Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

TOP 12 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VỀ KHOA HỌC MÁY TÍNH Ở TRUNG QUỐC 2022

Lượt xem: 780

1) Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) 

Đại học Thanh Hoa đứng đầu Trung Quốc về khoa học máy tính, xếp thứ 13 trên toàn cầu. Nó đạt được điểm số cao nhất trong cả nước trên tất cả các chỉ số xếp hạng, với điểm số đặc biệt cao là 98,1 trên 100 trong chỉ số xếp hạng H-index. Trường khoa học máy tính tại Thanh Hoa cung cấp cho học sinh cơ hội tham gia nhiều cuộc thi ngoại khóa, bao gồm cả cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo Tsinghua, cuộc thi yêu cầu người tham gia phát triển các chương trình AI (Trí tuệ nhân tạo) để chơi trò chơi.

TH1.jpg

 

2) Đại học Bắc Kinh (Peking University)

Đứng thứ hai ở Trung Quốc và thứ 19 trên thế giới là Đại học Bắc Kinh, nằm ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Trường đại học đạt điểm cao trên tất cả các chỉ số xếp hạng, bao gồm cả điểm số cao thứ hai trong cả nước về danh tiếng của nhà tuyển dụng. Kỹ thuật Điện tử và Khoa học Máy tính (EECS) là khoa lớn nhất tại Đại học Bắc Kinh, với 12 viện nghiên cứu và khoảng 390 giảng viên.

BK-1.jpg

 

3) Đại học Giao thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University)

Xếp thứ ba ở Trung Quốc và thứ 34 trên thế giới về khoa học máy tính là Đại học Giao thông Thượng Hải, trường đạt điểm số cao thứ tư trong cả nước cho chỉ số xếp hạng H-index. Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của trường có năm lĩnh vực nghiên cứu cốt lõi: lý thuyết khoa học máy tính, tính toán song song và phân tán, trí thông minh và tương tác máy tính của con người, mật mã và bảo mật thông tin và các ứng dụng máy tính.

TH-1-1.jpg

 

=4) Đại học Phúc Đán (Fudan University)

Đại học Phúc Đán Thượng Hải đồng hạng tư ở Trung Quốc về khoa học máy tính, xếp hạng 51-100 trên toàn thế giới. Trường đại học đạt điểm cao trên hầu hết các chỉ số, đặc biệt là danh tiếng của nhà tuyển dụng, các trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo và chỉ số xếp hạng H-index. Đại học Phúc Đán có nhiều cựu sinh viên đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm chủ tịch của nhóm dịch vụ trực tuyến tại Microsoft -陆奇 và chủ tịch của Alibaba Group – 金建杭.

PD-1.jpg

 

=4) Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (University of Science and Technology of China)

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cũng đứng ở vị trí thứ tư ở Trung Quốc về khoa học máy tính, đạt được điểm số đặc biệt cao cho chỉ số xếp hạng H-index. Các chương trình khoa học máy tính bậc đại học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc mất bốn năm để hoàn thành. Hai năm đầu tiên tập trung vào lý thuyết nền tảng và kiến thức cơ bản, học sinh được chọn các môn học theo sở thích của mình trong hai năm cuối.

TQ-TQ.jpg

 

=4) Đại học Chiết Giang (Zhejiang University)

Đại học Chiết Giang được xếp hạng 51-100 trên thế giới và đứng thứ tư ở Trung Quốc về khoa học máy tính. Trường đại học đạt điểm cao trên hầu hết các chỉ số, đặc biệt là danh tiếng của nhà tuyển dụng, các trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo và chỉ số xếp hạng H-index. Trường đại học tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, nơi có Khu phát triển công nghiệp công nghệ cao Hàng Châu (HHTZ). HHTZ tự định vị mình là Thung lũng Silicon của Trung Quốc và là nơi đặt trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba, trang web lớn nhất Trung Quốc về giá trị thị trường.

