Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Ngày Thần Tài ở Trung Quốc là ngày nào, người dân thường làm gì?

Lượt xem: 596

Theo quan niệm của người Trung Quốc, ngày Thần Tài là kỷ niệm sinh nhật của Thần Tài diễn ra vào ngày mùng 5 Tết hàng năm, khác với ở Việt Nam diễn ra vào ngày mùng 10 Tết.

Ngày Thần Tài ở Trung Quốc

Không giống với Việt Nam đón ngày Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, người dân Trung Quốc mừng sinh nhật thần tài vào ngày mùng 5 Tết.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, Thần Tài là vị thần cai quản mọi việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán, tài chính, tiền của của gia chủ. Do đó người dân Trung Quốc, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán rất coi trọng ngày này.

ngay than tai Giadinhvietnam (1)


Người dân Vũ Hán, Trung Quốc trong ngày Thần Tài.

Trong ngày vía Thần Tài, người dân Trung Quốc không đi mua vàng giống như ở Việt Nam mà thường đi lễ bái cầu may, nhận lì xì từ các "ông" Thần Tài để lấy vía cho năm mới may mắn, phát tài. Những người đóng vai Thần Tài và mỹ nữ cổ trang lần lượt phát bao lì xì từ trên cao, tạo ra cảnh tượng "mưa bao lì xì" khiến du khách và người dân phấn khích.

ngay than tai Giadinhvietnam (2)Bên cạnh đó, cũng trong ngày này, người dân sẽ dậy sớm làm cơm cúng, dọn dẹp nhà cửa, mở hết cửa lớn cửa nhỏ, treo đèn lồng mời thần tài vào nhà. Người miền Bắc thường ăn sủi cảo, còn người miền Nam ăn đậu phụ, hy vọng năm mới gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Các cửa hàng kinh doanh của Trung Quốc cũng chọn ngày này để mở hàng lấy may và phát lì xì cho khách hàng và nhân viên, đây cũng là ngày đẹp để khai trương cửa hàng, công ty.

Ngày vía Thần Tài cũng có rất nhiều hoặt động lễ hội vui nhộn diễn ra trên khắp đất nước trung Quốc.

Vào năm 2018, khi hình thức lì xì online dần trở nên phổ biến, Thần Tài cũng áp dụng hình thức này để lì xì cho người dân. Họ đến gần "Thần Tài" chứa mã QR nhận lì xì. Sau khi quét mã đó, ví điện tử của họ sẽ nhận được số tiền mang ý nghĩa may mắn như 6,66 hay 8,88 NDT.

ngay than tai Giadinhvietnam (1)


Người dân nhận lì xì theo hình thức quét mã QR.

Năm nay, vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên các hoạt động tụ tập đông người trong ngày Vía Thần Tài đã bị hạn chế.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top