Tỷ giá: 3,610 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Cây cầu hình bàn tay nâng dải cầu vồng

Lượt xem: 546

Cầu Thải Hồng Tiên Thủ ở Phúc Kiến mô phỏng bàn tay Phật, nâng đỡ cầu vồng cấu tạo bằng cầu kính, dài 99 m.

 

Cây cầu Thải Hồng Tiên Thủ tọa lạc ở khu thắng cảnh Cổ Khê Tinh Hà (thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), mô phỏng bàn tay Phật ngọc đang nâng đỡ dải cầu vồng.

Trong tiếng Trung, 'thải hồng' là cầu vồng, 'tiên thủ' là bàn tay tiên. Công trình được xây dựng từ tháng 8/2018 với chi phí gần 2,3 triệu USD.

Cây cầu tọa lạc giữa vùng rừng núi mát mẻ của tỉnh Phúc Kiến. Phần bàn tay Phật được làm từ xi măng và khung thép kiên cố, được xác lập kỷ lục Guinness cho tác phẩm điêu khắc hình tay Phật lớn nhất thế giới.

Bàn tay Phật rộng 9,9 m và cao 19 m, vươn ra giữa đất trời. Từ khi khánh thành, công trình đã thu hút sự quan tâm của du khách Trung Quốc. Rất đông người tới đây để check in những dáng chụp 'thần tiên'.

Phần 'cầu vồng' được làm bằng kính giống nhiều cây cầu kính ở Trung Quốc, dài 99 m, uốn cong, tạo cảm giác thú vị cho du khách.

Phần kính này còn có màu sắc cầu vồng và hiệu ứng nứt mặt kính, khiến những du khách yếu tim không khỏi 'hú hồn'.

Bàn tay Phật từ góc nhìn dưới chân núi. Đây cũng là vị trí đài quan sát có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh núi Tiên Đình.

Vào thời điểm xây dựng, công trình này từng bị chỉ trích là 'đạo nhái' cầu Vàng ở Đà Nẵng.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top