CG-1.jpg

 

7) Đại học Nam Kinh (Nanjing University)

Xếp hạng 101-150 trên toàn thế giới và thứ bảy ở Trung Quốc về khoa học máy tính là Đại học Nam Kinh. Chương trình đạt điểm cao trong các trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo và các chỉ số xếp hạng H-index. Khoa khoa học máy tính và công nghệ của Đại học Nam Kinh được thành lập vào năm 1958 và cấp bằng tiến sĩ đầu tiên về Phần mềm Máy tính ở Trung Quốc Đại lục.

NK-1.jpg

 

=8) Viện Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân (Harbin Institute of Technology)

Trường đại học cuối cùng của Trung Quốc được xếp hạng 151-200 trên toàn thế giới là Viện Đại học Công nghệ Cáp Nhĩ Tân. Trường đại học đạt điểm cao thứ hai ở Trung Quốc cho chỉ số xếp hạng H-index, với số điểm 93/100. Trường khoa học máy tính và công nghệ tại Cáp Nhĩ Tân có các chương trình trao đổi với nhiều trường đại học trên toàn cầu, bao gồm Đại học Carnegie Mellon, Đại học Queen’s Belfast và Đại học Bordeaux.

CNT-1.jpg

 

9) Đại học Khoa học và Kỹ Thuật Hoa Trung (Huazhong University of Science and Technology)

Một chương trình khoa học máy tính khác của Trung Quốc được xếp hạng 151-200 trên toàn thế giới và đồng hạng thứ 8 ở Trung Quốc là Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung (HUST) ở Vũ Hán. Chương trình đạt được điểm số đặc biệt ấn tượng cho các trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo và các chỉ số xếp hạng H-index. Sinh viên khoa học máy tính tại HUST có cơ hội tham gia một số sự kiện quốc tế bao gồm Microsoft Imagine Cup, Cuộc thi Lập trình Cao đẳng Quốc tế ACM và Hội nghị Siêu máy tính Quốc tế.

HT-1.jpg

 

10) Đại học Trung Sơn (Sun Yat-sen University) 

Xếp hạng 151-200 trên toàn thế giới và đồng hạng thứ 8 ở Trung Quốc về khoa học máy tính là Đại học Trung Sơn của Quảng Châu đạt điểm cao trong các trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo và các chỉ số H-index. Trường Khoa học Máy tính và Dữ liệu (SCDS) tại trường đại học là nơi có ba phòng thí nghiệm quốc gia: Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Gia đình Kỹ thuật số, Phòng thí nghiệm Ứng dụng Tương tác Gia đình Kỹ thuật số và Phòng thí nghiệm Chips và Hệ thống cho Internet of Things.

 

TTS-1.jpg

11) Đại học Vũ Hán (Wuhan University)

Đại học Vũ Hán cũng ở vị trí thứ tám ở Trung Quốc (và xếp hạng 151-200 trên toàn thế giới), đạt được điểm số cao đáng kể trong chỉ số xếp hạng H-index. Trường đại học tự hào có nhiều cựu sinh viên đáng kính trọng trong lĩnh vực khoa học máy tính, bao gồm Lôi Quân – người sáng lập Xiaomi, một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc.

 

VH-1.jpg

 

12) Đại học Giao thông Tây An (Xi’an Jiaotong University) 

Là một trong năm trường đại học ở Trung Quốc được xếp hạng 151-200 trên toàn thế giới, Đại học Giao thông Tây An được xếp hạng thứ tám trong cả nước. Trường đại học đạt điểm đặc biệt tốt trong các trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo và các chỉ số xếp hạng H-index. Sinh viên tốt nghiệp trường khoa học máy tính tại Đại học Giao thông Tây An đã tiếp tục được tuyển dụng bởi các công ty bao gồm IBM, Microsoft, Baidu, Tencent, Ali và Huawei, cùng nhiều công ty khác.

TA.jpg

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top