Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Quảng Tây phong cảnh tuyệt trần

Lượt xem: 629

Quảng Tây là một khu tự trị của dân tộc Choang, Trung Hoa. Nơi này thắng cảnh đồi núi chập trùng quanh co, có nền văn hóa đa dạng độc đáo. Năm 1961, Bác Hồ đã đến nghỉ ở thành phố Quế Lâm hơn một tháng, Bác cũng đã sáng tác bài thơ “Quế Lâm phong cảnh”: Quế Lâm phong cảnh tuyệt vời/ Thơ đan trong họa, họa cài trong thơ/Tiều phu trên núi hát ca/Dưới sông thuyền khách vào ra: Diệu kỳ!

Nam Ninh: Thủ phủ Quảng Tây

Là thành phố phát triển và nhộn nhịp nằm cách biên giới Việt Nam 180km. Với khách du lịch từ Việt Nam nếu đi đường bộ thì tàu lửa là phương tiện thuận lợi nhất để đến Nam Ninh. Tuyến đường sắt sẽ đi theo lộ trình Gia Lâm, Bắc Giang, Ðồng Ðăng (Việt Nam) đến Bằng Tường, Sùng Tả, Nam Ninh (Trung Quốc) với đoạn đường 330km, du khách phải tự làm thủ tục xuất nhập cảnh tại biên giới.

Nam Ninh còn hấp dẫn khách du lịch Việt Nam với mạng lưới trung tâm thương mại đa dạng, từ hàng hiệu đến hàng rẻ tiền, hàng nhái… Bạn có thể hoa mắt trước đủ các loại sản phẩm tiêu dùng, giá hàng hóa ở đây hầu như đều được niêm yết, nhưng du khách có thể mặc cả thoải mái, có loại giảm giá tới 70-80%.

Dân tộc Choang

Dân tộc Choang


Dân tộc Choang ở đây chiếm hơn 50% dân số (ngoài ra một số sống ở các tỉnh Vân Nam, Quảng Ðông, Quý Châu và Hồ Nam), họ được xếp vào một trong số 55 dân tộc thiểu số được Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chính thức công nhận và là dân tộc thiểu số lớn nhất Trung Quốc (người Choang được phân loại là người Nùng và người Tày ở Việt Nam).

Ở Nam Ninh, ít khách du lịch có thể bỏ qua công viên Thanh Tú Sơn, đây được coi là “viên ngọc xanh của thành phố” rộng tới 19 km2, vừa có núi hùng vĩ, vừa có rừng cây tươi tốt, khí hậu ôn hòa. Bạn có thể lên xe điện đi vòng quanh công viên, tham quan những vườn cây thiên tuế, chùa Quan Âm, tháp Long Tượng, chùa Thái Lan, vườn rừng nhiệt đới, vườn hữu nghị ASEAN…

Ðức Thiên - Bản Ước

Từ thủ phủ Nam Ninh của Quảng Tây đi khoảng 208km sẽ tới một con thác ngoạn mục giáp ranh với biên giới Việt Nam tại Cao Bằng. Việt Nam gọi là thác Bản Giốc, còn Trung Quốc gọi tên là Ðức Thiên-Bản Ước, là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Ðông Nam Á. Hiện nay, Trung Quốc và Việt Nam chia nhau khai thác du lịch tại đây.

Con sông tạo ra thác có tên là Quây Sơn, bắt nguồn từ các khe suối tại huyện Tĩnh Tây, thành phố Bách Sắc của Quảng Tây, rồi chảy qua lãnh thổ hai nước Trung - Việt tại huyện Trùng Khánh - Cao Bằng dài 49km, đến huyện Hạ Lang - Cao Bằng thì chảy ngược về Quảng Tây. Sông là đường biên giới tự nhiên giữa hai đất nước, hai nhánh chính và phụ hợp lưu nhau như đôi tay đan nhau một thể, nơi mà cả du khách Việt - Trung chào hỏi nhau thân tình cùng chia sẻ con thác tuyệt đẹp.

Quế Lâm: Thành phố xanh mướt

Quế Lâm nằm ở phía Bắc Quảng Tây, có nghĩa là thành phố có rừng quế ngào ngạt, đây là thành phố thu hút khách du lịch bậc nhất ở Quảng Tây nhờ phong cảnh đẹp tuyệt trần. Quế Lâm từng là thủ phủ trước khi chuyển sang Nam Ninh và là một trong những trụ sở của Quân đội viễn chinh phương Bắc do Tôn Trung Sơn lãnh đạo.

Tĩnh Giang Vương Thành là một trong những điểm tham quan nổi bật ở Quế Lâm, được xếp hạng 4A của Trung Quốc. Xây dựng từ năm 1372, tòa thành có lịch sử gần 650 năm còn “lớn tuổi” hơn cả Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Ðây là nơi ở của thế tử Chu Thủ Khiêm, cháu họ của Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương, vị vua đầu tiên của triều nhà Minh. Thế tử được phong là Tĩnh Giang Vương, do đó tòa thành này mới có tên gọi như vậy.

