Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

ĐẠI HỌC VŨ HÁN

Lượt xem: 841

Đại học Vũ Hán là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường được xây dựng trọng điểm quốc gia cho “Dự án 985”và “Dự án 211”, là một trong những ngôi trường đầu tiên nằm trong dự án “双一流“. Đại học Vũ Hán tiền thân là Trường Tự cường được thành lập bởi Zhang Zhidong, Thống đốc Hồ – Quảng, vào năm 1893. Và được đổi tên là Đại học Quốc gia Vũ Hán vào năm 1928. Đây là một trong những trường đại học quốc lập đầu tiên ở Trung Quốc. Năm 1946, trường được đổi tên thành Đại học Vũ Hán. Kể từ khi cải cách và mở cửa, Đại học Vũ Hán đã đi đầu trong việc thực hiện cải cách giáo dục và giảng dạy, thực hiện các chủ trương khác nhau.
Năm 2000, Đại học Vũ Hán hợp nhất với Đại học Kỹ thuật Thủy lực và Điện tử Vũ Hán, Đại học Khảo sát và Công nghệ Bản đồ Vũ Hán, và Đại học Y Hồ Bắc để thành lập một Đại học Vũ Hán mới, mở ra một trang mới về cải cách và phát triển trường học. Năm 2019, trường xếp thứ 257 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Dai Hoc Vu Han 21Jpeg 2022

 

Vị trí địa lý​

Ho Bac 2022


Trường Đại học Vũ Hán được bao quanh bởi vùng nước hồ Đông, Đại học Vũ Hán nằm trên núi Gia Gia, với môi trường khuôn viên đẹp và phong cảnh đẹp như tranh vẽ, được gọi là “trường đại học đẹp nhất Trung Quốc”. Trường nằm ở tỉnh Hồ Bắc , Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.
Trong năm 2011, mạng lưới đường của Hồ Bắc đã vận chuyển được 1,05 tỉ triệu lượt hành khách và vận chuyển được 827,4 triệu tấn hàng hóa. Tính đến năm này, toàn tỉnh Hồ Bắc có 4007 km đường bộ cao tốc. Bởi vậy có thể thấy điều kiện giao thông ở đây vô cùng thuận tiện.

Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.
Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ).
Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh trùng điệp, những con nước mát trong và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ dạo thuyền qua hoặc rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi. Tại đây, du khách dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng nhạc cụ truyền thống.

Cơ sở vật chất​

Tính đến tháng 6 năm 2019, trường Đại học Vũ Hán có diện tích 5.195 mẫu Anh, với diện tích xây dựng 2,66 triệu mét vuông. Tổ hợp tòa nhà giống như cung điện kết hợp kiến trúc Trung Quốc và phương Tây rất độc đáo và thanh lịch, cao chót vót và ngoạn mục với 26 tòa nhà được liệt kê là “Đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia”


https://laizhongliuxue.com/wp-content/uploads/2018/05/dai-hoc-vu-han-16.jpg

Thành tích đào tạo​

Từ năm 2000 đến nay, trường Đại học Vũ Hán đã giành được 72 giải thưởng khoa học quốc gia, giải thưởng phát minh quốc gia và giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia. Những người chiến thắng trong cuộc tuyển chọn nằm trong số ba trường đại học hàng đầu trong cả nước.
Trường đã tham gia nghiên cứu khoa học và xây dựng kỹ thuật cho các dự án trọng điểm quốc gia như Dự án Tam Hiệp, Dự án Chuyển nước từ Nam ra Bắc và Dự án Truyền tải điện Đông -Tây. Thành tựu khoa học và công nghệ định hướng ứng dụng như lúa lai kiểu sen, radar giám sát sóng mặt đất tần số cao, định vị và định vị vệ tinh toàn cầu GPS và pin lai hiệu suất cao không chỉ có giá trị lý thuyết khoa học lớn mà còn mang lại lợi ích kinh tế và xã hội rất lớn. Trao đổi và hợp tác quốc tế ngày càng thường xuyên. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 275 trường đại học và viện nghiên cứu ở 49 quốc gia và khu vực.

Dai Hoc Vu Han 22Jpeg 2022

 

Thế mạnh của trường​

Trường hiện có hơn 3.770 giáo viên toàn thời gian, bao gồm hơn 2.890 giáo sư và phó giáo sư. Có 11 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 7 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 3 học giả của Viện Khoa học Á-Âu, 9 giáo sư khoa học xã hội. Trưởng chương trình nghiên cứu cơ bản quốc gia), 4 nhóm nghiên cứu sáng tạo quốc gia, 65 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 15 thạc sĩ giảng dạy quốc gia, , 65 giáo sư được mời đặc biệt của Chương trình khen thưởng học giả sông Dương Tử, 24 giảng viên của Chương trình khen thưởng học giả sông Dương Tử và 9 nhóm đổi mới của Chương trình phát triển đội ngũ học giả và đổi mới sông Dương Tử

Dai Hoc Vu Han 48Jpeg 2022

 

Chuyên ngành đào tạo và học phí​

Đại học Vũ Hán có đầy đủ các ngành, toàn diện và đặc sắc, bao gồm 12 ngành bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật
Có 123 chuyên ngành đại học. 17 ngành học đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng ESI toàn cầu. 5 ngành cấp 1 và 17 ngành cấp hai được xác định là ngành trọng điểm quốc gia, 6 ngành là ngành quốc gia và 10 ngành xây dựng hạng nhất. 57 ngành học cấp một có quyền cấp bằng thạc sĩ. 46 ngành học cấp một có quyền cấp bằng tiến sĩ. Có 42 trạm di động sau tiến sĩ.

Các chi phí khác​

 • Giáo trình: 200-1000/năm
 • Giấy phép cư trú: 400 RMB/năm
 • Chi phí báo danh :400 RMB
  Phí khám sức khỏe: 300 RMB
  Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
  Chi phí KTX 500 RMB/phòng
 • Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1000 – 2000 RMB/tháng

Các học bổng của trường​

Học bổng Khổng Tử:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

 • Tỉ lệ đỗ học bổng
 • Số người đang Apply
 • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc​

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top