Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh

Lượt xem: 611

Bắc Kinh là một điểm đến hàng đầu của du khách khi ghé thăm Trung Quốc, thủ đô của Trung Quốc rất lớn với vô số địa điểm thu hút khách du lịch. Những điểm đến dưới đây đặc biệt ấn tượng, nếu bạn bỏ qua thì thật đáng tiếc.

Đền Jietai

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 1

Jietai là một trong những ngôi đền cổ nhất gần Bắc Kinh, được xây dựng hơn 1.400 năm trước. Jietai còn được gọi là Đền thờ Bàn thờ bởi vì đó là nơi mà các tu sĩ nam nữ đạt được địa vị cao nhất. Khu vực đền có thảm thực vật rất ấn tượng, bao gồm năm cây thông cổ thụ và 1.000 cây tử đinh hương mang đến một khung cảnh thơm ngát, lộng lẫy vào mùa xuân.

Simatai

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 2

Simatai có lẽ là phần thú vị nhất của Vạn Lý Trường Thành có thể tiếp cận với du khách. Không có gì tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng kỳ quan Vạn Lý Trường Thành đang trườn qua đỉnh núi. Simatai ít đông đúc hơn các khu vực thuộc Vạn Lý Trường Thành khác. Nó vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn, vì vậy du khách sẽ có một cơ hội tốt để xem các phần của bức tường gốc. Simatai dài 5,5 km với 34 tòa tháp, mặc dù chỉ có 10 tòa được chính thức mở cửa cho công chúng.

Thiên Tân

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 3

Thiên Tân cách Bắc Kinh 105 km về phía đông nam. Thành phố lớn thứ 4 ở Trung Quốc này là một thành phố cảng quan trọng, với kiến ​​trúc hiện đại thú vị, pha trộn với các tòa nhà của Anh và Pháp từ thế kỷ 19. Phố văn hóa cổ đại là một nơi tốt nhất để du khách chọn quà lưu niệm và mua sắm. Nếu cảm thấy đói bụng hãy đến Phố ẩm thực Nanshi nơi bạn có thể chọn món từ hơn 100 nhà hàng.

Kim Sơn

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 4

Kim Sơn, nằm cách khoảng 130 km về phía đông bắc của Bắc Kinh. Phần này của Vạn Lý Trường Thành được xây dựng vào thế kỷ 14với khoảng 10 km chiều dài. Quãng đường này rất phổ biến với những người thích đi bộ đường dài, đặc biệt là những người muốn đi bộ giữa Jinshanling và Simatai. Tại đây sẽ bắt gặp 67 tháp canh, ba tháp đèn hiệu và năm đường chuyền.

Đền Tanzhe

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 5

Nằm ở Western Hills, Đền Tanzhe có niên đại khoảng 1.700 năm. Trong nhiều thế kỷ qua, đây là điểm đến của những người hành hương, bao gồm các thành viên của hoàng tộc. Khi bầu trời quang đãng, Tanzhe là một địa điểm tốt để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Bắc Kinh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và di sản văn hóa hấp dẫn của Trung Quốc, thì tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn đến Đền Tanzhe là một ý tưởng không tồi. Với một hướng dẫn viên chuyên nghiệp ở bên cạnh, bạn sẽ khám phá ngôi chùa Phật giáo xinh đẹp và đến thăm làng Cuandixia nơi có rất nhiều ngôi nhà truyền thống có niên đại từ năm 1403 đến 1424.

Cửu Châu

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 6

Cửu Châu là một trong 3 đường chuyền nổi tiếng trên Vạn Lý Trường Thành. Những nơi khác gồm Jiayuguan, nơi Vạn Lý Trường Thành bắt đầu ở phía tây Trung Quốc và Shanhaiguan, nơi Bức tường kết thúc tại Biển Bohai ở miền đông Trung Quốc. Được coi là bất khả xâm phạm với những kẻ xâm lược, đoạn tường này có nhiều tòa nhà, như tháp và đền thờ. Một lựa chọn khác là tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn không chỉ đưa bạn đến Juyong Quan mà còn đến thăm Lăng mộ nhà. Sau khi leo lên đèo Cửu Châu, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về lịch sử của nó và cách Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ 1hướng dẫn am hiểu.

Lăng mộ nhà Minh

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 7

Lăng mộ nhà Minh là một trong những nghĩa trang hoàng gia quan trọng nhất ở Trung Quốc. Phần còn lại của 13 hoàng đế nhà Minh ở Bắc Kinh được chôn cất tại đây. Nhiều hoàng đế được chôn cất ở đây hơn bất kỳ nơi nào khác ở Trung Quốc; Lăng mộ Minh cũng là lăng mộ được bảo tồn tốt nhất trong cả nước. Mỗi hoàng đế được chôn cất trong một lăng mộ riêng dưới chân núi, không phải tất cả các ngôi mộ được mở cho công chúng. Khi bạn vào địa điểm này, trên đường đến Changling, ngôi mộ đầu tiên, hãy chắc chắn dừng lại trên Con đường thiêng, một con đường được lót bằng những tác phẩm điêu khắc bằng đá khổng lồ.

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 8

Mutianyu, khoảng 65 km về phía bắc của Bắc Kinh, là một trong những phần giữ gìn tốt nhất của Vạn Lý Trường Thành. Đây cũng là một trong những địa điểm đẹp nhất. Thảm thực vật dọc theo Bức tường là một màu xanh tươi tốt, với những bông hoa vào mùa xuân cùng trái cây sai trĩu và khi vào mùa thu sắc vàng, đỏ càng khiến nơi đây lộng lẫy hơn.

Badaling

Chưa tới hết những nơi này chưa thể nói đã tới Bắc Kinh - 9

Badaling là phần được bảo tồn và khôi phục tốt nhất trên Vạn Lý Trường Thành. Như vậy và bởi vì nó có thể dễ dàng truy cập từ Bắc Kinh, đây là phần phổ biến nhất và có thể bị tắc nghẽn nặng nề với khách du lịch. Bạn có thể tránh được đám đông nếu bạn rẽ trái ở lối vào chính và sau đó đi bộ lên đồi, dốc hơn bên phải, trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn. Đây là phần của Vạn Lý Trường Thành nơi chính phủ Trung Quốc đưa các vị chức sắc nước ngoài đến thăm. Badaling là nơi có Bảo tàng Vạn Lý Trường Thành tuyệt vời, nơi du khách có thể tìm hiểu kỹ về lịch sử của Vạn Lý Trường Thành.

Theo Hàn Ly (Theo touropia) (Dân Việt)

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top