Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP CÁP NHĨ TÂN

Lượt xem: 828

Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân (trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin,chủ yếu tập trung vào khoa học và kỹ thuật, khoa học và công nghệ, văn học, luật, nghệ thuật và các ngành khác.

Dai Hoc Cong Nghiep Cap Nhi Tan 22.Jpeg 2022


Trường Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân được thành lập năm 1920, và được xác định là một trong hai trường đại học kiểu mẫu để nghiên cứu giáo dục đại học nước ngoài vào năm 1951. Năm 1954, trường được xếp vào 6 trường đại học trọng điểm đầu tiên của cả nước và được coi là cái nôi đào tạo các kỹ sư. Năm 1996 trường nằm trong “Dự án 211″và được một trong 9 trường đại học đầu tiên trong “Dự án 985” vào năm 1999. Năm 2017 đã lọt vào danh sách các trường hạng A.

Vị trí địa lý​

Trường Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân có ba cơ sở: Cáp Nhĩ Tân , Uy Hải và Thâm Quyến.
Thành phố Cáp Nhĩ Tân được mệnh danh là “thành phố băng giá”. Đó là bởi vì thành phố này rất lạnh. Đặc biệt là vào mùa đông nhiệt độ tại Cáp Nhĩ Tân có thể xuống đến mức -40 độ C. Vào những ngày mùa hè nhiệt độ cao nhất cũng chỉ khoảng 20 độ C. Chính vì thời tiết lạnh nên tại đây có rất nhiều điểm du lịch thú vị như thế giới băng tuyết Harbin Ice and Snow World, công viên đảo mặt trời…
Xem thêm: Khám phá thành phố băng Hắc Long Giang

Cap Nhi Tan 2022


Cáp Nhĩ Tân là trung tâm kinh tế lớn nhất ở tỉnh Hắc Long Giang, ở đây có các ngành công nghiệp như công nghiệp nhẹ, dệt may, y học, thực phẩm, máy bay, ô tô, luyện kim, điện tử, vật liệu xây dựng và hóa chất giúp hình thành một hệ thống công nghiệp khá toàn diện.
Vì Cáp Nhĩ Tân đóng vai trò là cơ sở công nghiệp quân sự quan trọng sau nền tảng của ĐCS TQ, nó là nơi có nhiều trường đại học chủ yếu tập trung vào dịch vụ khoa học và công nghệ của ngành quân sự và hàng không quốc gia.

Uy Hải thuộc tỉnh Sơn Đông, Thâm Quyến là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, đây là một trung tâm sản xuất lớn ở TQ, là trụ sở của nhiều công ty và tập đoàn lớn như Huawei, ZTE…

Cơ sở vật chất​

Trường Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân có diện tích là 5,12,35 mẫu Anh với tổng diện tích xây dựng là 2.206.900 m2, 3.045 giáo viên toàn thời gian và 46.138 sinh viên.
Tính đến cuối năm 2016, trường có 3,4 triệu ấn phẩm, 2,79 triệu cuốn sách điện tử và 132 cơ sở dữ liệu. Trong số đó: 14 cơ sở dữ liệu trừu tượng, 45 cơ sở dữ liệu tiếng nước ngoài, 26 cơ sở dữ liệu Trung Quốc, 6 sách điện tử Trung Quốc, 14 sách điện tử nước ngoài, 6 tài nguyên đa phương tiện,, 19 tài nguyên điện tử miễn phí gồm nhiều tài nguyên nổi tiếng khác nhau.
Đến tháng 5 năm 2018, trường có 7 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 cơ sở khoa học và công nghệ lớn cấp quốc gia, 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật cấp quốc gia, 6 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cấp quốc gia và 79 thí nghiệm quan trọng cấp tỉnh và cấp bộ .

Thành tích đào tạo​

Tính đến tháng 7 năm 2016, Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân đã tham gia vào 14 trong số 16 dự án khoa học và công nghệ lớn của đất nước và đạt được một số thành tựu quan trọng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, robot, vệ tinh nhỏ, sản xuất thiết bị, năng lượng mới, vật liệu mới.

Dai Hoc Cong Nghiep Cap Nhi Tan 24.Jpeg 2022


Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân đã thiết lập quan hệ hợp tác với 297 trường cao đẳng và đại học ở 41 quốc gia và khu vực.
Trường có 3850 giảng viên, trong đó có 1215 giáo sư và 1615 giảng viên cao cấp, trong số đó có 18 viện sĩ Hàn lâm , 9 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia, 9 người được chọn trong “ Kế hoạch nghìn nhân tài”, 185 nhân tài xuất sắc thế kỉ mới… Mỗi năm trường đào tạo hàng nghìn học sinh quốc tế.

Thế mạnh của trường​

Dai Hoc Cong Nghiep Cap Nhi Tan 35.Jpeg 2022


Trường Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân có 9 chuyên ngành cấp 1 trọng điểm quốc gia, 6 chuyên ngành cấp 2 trọng điểm quốc gia, 27 chuyên ngành cấp 1 ủy quyền học vị tiến sĩ, 41 chuyên ngành cấp 1 ủy quyền học vị thạc sĩ, 1 điểm ủy quyền học vị tiến sĩ và 10 điểm ủy quyền học vị thạc sĩ.
Đến tháng 8 năm 2019, trường có 11 chủ đề chung về khoa học vật liệu, kỹ thuật, vật lý, hóa học, khoa học máy tính, môi trường và sinh thái, toán học, sinh học và hóa sinh, khoa học nông nghiệp, y học lâm sàng và khoa học xã hội. Các lĩnh vực chủ đề đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu ESI.

Chuyên ngành đào tạo và học phí​

 • Khoa học dữ liệu và Công nghệ dữ liệu lớn
 • Kỹ thuật sinh học
 • Công nghệ sinh học
 • Tiếng Nhật, Nga, Anh
 • Vật liệu hóa học
 • Kỹ thuật và công nghệ hóa học
 • Khoa học và công nghệ máy tính
 • Kiến trúc
 • Thiết kế môi trường
 • Quản lí dự án
 • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
 • Kế toán
 • Quản trị tài chính
 • Vật lí hạt nhân
 • Vật lí ứng dụng

Học phí:

 • Đại học: 20,000 RMB/năm
 • Thạc sĩ: 28,000-34,000 RMB/năm
 • Tiến sĩ : 36,000-42,000 RMB/năm

Các chi phí khác​

 • Phí bảo hiểm: 800RMB/năm
 • Phí apply: 400RMB
 • Phòng KTX đôi: 7,200 RMB/năm
 • Phí ăn ở (không gồm điện và mạng): 600 RMB/ tháng

Các học bổng của trường​

Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC – Tự chủ tuyển sinh Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ    
Học bổng Trường Học bổng trường Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân Hệ Đại học

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

 • Tỉ lệ đỗ học bổng
 • Số người đang Apply
 • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc​

Quy trình Apply
Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết
(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu
(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202
(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)
Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP CÁP NHĨ TÂN
Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếng Anh
(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học​

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top