Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

10 ngành học đắt giá trong tương lai tại Trung Quốc

Lượt xem: 1,250

Điền nguyện vọng khi làm hồ sơ dự thi ĐH luôn là vấn đề đau đầu sĩ tử và phụ huynh Trung Quốc. Các chuyên gia giáo dục nước này đã dự đoán 10 chuyên ngành được ưa chuộng nhất trong các năm sắp tới ở Trung Quốc đó là:
 

Điền nguyện vọng khi làm hồ sơ dự thi ĐH luôn là vấn đề đau đầu sĩ tử và phụ huynh Trung Quốc. Các chuyên gia giáo dục nước này đã dự đoán 10 chuyên ngành được ưa chuộng nhất trong các năm sắp tới ở Trung Quốc đó là:
 

10 ngành học đắt giá trong tương lai tại Trung Quốc


10 ngành học đắt giá trong tương lai tại Trung Quốc

1. Các ngành thuộc lĩnh vực điện tử viễn thông
Những ngành thuộc lĩnh vực điện tử viễn thông như sản xuất các sản phẩm điện tử, phần mềm, các nghiệp vụ có liên quan tới lĩnh vực điện tử như thông tin kĩ thuật số,đa phương diện, internet, điện thoại, tin nhắn điện thoại di động. Ngoài ra, còn có các sản phẩm văn hoá có hàm lượng kĩ thuật cao như trò chơi điện tử trên internet... Hiện nay, TQ đang rất thiếu nhân tài trong các lĩnh vực điện tử viễn thông như sửa chữa sự cố, hỏng hóc về mặt kĩ thuật, cài đặt phần cứng và phần mềm, giám sát, phục vụ khách hàng

2. Các ngành thuộc lĩnh vực sinh học
Các công ty nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ sinh học có mức doanh thu hàng năm trên một trăm triệu nhân dân tệ đang xuất hiện nhiều ở TQ. Theo dự đoán của các chuyên gia, sự phát triển của kỹ thuật gen và công nghệ sinh học đã khiến cho nhu cầu về nhân tài trong lĩnh vực sinh học của TQ sẽ ngày một nhiều hơn.

3. Các ngành thuộc lĩnh vực y học hiện đại
Kĩ thuật công nghệ sinh học đã và đang được ứng dụng trong lĩnh vực y học hiện đại và đang trở thành mục tiêu cạnh tranh mới của y học thế giới. Các chuyên gia TQ cho rằng, đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các nước thế giới, phát triển kĩ thuật công nghệ sinh học trong y học và các lĩnh vực thuộc y học dân tộc- Trung y hiện đại đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của TQ. Hiện nay ở TQ, ngành Trung y (ở Việt Nam gọi là đông y) là một ngành có tính chiến lược, đang có ưu thế phát triển mạnh mẽ, tiềm năng và thị trường rộng lớn.

4. Các ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp xe hơi
Xe hơi hiện đã trở thành một vật dụng khá phổ biến trong nhiều gia đình ở TQ. Chính vì thế, các chuyên ngành liên quan đến xe hơi đã càng ngày càng trở nên đắt giá. Ngoài ra, các chuyên ngành có liên quan đến lĩnh vực công nghiệp xe hơi như công nghệ động lực và nhiệt năng, thiết kế công nghiệp đều cũng sẽ được coi trọng.

5. Các ngành thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hoá
Sau khi gia nhập WTO, song song với việc mở rộng thị trường của các lĩnh vực lưu thông hàng hoá bằng đường bộ, đường biển..., các xí nghiệp, công ty vận ti của TQ ngày càng có nhiều mối quan hệ hợp tác với nước ngoài. Đây cũng là một nghành rất mới ở Trung Quốc. Do vậy, nhân tài trong lĩnh vực lưu thông hàng hoá đã trở thành một trong 12 loại nhân tài khan hiếm ở TQ. Đến năm 2010, nhu cầu của TQ về người giỏi trong lĩnh vực lưu thông hàng hoá có trình độ từ trung cấp trở lên sẽ lên tới 3-4 triệu người, trong khi đó hiện tại chỉ có khoảng 5000 sinh viên đang được đào tạo với trình độ trung cấp.

