Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Trải nghiệm lễ rước thảm thêu Đức Phật lớn nhất thế giới tại Tây Tạng

Lượt xem: 615

Tu viện Labrang ở huyện Xiahe, phía tây bắc tỉnh Cam Túc của Trung Quốc, là điểm đến hằng năm của khách du lịch, phật tử và khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới. Họ cùng nhau chứng kiến ​​lễ rước thangka (tấm thảm) lớn nhất thế giới của Đức Phật - một phần trong lễ cầu nguyện Grand Monlam.  

1647593002880.png


Lễ hội được biết là nghi lễ tôn giáo “ Tắm nắng cho Đức Phật”, lúc này, các nhà sư Tây Tạng rước một thangka (tấm thảm) khổng lồ dài khoảng 100 ft (30,5m) và rộng 53 ft (16m) của Đức Phật A Di Đà, lên ngọn núi gần Tu viện Labrang - tu viện lớn nhất của Tây Tạng bên ngoài Lhasa.

Tấm thảm được rước khi xuất hiện ánh sáng đầu tiên bên sườn núi để những tia nắng mặt trời đầu tiên rọi sáng tấm thảm linh thiêng.
 

trai nghiem le ruoc tham theu duc phat lon nhat the gioi tai tay tang
trai nghiem le ruoc tham theu duc phat lon nhat the gioi tai tay tang
trai nghiem le ruoc tham theu duc phat lon nhat the gioi tai tay tang

Trước đây, tu viện Labrang là một trong sáu tu viện hàng đầu của truyền thống Gelug – truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Tu viện nằm cách thành phố Lan Châu - thủ phủ của tỉnh Cam Túc khoảng bốn tiếng lái xe về phía nam. Nằm trên thung lũng ở độ cao khoảng 3.000 m (10.000 ft), các tòa nhà của tu viện được xây theo kiểu truyền thống, thậm chí còn lợp mái lá.
 

trai nghiem le ruoc tham theu duc phat lon nhat the gioi tai tay tang

1647592960995.png


Ngày nay, nhiều người hành hương từ khắp khu tự trị Tây Tạng tham gia lễ hội cầu nguyện và giáo lý Monlam, họ không quên cúng dường cho tu sĩ. Nhiều tu viện khác cũng tổ chức các buổi cầu nguyện đặc biệt và thực hiện nghi lễ tôn giáo - ví dụ, mở ra nhiều thangka (tấm thảm) lớn hơn để ban phước cho tất cả mọi người. Đây thực sự là cảnh tượng tuyệt vời và thật đáng quý khi truyền thống của lễ hội Monlam vẫn tiếp tục phát triển.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top