Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Tỉnh Chiết Giang 浙江- Thủ phủ Hàng Châu

Lượt xem: 801

Tỉnh Chiết Giang nằm ở cánh phía nam của đồng bằng sông Dương Tử dọc theo bờ biển phía đông nam Trung Quốc. Tỉnh Chiết Giang hướng ra biển Đông ở phía đông, Phúc Kiến ở phía nam, Giang Tây và An Huy ở phía tây, Thượng Hải và Giang Tô ở phía bắc. Con sông lớn nhất trong lãnh thổ, sông Tiền Đường, được gọi là dòng sông vì nó xoắn và rẽ. Thủ đô của Chiết Giang là Hàng Châu. Đây là một trong những tỉnh nhỏ nhất ở Trung Quốc. Trong đó dân số ngôn ngữ Ngô chiếm hơn 98% tổng dân số của tỉnh. Một số dân số của Giang Tô – Chiết Giang sử dụng phương ngữ Huệ Châu.

Tỉnh Chiết Giang 浙江- Thủ phủ Hàng Châu

 

 

Chiết Giang (浙江) là một tỉnh ven biển phía đông của Trung Quốc. Tên gọi Chiết Giang lấy theo tên cũ của con sông Tiền Đường chảy qua Hàng Châu - tỉnh lị Chiết Giang.

1646106391998.png


Tên gọi tắt của tỉnh này là Chiết. Năm 2018, Chiết Giang là tỉnh đông thứ mười về số dân, đứng thứ tư về kinh tế Trung Quốc với 57,3 triệu dân, tương đương với Cộng hòa Nam Phi và GDP là 5,62 nghìn tỷ NDT (849 tỷ USD), tương đương với Hà Lan, quốc gia đang xếp hạng 17 thế giới.

1646105966194.png


Chiết Giang giáp giới với tỉnh Giang Tô và thành phố Thượng Hải về phía bắc, An Huy và Giang Tây về phía tây và Phúc Kiến về phía nam, phía đông giáp biển Hoa Đông. Trong tiếng Việt, Chiết Giang hay bị viết nhầm thành Triết Giang.

 

TỈNH CHIẾT GIANG (浙江省)

1646106436905.png


Tỉnh Chiết Giang nằm ở cánh phía nam của đồng bằng sông Dương Tử dọc theo bờ biển phía đông nam Trung Quốc. Tỉnh Chiết Giang hướng ra biển Đông ở phía đông, Phúc Kiến ở phía nam, Giang Tây và An Huy ở phía tây, Thượng Hải và Giang Tô ở phía bắc. Con sông lớn nhất trong lãnh thổ, sông Tiền Đường, được gọi là dòng sông vì nó xoắn và rẽ. Thủ đô của Chiết Giang là Hàng Châu. Đây là một trong những tỉnh nhỏ nhất ở Trung Quốc. Trong đó dân số ngôn ngữ Ngô chiếm hơn 98% tổng dân số của tỉnh. Một số dân số của Giang Tô – Chiết Giang sử dụng phương ngữ Huệ Châu.

1. Hành chính địa phương

Tỉnh Chiết Giang với tuyến tính khoảng cách Bắc – Nam là khoảng 450 km, diện tích đất 1,06% của đất nước, đó là một trong những tỉnh nhỏ nhất ở khu vực Trung Quốc. Các địa phận hành chính của Chiết Giang bao gồm 11 thành phố cấp tỉnh Hàng Châu, Ninh Ba, Ôn Châu, Thiệu Hưng, Hồ Châu, Gia Hưng, Kim Hoa, Lu Châu, Thái Châu,…

B%E1%BA%A3n-%C4%91%E1%BB%93-h%C3%A0nh-ch%C3%ADnh-Chi%E1%BA%BFt-Giang-398x400.png

B%E1%BA%A3n-%C4%91%E1%BB%93-h%C3%A0nh-ch%C3%ADnh-Chi%E1%BA%BFt-Giang-1-282x400.jpg

2. Dân số và các nhóm dân tộc

Thành phần dân tộc chính của tỉnh Chiết Giang là dân tộc Hán (dân tộc Chiết Giang). Tại cuộc điều tra dân số lần thứ năm năm 2000 có 45.535.266, chiếm 99,1% dân số của tỉnh. Tổng dân số của các dân tộc thiểu số là 397.900.

3. Tổng quan về giáo dục

Theo “Bản tin thống kê về sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Chiết Giang năm 2007”, Chiết Giang đã đi đầu trong việc phổ biến 15 năm. Đến năm 2007, có 77 trường đại học (bao gồm cả cơ sở dự bị), và tỷ lệ nhập học chung của giáo dục đại học đã đạt 38%.

Giáo dục đại học của Chiết Giang dẫn đầu trong nước, đào tạo một số lượng lớn các học giả và chuyên gia và đồng thời Chiết Giang đứng thứ ba trong cả nước sau Thượng Hải và Quảng Đông về số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế mỗi năm.

Đại học Chiết Giang là một trong những tổ chức giáo dục đại học mới nhất sớm nhất ở Trung Quốc theo hệ thống giáo dục phương Tây trong thời hiện đại. Vào tháng 9 năm 1998, cựu Đại học Chiết Giang, Đại học Hàng Châu, Đại học Nông nghiệp Chiết Giang và Đại học Y khoa Chiết Giang đã sáp nhập để thành lập một Đại học Chiết Giang mới, trở thành một trường đại học toàn diện với quy mô tương đối lớn và một loạt các ngành học ở Trung Quốc. Đại học Chiết Giang được liệt kê trong lô đầu tiên của 211 và 985 dự án, và là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục.

Chiết Giang là một tỉnh của Trung Quốc rất nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cùng một nền ẩm thực phong phú. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Chiết Giang nhưng chưa biết nên đi lúc nào? Đi như thế nào? Thì hãy đọc ngay những kinh nghiệm du lịch Chiết Giang mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch nào đó gần Việt Nam, có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng mà chi phí lại không quá cao thì du lịch Trung Quốc có lẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Trung Quốc có vô số những địa điểm du lịch hấp dẫn mà chúng ta khó có thể khám phá được hết chỉ trong một chuyến đi.

Tuy nhiên nếu như phải lựa chọn những địa điểm nên đến nhất trong một chuyến du lịch Trung Quốc thì Chiết Giang có lẽ là một cái tên không thể thiếu được. Cùng với Tô Châu, Hàng Châu thì Chiết Giang cũng được ví như là thiên đường nơi hạ giới tại Trung Quốc. Để giúp các bạn có được một chuyến đi đáng nhớ nhất, Du Lịch Việt Nam xin được chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Chiết Giang cần thiết nhất.

Tây Hồ

Một địa điểm rất nổi tiếng tại Chiết Giang đã được UNESCO công nhận là di sản của thế giới đó chính là Tây Hồ. Đây là một hồ nước ngọt lớn với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, ít ở nơi đâu có được.

Đến với Tây Hồ, du khách sẽ cảm thấy như mình được lạc vào một chốn thiên đường nào vậy. Tây Hồ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, làn nước hồ trong xanh tĩnh lặng và yên bình. Bao phủ xung quanh hồ là những rừng cây cối rậm rạp, xanh tốt. Phía xa xa là những mái nhà cổ kính, lấp ló tạo nên một khung cảnh quyến rũ đến lạ thường.

1646106179275.png

 

Phố cổ Nam Tần

Một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Chiết Giang mà bạn không nên bỏ qua đó chính là phố cổ Nam Tần. Đây là một thị trấn cổ xưa mang đậm những dấu ấn lịch sử và văn hóa của Trung Quốc được hình thành cách đây 800 năm.

Mọi chi tiết của phố cổ này từ những con ngõ nhỏ, những mái nhà đều nhuốm màu của thời gian. Đến du lịch Chiết Giang mà không đến tham quan phố cổ Nam Tần thì đó quả là một điều vô cùng đáng tiếc.

kinh nghiệm du lịch Chiết GiangPhố cổ Nam Tần với vẻ đẹp nhuốm màu thời gian

Phổ Đà Sơn

Trung Quốc có 4 ngọn núi linh thiêng nhất, là cái nôi của nền Phật Giáo Trung Hoa đó là Ngũ Đài Sơn, Nga Mi, Phổ Đà Sơn, Cửu Hoa Sơn. Chính vì vậy đến du lịch Chiết Giang bạn đừng bỏ qua cơ hội được đến tham quan núi Phổ Đà Sơn nhé.

Đây là một ngọn núi tuyệt đẹp với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Đứng từ trên đỉnh núi Phổ Đà Sơn, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ vô cùng ấn tượng. Trên đỉnh núi Phổ Đà Sơn có một ngôi chùa cổ mỗi năm thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ đến vãn cảnh và cầu nguyện.

kinh nghiệm du lịch Chiết Giang

 

Hồ Vạn Đảo

Hồ Vạn Đảo là một hồ nước nổi tiếng có diện tích lên đến 573km2 và độ sâu 34m. Một điều đặc biệt nữa là nước hồ ở đây rất sạch và có thể uống luôn được.

Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên tươi đẹp, được hít thở bầu không khí trong lành, thoáng mát và ngắm nhìn hệ sinh thái động thực vật đa dạng và phong phú.

kinh nghiệm du lịch Chiết GiangHồ Vạn Đảo tại tỉnh Chiết Giang

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top