Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Kinh nghiệm thi HSKK cao cấp

Lượt xem: 1,117

Hiện nay kì thi HSK và HSKK đã được sát nhập cùng 1 đợt thi và có tính bắt buộc. Thử thách lại nhân đôi cho các thí sinh. Tuy nhiên đây cũng chính là cách để thí sinh tự trau dồi kiến thức , nâng cao kỹ năng cho bản thân. Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường việc làm đầy tính cạnh tranh sau này.
 

Bài thi HSKK cao cấp áp dụng cho các thí sinh thi HSK 5 và HSK 6. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một chút về kinh nghiệm thi HSKK cao cấp nhé!

Kinh nghiệm làm bài thi HSKK cao cấp​

kinh-nghiem-thi-hskk-cao-cap-3

Bố cục đề thi HSKK cao cấp chia làm 3 phần:

1) Phần nghe và nhắc lại

2) Đọc to đoạn văn

3) Trả lời câu hỏi tự luận
 

Phần 1: Nghe và nhắc lại đoạn văn​

Bạn tập trung cao độ nghe, cố hiểu nội dung chính không nhất thiết phải nhớ từng câu, từng từ, từng thanh điệu đâu.

Sau khi băng ghi âm nói xong bạn thuật lại theo trí nhớ của mình càng chính xác càng tốt, không bịa thêm không bớt đi. Đúng ý chính nội dung nghe được là được.

Về mặt kiến thức: Một số nội dung thường đề cập như tin tức thời sự, kiến thức thường thức, chuyện cười..

Lưu ý: Truyện cười phải bắt được điểm cười của nó không thì nghe xong không hiểu gì thì thuật lại cũng sẽ mất kha khá điểm. Tuy nhiên dù hiểu hay không thì bạn vẫn phải thuật lại chứ đừng bỏ cuộc ngồi im nhé.

Phần 2: Đọc to đoạn văn​

Phần này không thể tránh khỏi gặp phải các từ không biết, đừng quá mất thời gian để “nghĩ” ra cách đọc mà hãy đọc đại lướt qua theo hình dáng hoặc ấn tượng ban đầu khi thấy nó.

Đọc theo bộ chính trong chữ cũng được ví dụ 看字读半边. Cứ đọc to rõ ràng, tự tin, sai thì thôi. Đừng đọc lí nhí, sợ sai. Cuối cùng giám khảo sẽ có ấn tượng xấu và cho điểm thấp. Tốc độ đọc vừa phải không nên quá nhanh không nên quá chậm vì thời gian thường dư 1 chút.


 

Phần 3: Trả lời câu hỏi tự luận​

Một số dạng câu hỏi sẽ như:

– Giới thiệu lễ tết truyền thống

– Có nhiều tiền bạn sẽ làm gì

– Người già có gây phiền phức cho xã hội không, tại sao

– Trẻ con có nên cho tiền tiêu vặt không, tại sao

– Mô tả cuộc sống lý tưởng….

Thường 1 câu trả lời câu hỏi tự luận thông thường, 1 câu thì phải trả lời câu hỏi mang tính hơi gây tranh cãi 1 chút (有争议的问题)

Câu đầu thì cứ trả lời bình thường, có logic, có thứ tự các ý, ví dụ…

Riêng câu sau thì bạn nên biện luận theo 2 hướng của vấn đề và đưa ra giải thích, ví dụ cụ thể, thuyết phục người nghe thì sẽ được điểm cao.

Đây là phương pháp làm bài, nắm được phương pháp thì bạn có thể áp dụng vào các đề thi để phân tích và làm bài. Nhưng cũng đừng quên nâng cao từ vựng cho mình để câu văn phong phú hơn nhé!

Xem thêm: Đề thi HSKK cao cấp có đáp án tham khảo
 

Kinh nghiệm trong phòng thi HSKK cao cấp​

kinh-nghiem-thi-hskk-cao-cap-2

Trước khi số lượng người đăng ký thi HSKK cao cấp rất ít, chỉ khi cần đi du học mới thi. Sau khi sát nhập thì lượng thi HSKK cao cấp tương đương số người thi HSK. Điều đó có nghĩa là phòng thi sẽ rất đông, và rất ồn.

Vậy nên, chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong phòng thi như sau:

– Trước khi bắt đầu thi bạn sẽ cần trả lời câu hỏi về tên, quốc tịch và số báo danh. Hãy chuẩn bị tốt phần này và đừng đọc sai nhé! Máy hỏi xong câu nào, bạn trả lời câu đó bằng tiếng Trung và đừng quên chỉ cần đọc 5 số cuối ở số báo danh thôi nhé.

– Nói to, rõ ràng: Số lượng thí sinh khoảng 40 người. Mỗi người được cung cấp tai nghe và máy tính. Tai nghe tích hợp máy ghi âm nhé.

– Nghe hướng dẫn của giám thị về quy chế làm bài thi nhé. Đối với phần 1 thì đợi kết thúc câu đọc mẫu có tiếng “bíp” bạn mới lặp lại. Nếu chưa có tiếng bíp mà bạn đọc luôn sẽ không tính điểm.

– Đề thi sẽ được phát ngay từ đầu. Nhưng khi nào có hiệu lệnh thì bạn mới được mở đề ra. Khi được xem đề đừng quên tranh thủ nhìn lướt phần hai và phần ba và ghi ra những ý mà bạn sẽ nói nhé!

(Sưu tầm, tổng hợp)
 

Khóa ôn thi HSKK cao cấp điểm cao​

Nếu bạn chưa tự tin về khả năng giao tiếp, kỹ năng làm bài nói thì nên đăng ký một khóa ôn thi HSKK cấp tốc.

Khóa học sẽ giúp bạn có những cách làm bài thi tốt nhất. Luyện tập nhiều đề thi. Và được sự hướng dẫn trực tiếp của thầy cô sẽ giúp bạn đạt được số điểm mong muốn.

Nội dung khóa học:

Đối tượng
 

  • Thí sinh dự thi HSK5, HSK6
  • Học viên đang theo học hoặc đã hoàn thành khóa MST3 tại trung tâm. Có vốn từ vựng khoảng 900-1000 từ)

Thời lượng: 20 buổi, mỗi buổi 2 giờ, ~ 40 giờ

Nội dung khóa học

 

  • 3 buổi ôn tập kiến thức từ vựng, ngữ pháp,…
  • 7 buổi rèn luyện kĩ năng làm bài thi
  • 10 buổi luyện thi theo chủ đề

Mục tiêu khóa học
 

  • Học viên nắm được khoảng 3000 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày, biểu đạt Hán ngữ lưu loát, đồng thời bản thân có khả năng phân tích ngôn từ tốt.
  • Kết thúc khóa học, học viên thi đạt chuẩn HSKK Cao cấp với số điểm cao 70+ điểm.

Hình thức học: Học trực tuyến

Hiện Trung tâm đang có nhiều ưu đãi, nhanh tay đăng ký để học, chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới nhé!

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top