Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ và những thông tin bạn cần biết!

Lượt xem: 663

Thành thạo tiếng Trung đem đến nhiều cơ hội mới cho người học trong nền kinh tế hội nhập. Đáp ứng điều đó, du học Trung Quốc chuyên ngành Hán ngữ là sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn đã biết gì về chuyên ngành Hán ngữ khi được học tại nước bản ngữ? Cùng SOFL khám phá nhé!
 

du hoc trung quocTại sao nên đi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ

Du học Trung Quốc chuyên ngành Hán ngữ mang đến cho bạn những lợi ích sau:
 

 • Được học trong môi trường giáo dục tiên tiến

Trung Quốc luôn tiếp thu nền văn hóa nhân loại và phấn đấu trở thành quốc gia có nền chất lượng giáo dục tốt trên thế giới. Các trường Đại học tại Trung Quốc đều được chú trọng đầu tư về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy.
 

 • Nâng cao, cải thiện đồng thời 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung.

Môi trường học tập tại Trung Quốc là môi trường lý tưởng giúp bạn sớm giao tiếp tiếng Trung thành thạo. Sinh sống và học tập cùng người Trung cải thiện khả năng giao tiếp, phát âm ngữ điệu như người bản địa.
 

 • Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn

Đội ngũ giảng viên tại các trường Đại học ở Trung Quốc đều được tuyển chọn khắt khe, giảng viên là người bản xứ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết nghề.
 

 • Bằng tốt nghiệp có giá trị

Bằng tốt nghiệp tại Trung Quốc có giá trị lớn và được sử dụng trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ở Trung Quốc, Việt Nam.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp công ty Trung Quốc ngày càng có sức đầu tư mạnh mẽ. Đây sẽ là cơ hội lớn giúp bạn khi trở về xin việc làm có mức lương cao và ổn định.

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ bạn được học những gì?

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ (Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc) bạn được học trong môi trường giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất tiện nghi. Ngoài việc học các kiến thức kỹ năng chuyên môn bạn sẽ được trang bị kiến thức kỹ năng mềm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người học.

Về kiến thức chuyên môn

– Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên người bản xứ => Nâng cao kỹ năng nói và phản xạ tiếng Trung lưu loát.

– Bạn sẽ được giảng dạy và nghiên cứu về con người và văn hóa Trung Hoa, phong cách làm việc người Trung => Cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn.

– Theo học ngành Hán ngữ bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Hoa, sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung.

– Được trang bị kiến thức bổ trợ về thương mại, kinh tế, quan hệ quốc tế, ngân hàng, du lịch… các kỹ năng phiên dịch để sẵn sàng làm việc trong môi trường dùng tiếng Trung.

Về kỹ năng mềm

Thông qua các giờ ôn luyện, buổi sinh hoạt ngoại khóa, câu lạc bộ giúp bạn trang bị thêm rất nhiều kiến thức kỹ năng mềm bổ ích, phục vụ sự phát triển sự nghiệp sau này:
 

 • Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình.
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giải quyết tình huống, giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ
 • Kỹ năng nghiên cứu, quản lý và tư vấn các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ Trung Quốc

Đi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ khi ra trường bạn sẽ làm gì?

Tiếng Trung đã và đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, với trình độ tiếng Trung và kỹ năng mềm tốt bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các công việc sau:
 

 • Phiên dịch viên, biên dịch viên trong các doanh nghiệp, tổ chức Trung Quốc
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn trong trong doanh nghiệp sử dụng tiếng Trung
 • Chuyên viên, hướng dẫn viên du lịch khách sạn quốc tế
 • Giảng dạy tiếng Hán, văn hóa Trung Hoa tại các Trường Cao đẳng, Đại học…

Điều kiện và hồ sơ du học Trung Quốc ngành Hán ngữ

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ đã và đang là sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để trở thành sinh viên ngành Hán ngữ, bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:
 

 • Có chứng chỉ tiếng Trung (Tùy thuộc từng hệ học mà bạn đăng ký)
 • Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư

Hồ sơ cần chuẩn bị:
 

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, giấy khám sức khỏe
 • Học bạ và bằng tốt nghiệp (dịch công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
 • Hộ chiếu
 • Có đơn đăng ký của trường, visa của trường
 • Ảnh thẻ (4×6): Nền trắng, chụp ảnh không trang điểm

Đi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ nên chọn trường nào?

Hán ngữ là một trong những ngành học phổ biến được đào tạo trong các trường Đại học tại Trung Quốc. Lời khuyên dành cho bạn nên chọn trường có ngành Hán ngữ là trọng điểm. Dưới đây là top 4 trường Đại học hàng đầu tại Trung Quốc đào tạo ngành Hán ngữ

Đại học Trùng Khánh

Được thành lập năm 1929, Đại học Trùng Khánh là một trong những trường Đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Phương pháp giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất tiện nghi Trùng Khánh là ngôi trường tốt dành cho du học sinh học tiếng Hán, trải nghiệm và khám phá văn hóa Trung Hoa đặc sắc.
 

dai hoc trung khanhTrường Đại học Trùng Khánh là trung tâm chính trị văn hóa khu vực, có lịch sử văn hóa lâu đời phong phú, có thế mạnh trong nghiên cứu học tập về các lĩnh vực văn hóa, xã hội, phong tục tập quán và nghệ thuật của các dân tộc.

Theo học tại Đại học Trùng Khánh bạn có thể lựa chọn các lớp đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ các lớp tiến tu Hán ngữ ngắn hạn, dài hạn hoặc các chuyên ngành khác,

Đại học Thượng Hải

Được thành lập từ năm 1922, trải qua quá trình hình thành và phát triển Trường đã và đang là ngôi trường mơ ước của du học sinh quốc tế nói chung.

Đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp và có trong dự án 211 của Chính phủ và Bộ giáo dục đồng sáng lập. Trường nằm trong top 8 ngôi trường có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt nhất Thượng Hải.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết nghề Đại học Thượng Hải luôn tự tin chất lượng giảng dạy và đào tạo. Trong đó Hán ngữ được coi là một ngành học tiêu biểu được các bạn sinh viên quốc tế theo học đông đảo với cả khóa ngắn hạn và khóa dài hạn.

Kỳ khai giảng của trường thường trong kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9, mỗi kỳ học khoảng 20 tuần/ kỳ, 2 kỳ/ năm.

Đại học Quảng Tây

Được thành lập từ năm 1928, nằm ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ Quảng Tây, Đại học Quảng Tây là ngôi trường tổng hợp được du học sinh đánh giá cao.

Hiện tại, trường gồm 20 ngành học trong đó có 3600 chuyên gia và nhân viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và hàng nghìn du học sinh từ trên thế giới. Hán ngữ là một trong những ngành học có thế mạnh của trường.

Trong suốt quá trình phát triển và hoạt động, Quảng Tây luôn biết tận dụng lợi thế vị trí địa lý gần khu vực các quốc gia Đông Nam Á, tích cực tăng cường hợp tác giáo dục với các trường Đại học khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hy vọng qua những thông tin của du học SOFL về du học Trung Quốc ngành Hán ngữ sẽ giúp ích cho bạn trong con đường đi du học Trung Quốc thuận lợi hơn. Nếu còn điều gì cần tư vấn hãy để lại bình luận dưới đây để SOFL tư vấn giúp bạn nhé!

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top