Quế Lâm là một thành phố xanh mướt, tại hồ trung tâm có 2 tháp rất lớn tên Nhật Nguyệt song tháp: tháp Nhật màu vàng và tháp Nguyệt màu trắng. Tên của 2 ngọn tháp này cũng đều có dụng ý sâu xa. Nếu viết bằng chữ Hán, khi ghép hai chữ “nhật” và “nguyệt” lại sẽ được chữ “minh”, nghĩa là tỏa sáng. Người dân Quế Lâm đều tin tưởng rằng đó là điềm báo cho một tương lai tốt đẹp của vùng đất này. Du khách hay tản bộ trong khuôn viên xung quanh hồ để tận hưởng không khí trong lành Quế Lâm.

Nhật Nguyệt song tháp

Nhật Nguyệt song tháp


Gần đó là một tảng đá có hình vòi voi là đặc trưng của Quế Lâm, còn được gọi là Tượng Tị Sơn. Ðoạn giữa vòi và thân của “con voi” tạo thành hình nửa vòng tròn như vầng trăng khuyết, đó là động Thủy Nguyệt. Vào buổi tối, ánh đèn trang trí giúp ta nhìn thấy rõ hình ảnh phản chiếu của động trên mặt sông Li, như mặt trăng đang rơi trên sông, sóng sánh ánh vàng.

Ruộng bậc thang Long Tích

Long Tích nằm ở huyện Long Thắng (ngoại ô Quế Lâm). Sau khoảng 3 giờ ngồi xe từ trung tâm thành phố, bạn sẽ đến được bản làng của dân tộc Dao và dân tộc Choang - hai dân tộc thiểu số chủ yếu của khu tự trị Quảng Tây. Nơi đây có ruộng bậc thang Long Tích và được xem là lớn nhất thế giới. Long Tích đem đến cho du khách hình ảnh kỳ thú với bảy ruộng nhỏ vây quanh một ruộng lớn như những ngôi sao nằm quanh mặt trăng tạo thành tên gọi “thất tinh bán nguyệt”.

Ruộng bậc thang Long Tích

Ruộng bậc thang Long Tích


Ở độ cao 880m so với mặt nước biển, cộng với làn hơi sương lẩn khuất, những bậc thang ruộng Long Tích được ví như bậc thang bắc lên trời. Mỗi mùa có một cảnh sắc riêng, từ lâu đã thu hút không biết bao nhiêu tay săn ảnh và quay phim.
Li Giang du thuyền

Du thuyền sông Li từ Quế Lâm đến Dương Sóc trên đoạn sông 80km, thời gian 4 tiếng thưởng ngoạn là đoạn được ưa thích nhất khi đi du lịch đến đây, bởi sông Li là tuyệt tác mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng riêng cho vùng Quảng Tây xinh đẹp. Sông Li bắt nguồn từ núi Mao Nhi thuộc huyện Hưng An, chảy về phía Nam xuyên qua thành phố Quế Lâm, kéo dài 437km và kết thúc tại nơi bắt gặp sông Xi ở Ngô Châu.

Li Giang ôm ấp những xóm làng quê thanh bình, những thị tứ cổ xưa và làng chày êm ái, những bãi bồi xanh mát ruộng lúa và dạt dào những rừng tre xanh biếc. Nước Li Giang nhẹ nhàng trong vắt, tựa như một tấm gương phẳng lặng soi bóng hàng ngàn dãy núi đá vôi san sát không thấy chân trời. Bởi thế, người Quế Lâm luôn tự hào gọi đây là nơi “Sơn thanh, thủy tú, động kỳ, đá mỹ” (núi xanh, nước biếc, hang kỳ, đá đẹp) và là nơi lưu giữ hồn thơ của biết bao thi nhân, nghệ sĩ từ ngàn năm trước cho đến tận bây giờ.

Ðoạn cuối hành trình, du khách sẽ đến thị trấn Dương Sóc cổ kính và trầm mặc, nếu du khách ưa chuộng đến để thưởng thức ẩm thực và âm nhạc. Cách Dương Sóc 30km là thị trấn Hưng Bình vốn là một làng cổ thơ mộng, trải nghiệm ngồi bè gỗ xem đánh bắt cá bằng chim cốc. Bắt cá bằng chim cốc là một trong những nghề nuôi sống những người dân quanh sông Ly từ 1.300 năm qua. Mặc cho năm tháng trôi qua và những đổi thay của cuộc sống, nhiều hình thức đánh bắt cá hiện đại thay thế cách đánh bắt cũ, nhưng nhiều ngư dân yêu thích cách đánh bắt cá bằng chim cốc. Rồi khi dòng sông Li trở thành điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh những người ngư dân bắt cá bằng chim cốc cũng trở thành nét độc đáo chỉ có ở Quế Lâm, hiện tại nhiều lão ngư chỉ tạo dáng cùng cặp chim cốc để cho du khách chụp ảnh.

Bắt cá bằng chim cốc

Bắt cá bằng chim cốc


Quảng Tây có văn hóa và thắng cảnh độc đáo đã thu hút nhiều người đam mê du lịch đến đây để thưởng ngoạn. Nếu đại dịch qua đi và du lịch hai nước khơi thông, bạn hãy thử một chuyến đi khoảng 7 ngày sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thích thú và mới lạ.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top