6. Các ngành thuộc lĩnh vực nguyên liệu mới
Phạm vi ứng dụng của nguyên liệu mới rất rộng lớn, tiềm năng phát triển cũng rất mạnh mẽ. Hiện nay chính sách phát triển của chính phủ TQ là ưu tiên phát triển ngành công nghiệp nguyên liệu mới. Các ngành công nghiệp trụ cột và ngành công nghiệp có hàm lượng kĩ thuật cao đều có một lượng nhu cầu rất lớn đối với nguyên liệu mới. Ngành chế tạo máy móc, điện tử viễn thông, công nghiệp xe hi, kiến trúc...đều rất cần những nguyên liệu có chất lượng tốt, tính năng ưu việt. Ngoài ra vài năm lại đây, nhu cầu về các nguyên liệu mới ứng dụng trong lĩnh vực môi trường sinh thái, hàng không... ở TQ đều tăng mạnh.

7. Các chuyên ngành thuộc lĩnh vực năng lượng môi trường
Chính phủ TQ đã ý thức được rằng bảo vệ môi trường quyết định tới sự phát triển bền vững của đất nước tỉ dân này. Chính vì vậy, những năm gần đây, Chính phủ TQ đã tập trung đầu tư rất nhiều nhân lực và kinh phí cho công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, hiện nay TQ còn thiếu rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực này. Số lượng nhân tài hiện có không thể đáp ứng đủ cho sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Ngoài ra, nghiên cứu và phát triển các nguồn năng lượng có thể tái sinh cũng là một trong những vấn đề được chính phủ TQ quan tâm hàng đầu, trong khi đó số lượng nhân tài hiện có trong lĩnh vực này lại rất ít ỏi.

8. Các ngành thuộc lĩnh vực quản lí
TQ gia nhập WTO và đăng cai thành công Thế vận hội 2008 đã khiến cho quan hệ, giao dịch kinh tế giữa TQ với nước ngoài tăng mạnh. Chính vì vậy, nhu cầu của xã hội TQ về các nhân tài trong lĩnh vực quản lí là rất lớn. Trong các công ty lớn, họ rất muốn có được những nhà quản lý giỏi. Kinh nghiệm cho thấy, một nhà quản lý giỏi có thể sẽ hơn cả 100 kĩ sư giỏi, 1.000 công nhân giỏi. Hiện nay, các công ty ở TQ thường xuyên có những thay đổi trong cơ chế quản lý như chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản công ty và thi hành chính sách thuê các nhà quản lý giỏi, trả lương hậu hĩnh theo năm. Nhu cầu về các nhà quản lý giỏi của các công ty TQ và nước ngoài đều rất lớn.

9. Các ngành thuộc lĩnh vực pháp luật
Hiện nay ở TQ trung bình cứ một trăm nghìn người dân mới có một luật sư. Số lượng các công ty có thuê luật sư cũng chỉ chiếm một con số rất ít ỏi. Trong khi ý thức pháp luật của người dân TQ đã được tăng lên rất nhiều. Khi gặp khó khăn trong đời sống hàng ngày, họ thường tìm đến luật sư để lấy vũ khí pháp luật bảo vệ mình. Ý thức pháp luật của các xí nghiệp, công ty cũng có nhiều thay đổi. Những nguyên nhân trên khiến nhu cầu của xã hội TQ đối với nhân tài tốt nghiệp các ngành luật tăng mạnh.

10. Các ngành thuộc lĩnh vực marketting
Nền kinh tế thị trường của TQ đang ngày càng hoàn thiện và sự cạnh tranh giữa các công ty của TQ ngày càng khốc liệt. Trong đó, thị phần là vấn đề luôn được các công ty quan tâm hàng đầu. Mua nhà chung cư để đầu tư là một phương thức kinh doanh được người dân TQ ưa chuộng. Mức độ cạnh tranh giữa các công ty trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản là rất lớn, biện pháp để công ty kinh doanh có hiệu quả là tuyển dụng những nhân viên tiếp thị có kinh nghiệm. Giá xe hơi giảm nhiều trong khi thu nhập của người dân TQ ngày một tăng khiến chuyện trên 1/3 số gia đình ở TQ có xe hơi để đi không còn là xa vời. Vì vậy, nhu cầu về các nhân viên tiếp thị xe hơi khá lớn. Nhân viên tiếp thị trong lĩnh vực bo hiểm cũng sẽ rất đắt khách ở TQ. Chính vì vậy nhu cầu về nhân tài trong lĩnh vực marketing sẽ tăng mạnh.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top