Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

DỊCH VỤ XNK CHÍNH NGẠCH

Lượt xem: 2,505

Xuất nhập khẩu chính ngạch đang là hình thức được nhiều doanh nghiệp, cá nhân sử dụng bởi tính pháp lý cao cũng như nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, hình thức này cũng tương đối phức tạp, đặc biệt là với những cá nhân doanh nghiệp mới thành lập, chưa có kinh nghiệm về xuất nhập khẩu.

 

Việc làm thủ tục thông quan hàng hoá bị chậm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp, giao hàng cho đối tác bị chậm làm gia tăng chi phí.

Vậy giải pháp hoàn hảo giúp các cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp có quy mô nhỏ, giải quyết được vấn đề này là lựa chọn dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác vẫn được xem là quyết định sáng suốt nhất. 

                                                            

Xuất nhập khẩu ủy thác là gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu là việc thuê một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu để tổ chức và thực hiện các hoạt động nhập khẩu hàng hóa.

Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức giao thương, mua bán quốc tế được tiến hành hợp pháp theo quy định pháp luật của từng nước xuất, nhập khẩu.

Khi xuất nhập khẩu hàng chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục pháp lý bao gồm: Hợp đồng, chứng từ của bên bán, các loại giấy kê khai và kiểm định hàng hóa. Hình thức này phù hợp với việc nhập khẩu những mặt hàng hóa có giá trị cao, quy mô lớn hoặc những loại hàng hóa từ các doanh nghiệp đòi hỏi có giấy tờ chứng minh độ uy tín.

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc:

1. Ký kết hợp đồng

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu sẽ bao gồm một số thông tin như:

 • Tên hàng hóa
 • Số lượng hàng
 • Đơn giá
 • Tổng tiền hàng
 • Thời gian vận chuyển
 • Các điều kiện theo hợp đồng

Tổng chi phí nhập khẩu bao gồm có chi phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép nhập khẩu (nếu có).

2. Thanh toán tiền hàng

Sau khi nhận được thông tin đặt tiền hàng của khách hàng, bên nhận ủy thác nhập khẩu sẽ tiến hành thanh toán tiền hàng ngay. Và ngay sau đó gửi lại bản scan chứng từ chuyển tiền ngân hàng để quý khách kiểm tra.

3. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhận được tiền thanh toán, nhà cung cấp Trung Quốc sẽ báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF…Và sau đó sẽ tiến hành quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

4. Kê khai hàng hóa nhập khẩu

Khi có bộ chứng từ hàng hóa và hàng về đến Việt Nam, bên nhận ủy thác làm thủ tục Hải Quan nhập khẩu theo như quy định hiện hành. Sau đó, bàn giao hàng hóa và chứng từ lô hàng cho bên thuê dịch vụ sau khi nhận đủ thanh toán. Đến đây coi như quy trình nhập khẩu ủy thác đã được hoàn tất.

Trách nhiệm của người nhận ủy thác:

 • Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài
 • Làm các thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa
 • Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài
 • Khai và nộp các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế VAT… cho hàng nhập khẩu
 • Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói…
 • Xuất trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác, cùng hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu (bên cạnh hóa đơn VAT cho khoản hoa hồng phí dịch vụ ủy thác)

Trách nhiệm của người ủy thác:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin về loại hàng, model, thông số kỹ thuật… để người nhận ủy thác đặt hàng. Kiểm tra và xác nhận các thông số hàng hóa. Việc kiểm tra này rất quan trọng nhằm tránh những sai khác giữa đơn đặt hàng và thực tế hàng hóa, rất dễ dẫn đến tranh chấp đáng tiếc về sau.
 • Phối hợp với người nhận ủy thác đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài. Người mua hàng hiểu rõ về hàng hóa, có thể cả tập quán ngành nghề cũng như giá cả thị trường, do đó cần phối hợp để tăng hiệu quả trong việc đàm phán.
 • Chuyển tiền hàng để bên nhận ủy thác thanh toán cho người bán hàng.
 • Phối hợp nhận hàng (chẳng hạn: cùng người ủy thác kiểm hóa tại cảng)
 • Thanh toán phí dịch vụ ủy thác.

Nếu Bạn cần tìm đơn vị làm dịch vụ ủy thác nhập khẩu, vui lòng liên hệ, Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho Bạn dịch vụ nhanh nhất, tốt nhất.

 

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN