Tỷ giá: 3,610 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Du khách đến Hong Kong không cần phải cách ly

Lượt xem: 1,302

Du khách không cần cách ly sau khi nhập cảnh mà chỉ cần test nhanh và thực hiện giám sát di chuyển trong ba ngày đầu tiên.

Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong vừa điều chỉnh lại quy định với người nhập cảnh, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có xu hướng giảm dần. Từ ngày 26/9, hành khách đến Hong Kong không còn phải cách ly ba ngày, đi kèm bốn ngày giám sát di chuyển theo quy định trước đây, hay còn gọi là chính sách 3+4. Thay vào đó, khách du lịch sẽ áp dụng quy định 0+3, tức là chỉ cần giám sát di chuyển trong ba ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

Ngoài ra, yêu cầu xét nghiệm PCR trước chuyến bay cũng bị loại bỏ mà chuyển sang test nhanh. Du khách không cần phải có xét nghiệm axit nucleic âm tính trước khi lên máy bay mà chỉ cần test nhanh (RAT) trong 24 giờ trước khi khởi hành và phải khai báo thông tin trực tuyến tại trang web của Health & Quarantine Information Declaration of the Department of Health.

Đặc khu hành chính Hong Kong nới lỏng quy định nhập cảnh với khách nước ngoài. Ảnh: Nguyên Chi

 

Đặc khu hành chính Hong Kong nới lỏng quy định nhập cảnh với khách nước ngoài. Ảnh: Nguyên Chi

Sau khi nhập cảnh, du khách cần cài ứng dụng Leave Home Safe với mã màu vàng. Việc xét nghiệm sẽ được thực hiện theo quy trình Test & Go tại sân bay quốc tế Hong Kong. Những người nhập cảnh sẽ không phải đợi kết quả xét nghiệm mà có thể di chuyển về nhà hoặc khách sạn theo lựa chọn của mình. Trong quá trình di chuyển, hành khách có thể sử dụng phương tiện công cộng.

Theo chính sách 0+3, hành khách có thể tự do đi lại nhưng không được vào các cơ sở liệt kê trong danh sách, bao gồm các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, hành khách vẫn phải xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 (ngày nhập cảnh tính là ngày 0) tại các cơ sở xét nghiệm cộng đồng hoặc di động được chính phủ công nhận. Sau ngày thứ 3, nếu kết quả âm tính, họ có thể vào nhà hàng, quán bar. Nếu dương tính, hành khách sẽ nhận mã đỏ và phải tuân thủ quy định phòng dịch của chính phủ đặc khu.

Quy định đã được nới lỏng nhưng vẫn được đánh giá là chưa thực sự cởi mở như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác, gây khó khăn cho khách du lịch. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế nói chung và ngành du lịch - nhà hàng - hàng không nói riêng của Hong Kong bị ảnh hưởng nặng nề. Xứ cảng Thơm đánh mất vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các trung tâm tài chính vào tay Singapore.

Một góc khu Trung Hoàn - khu phố nhộn nhịp nhất về đêm của Hong Kong. Ảnh: Nguyên Chi

Một góc khu Trung Hoàn - khu phố nhộn nhịp nhất về đêm của Hong Kong. Ảnh: Nguyên Chi

Trong lĩnh vực hàng không, Hong Kong không còn là một trung tâm hàng đầu châu Á. Sân bay từng nhộn nhịp bậc nhất thế giới rơi vào cảnh thưa vắng khách qua lại. Tháng trước, hãng hàng không Cathay Pacific báo cáo số liệu giảm 91% so với mức trước dịch.

Hong Kong vẫn duy trì một loạt biện pháp phòng chống Covid khá nghiêm ngặt, bao gồm bắt buộc phải đeo khẩu trang ở ngoài trời và hầu hết nơi công cộng. Trong khi đó, Singapore đã cắt giảm mạnh quy định về khẩu trang, bỏ yêu cầu kiểm dịch và loại bỏ việc kiểm tra với những khách quốc tế đã được tiêm phòng. Nhật Bản sẽ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh vào tháng tới, cho phép khách du lịch cá nhân đến thăm từ ngày 11/10. Đài Loan cũng dự kiến chấm dứt yêu cầu kiểm dịch sớm nhất ngày 13/10.

Tháng 11, giải bóng bầu dục Hong Kong Sevens diễn ra sau hai năm gián đoạn. Đây là sự kiện thể thao quan trọng, ban tổ chức mong đợi khoảng 30.000 khán giả địa phương và quốc tế, lấp đầy 85% sân vận động Hong Kong.

Hà Nguyên (Theo Info.gov.hk, WSJ)

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top