Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Đại học Kinh Tế Thương Mại Thủ Đô

Lượt xem: 541

Được thành lập vào năm 1956, Đại học Kinh tế Thương mại Thủ đô (CUEB) ngày nay là một trường đại học hàng đầu được quản lý bởi Thành phố Bắc Kinh. Trong 60 năm qua, CUEB đã phát triển thành một trường đại học đa ngành hiện đại với các lợi thế của chương trình trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, luật, văn học và khoa học và kỹ thuật, trong đó kinh tế và quản lý là các ngành học cốt lõi
 

Được thành lập vào năm 1956, Đại học Kinh tế Thương mại Thủ đô (CUEB) ngày nay là một trường đại học hàng đầu được quản lý bởi Thành phố Bắc Kinh. Trong 60 năm qua, CUEB đã phát triển thành một trường đại học đa ngành hiện đại với các lợi thế của chương trình trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, luật, văn học và khoa học và kỹ thuật, trong đó kinh tế và quản lý là các ngành học cốt lõi
 

Vị trí địa lý​

Cơ sở chính của CUEB tọa lạc tại Huaxiang, quận Phong Đài, và tập trung vào giáo dục đại học và sau đại học toàn thời gian, trong khi Cơ sở Hongmiao ở quận Triều Dương tập trung vào giáo dục quốc tế và giáo dục thường xuyên.

Dai-Hoc-Kinh-Te-Thuong-Mai-Thu-Do-7.Jpeg


 

Cơ sở vật chất​

Tọa lạc tại Bắc Kinh, lại là một trường về kinh tế thương mại rõ ràng không khó để hiểu được lý do tại sao trường lại được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình học tập và sinh hoạt của sinh viên và giáo viên đến vậy.
https://laizhongliuxue.com/wp-content/uploads/2019/10/Dai-hoc-Kinh-te-Thuong-mai-Thu-Do-27.jpg
https://laizhongliuxue.com/wp-content/uploads/2019/10/Dai-hoc-Kinh-te-Thuong-mai-Thu-Do-31.jpg

Thành tích đào tạo​

CUEB tự hào có 4 ngành học hạng nhất trao bằng tiến sĩ (kinh tế ứng dụng, khoa học quản lý và kỹ thuật, quản trị kinh doanh và thống kê), 4 chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ (kinh tế ứng dụng, thống kê, quản trị kinh doanh và khoa học quản lý và kỹ thuật), 10 lần đầu tiên các ngành học trao bằng thạc sĩ, 17 chương trình cung cấp bằng thạc sĩ định hướng nghề nghiệp và 43 chương trình đại học. Tổng cộng có 19 khoa giảng dạy, bao gồm Trường Kinh tế Đô thị và Hành chính công, Trường Quản trị Kinh doanh, Trường Kinh tế, Trường Kế toán, Trường Kinh tế Lao động, Trường Văn hóa Truyền thông, Trường Thông tin, Trường An toàn và Kỹ thuật môi trường, Trường Tài chính công và Thuế, Trường Luật, Trường Tài chính, Trường Thống kê.
Khoa Kinh tế Lao động tại Đại học Kinh Tế Thương Mại Thủ Đô được công nhận là một chương trình học thuật quốc gia quan trọng, và là thành viên của Dự án Kỷ luật trọng yếu đặc biệt do Bộ Giáo dục quản lý. Các khoa Kinh tế và Thống kê Ứng dụng đều là các ngành học hạng nhất tại Bắc Kinh, lần lượt xếp thứ 12 và 15 trong số 88 trường đại học và thứ 5 trong số các trường đại học tài chính và kinh tế trong vòng 3 thẩm định của Bộ Giáo dục. Các chương trình quản lý và kế toán doanh nghiệp đã được chứng nhận là chương trình hạng hai quan trọng ở Bắc Kinh; khoa học quản lý & kỹ thuật là các chương trình phát triển hạng nhất quan trọng ở Bắc Kinh, 7 chương trình bao gồm cả bộ phận kinh tế chính trị được chứng nhận là các ngành phát triển hạng hai quan trọng ở Bắc Kinh. Trong số này, kinh tế, thống kê và lao động và an sinh xã hội được chỉ định là chương trình thí điểm cải cách chương trình toàn diện quốc gia. Các chương trình cho kinh tế chính trị, kinh tế lao động và an sinh xã hội được công nhận là chương trình giảng dạy quốc gia xuất sắc, với kinh tế chính trị và an sinh xã hội được phân loại là khóa học mở quốc gia xuất sắc, kế toán tài chính, kinh tế quốc tế và kinh doanh quốc tế như các khóa học song ngữ mô hình quốc gia.

Dai Hoc Kinh Te Thuong Mai Thu Do 2.Jpeg 2022

 

Thế mạnh của trường​

CUEB có mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với 117 trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức xã hội ở 28 quốc gia và khu vực. Trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế vào năm 1986 và từ đó hình thành một hệ thống giáo dục đa cấp và đa ngành cho sinh viên quốc tế. Trong năm 2015, tuyển sinh của CUEB đã đạt 1.016 sinh viên nước ngoài đến từ 70 quốc gia, bao gồm Tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, tiến tu cao cấp và chương trình phi chính quy, chương trình ngôn ngữ và sinh viên đào tạo ngắn hạn. Trường bắt đầu cung cấp chương trình học thạc sĩ tiếng Anh vào năm 2007 và chương trình học Tiến sĩ bắt đầu từ năm 2011.

Dai Hoc Kinh Te Thuong Mai Thu Do 16.Jpeg 2022

 

Các chi phí khác​

Học phí 20000 tệ/năm(học bằng tiếng Trung);22000 tệ/năm (học bằng tiếng Anh)
Ký túc xá 600-1600 tệ/tháng/người
Bảo hiểm 800 tệ/người/năm
Phí ghi danh 400 tệ
Sách vở 150 – 250 tệ
Sinh hoạt phí 900 – 1500 tệ/tháng

Các học bổng của trường​

Học bổng Khổng Tử:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc​

Quy trình Apply
Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại

Chang'an University - Online Service Platform for International Students


Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết
(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu
(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202
(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)
Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Kinh Tế Thương Mại Thủ Đô
Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếng Anh
(TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học​

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top