửi mail cho chúng tôi, khách hàng hãy điền chủ để mail của các bạn gửi cho chúng tôi chính là mail của các bạn. Ví dụ: khách hàng có mail: quynh1202@gmail.com gửi mail cho chúng tôi thì chủ đề khách hàng nên để làQuynh1202@gmail.com - điều này giúp chúng tôi quản lý đơn hàng của khách hàng dễ hàng hơn

Bước 2: NHẬN BÁO GIÁ

Nhân viên đặt hàng sẽ check file, điền báo giá và gửi cho quý khách nhanh nhất có thể

- Khi tạo lập đơn hàng, khách hàng cố gắng điền đầy đủ thông tin liên hệ để chúng tôi thuận tiện trong quá trình lên đơn hàng, đặt hàng và thông báo các thông tin tới khách hàng một cách nhanh nhất.

II. Các chi phí cơ bản của 1 đơn hàng

cách tính phí cho một đơn đặt hàng Trung Quốc

Chi phí bao gồm: Phí giao dịch  + Ship nội địa Trung Quốc  + Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt nam

+ Ship nội địa Trung Quốc: Là phí vận chuyển hàng từ nơi bán đến kho hàng Taobao Express tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Nếu lựa chọn CPN cùng tỉnh Quảng Tây sẽ là 10 tệ/ kg đầu; 6 tệ/kg tiếp theo. Nếu khác tỉnh sẽ là 12 tệ/kg đầu; 8 tệ/kg tiếp theo. Một số shop freeship chúng tôi sẽ miễn phí cho khách hàng. Nếu lô hàng > 10kg khách hàng có thể lựa chọn chuyển phát chậm phí 70 tệ + 2 tệ/kg. Thời gian nhận hàng sẽ chậm hơn 2-5 ngày tùy xa gần)

Các yếu tố tác động tới giá ship nội địa Trung Quốc: gần-xa, khối lượng (thể tích) hàng hóa và hình thức vận chuyển (Nhanh, thường, chậm). Mua hàng ở mỗi nhà cung cấp khác nhau thì có giá ship khác nhau. 

Có những trường hợp hôm nay mua 1 giá ship, 1 tuần sau mua lại có 1 giá ship khác (có thể tại thời điểm mua hàng Shop có chương trình khuyến mãi giảm giá ship) Taobao Express chỉ check và báo giá lại cho khách bằng tài khoản taobao đã được add sẵn địa chỉ kho nhận hàng của công ty. Nếu khách hàng cần chúng tôi sẽ cung cấp hình ảnh đã check giá ship nội địa Trung Quốc trên hệ thống đặt hàng

   Nếu bạn mua hàng với số lượng càng lớn thì shop sẽ tính theo giá bán sỉ nên phí vận chuyển một lần cho một shop sẽ thấp hơn khi bạn mua cùng lượng sản phẩm ở nhiều shop. Như vậy, mua ở nhiều shop tất yếu phí vận chuyển khác shop sẽ cao hơn cùng shop dù có số lượng sản phẩm bằng nhau.

Bảng giá giá cước cân nặng

A: BẢNG GIÁ VẬN CHUYỂN HÀNG ORDER

Cân nặng/Đơn hàng < 10KG Từ 10KG - 30KG > 30KG Hàng khó vận chuyển
Hà Nội 33.000 VNĐ 31.000 VNĐ 29.000 VNĐ 33.000 VNĐ
Tp. Hồ Chí Minh 43.000 VNĐ 41.000 VNĐ 40.000 VNĐ 43.000 VNĐ

B: BẢNG GIÁ VẬN CHUYỂN HÀNG KÝ GỬI

Cân nặng/Đơn hàng < 10KG Từ 10KG - 30KG > 30KG Hàng khó vận chuyển
Hà Nội 35.000 VNĐ 33.000 VNĐ 30.000 VNĐ 35.000 VNĐ
Tp. Hồ Chí Minh 44.000 VNĐ 42.000 VNĐ 40.000 VNĐ 44.000 VNĐ


+ Phí vận chuyển từ kho hàng Taobao Express ở Trung Quốc về Việt Nam bên Taobao Express sẽ cập nhật thường xuyên trên trang chủ theo các mức cân nặng. (Phí vận chuyển này tính ở thời điểm khách hàng tạo đơn, nghĩa là nếu có biến động chúng tôi sẽ có thông báo trên trang và cước vận chuyển được tính theo từng đơn hàng) Khách hàng TP HCM có nhu cầu đi hàng chậm liên hệ số 0969.191.444 để được tư vấn cách thức đi hàng và báo giá cước đi hàng chậm.

Cách tính cân nặng hàng hóa:

Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi (Volume Weight).

Khối lượng áp dụng là khối lượng cao hơn của khối lượng thực và khối lượng quy đổi

Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: (kg) =  Dài (cm) x rộng (cm) x cao (cm)/6000 (áp dụng cho hàng có khối lượng nhỏ nhưng có kích thước cồng kềnh)

Biểu giá là tính chung cho tất cả các khách hàng.

Taobao Express cam kết tuyệt đối không có sự phân biệt với bất kỳ khách hàng nào. Với đơn hàng lớn và khách hàng thường xuyên, chúng tôi có chính sách triết khấu % áp dụng cho các đơn hàng đạt đủ mức theo như bảng giá trên website

III. Cách tính phí dịch vụ đối với những hàng giá trị thấp số lượng nhiều (VD: phụ kiện thời trang, linh kiện điện tử, hàng phụ kiện nhỏ,…)

- Với những mặt hàng phụ kiện, đơn giá thấp < 10 tệ. Đối với những mặt hàng phụ kiện như trên bên Taobao Express sẽ tính phí 5% + cước cân nặng như các đơn hàng bình thường nhưng sẽ không kiểm đếm, hàng về quý khách hàng tự kiểm đếm và báo lại số lượng nếu thiếu bên Taobao Express sẽ hỗ trợ việc khiểu nại đòi tiền shop bán hàng.

Nếu shop họ giao thiếu và đồng ý hoàn tiền phí chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn theo số tiền shop bán hàng trả lại. Trong trường hợp shop không nhận thiếu và không hoàn lại tiền thì mong khách hàng thông cảm và vui lòng chấp nhận -> Nếu quý khách đồng ý chúng tôi mới đặt loại mặt hàng trên cho quý khách.

>> Cách đặt hàng trên taobao

>> Cách đặt hàng trên 1688

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top