Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Những món ăn 'cháy hàng' của thương hiệu Lý Tử Thất

Lượt xem: 595

Thương hiệu đồ ăn sẵn mang tên Lý Tử Thất vẫn bán khá chạy, mặc lùm xùm giữa nữ blogger và công ty quản lý.

Lý Tử Thất - nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc - đang vướng vào lùm xùm với công ty quản lý và phải hầu tòa. Tuy nhiên, bất chấp các tranh chấp pháp lý, hơn 200 thương hiệu ẩm thực mang tên cô tiếp tục mang về lợi nhuận khủng. Các món ăn cộp mác Lý Tử Thất được bán dưới dạng ăn liền, trên các nền tảng thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc như Taobao, Tmall... Đây đều là những món ăn từng xuất hiện trong các video triệu view của tiên nữ đồng quê.

Lý Tử Thất - nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc - đang vướng vào lùm xùm với công ty quản lý và phải hầu tòa. Tuy nhiên, bất chấp các tranh chấp pháp lý, hơn 200 thương hiệu ẩm thực mang tên cô tiếp tục mang về lợi nhuận khủng. Các món ăn 'cộp mác' Lý Tử Thất được bán dưới dạng ăn liền, trên các nền tảng thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc như Taobao, Tmall, JD... Đây đều là những món ăn từng xuất hiện trong các video triệu view của 'tiên nữ đồng quê'.

Nổi tiếng nhất và cũng là sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Lý Tử Thất là món bún ốc Liễu Châu. Trong một video cách đây khoảng ba năm, người đẹp Tứ Xuyên từng ghi lại quá trình vào rừng hái măng, chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn này. Bún ốc Liễu Châu là đặc sản của tỉnh Quảng Tây, nó đặc biệt ở chỗ không hề có ốc như tên gọi của mình. Nước dùng được ninh từ ốc và thịt, xào chung với ớt và các nguyên liệu nên có vị chua ngọt, thơm thơm, ăn kèm măng muối, đậu que muối, lạc, mộc nhĩ, phù trúc rán, lạc, nấm... cùng một thìa dầu ớt.

Nổi tiếng nhất và cũng là sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Lý Tử Thất là món bún ốc Liễu Châu. Trong một video cách đây khoảng ba năm, người đẹp Tứ Xuyên từng ghi lại quá trình vào rừng hái măng, chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn này. Bún ốc Liễu Châu là đặc sản của tỉnh Quảng Tây. Nó đặc biệt ở chỗ không hề có ốc như tên gọi. Nước dùng được ninh từ ốc và thịt, xào chung với ớt và các nguyên liệu nên có vị chua ngọt, thơm thơm, ăn kèm măng muối, đậu que muối, lạc, mộc nhĩ, phù trúc rán, lạc, nấm... cùng một thìa dầu ớt. Sản phẩm mang về lợi nhuận 500 triệu nhân dân tệ riêng trong năm 2020 (khoảng hơn 1,7 tỷ đồng).

Lý Tử Thất từng hướng dẫn cách làm bún ốc Liễu Châu trong một vlog.

Mì bò Miên Dương (hay bún bò Miên Dương) không nổi tiếng như bún ốc Liễu Châu nhưng lại là sản phẩm đặc biệt với Lý Tử Thất bởi đây chính là đặc sản của quê hương cô. Thần tiên tỷ tỷ từng chia sẻ, cô thường xuyên ăn món này từ khi còn nhỏ. Gói mì ăn liền gây bất ngờ với thực khách bởi những miếng thịt bò thật, cỡ lớn, được làm theo đúng kỹ thuật chiên trước, nấu sau nên còn độ dai mềm, ăn kèm dầu ớt đỏ cay nồng.

Mì bò Miên Dương (hay bún bò Miên Dương) không nổi tiếng như bún ốc Liễu Châu nhưng lại là sản phẩm đặc biệt với Lý Tử Thất bởi đây chính là đặc sản của quê hương cô. 'Thần tiên tỷ tỷ' từng cho biết cô thường xuyên ăn món này từ khi còn nhỏ. Gói mì ăn liền gây bất ngờ với thực khách bởi những miếng thịt bò thật, cỡ lớn, được làm theo đúng kỹ thuật 'chiên trước, nấu sau' nên còn độ dai mềm, ăn kèm dầu ớt đỏ cay nồng.

Là người Tứ Xuyên, Lý Tử Thất cũng ghiền ăn cay và các món cay xì khói. Cô nghiên cứu và sáng tạo ra loại xốt ớt băm nhỏ Tứ Xuyên đóng lọ, thích hợp để trộn cùng cơm hay cho vào lẩu. Không chỉ có các loại ớt, chai gia vị này còn sử dụng một số loại thảo mộc địa phương, mang hương vị đặc trưng. Ngoài xốt ớt, thương hiệu của cô còn có xốt thịt bò cũng nổi tiếng không kém.

Là người Tứ Xuyên, Lý Tử Thất cũng ghiền ăn cay và các món cay 'xì khói'. Cô nghiên cứu và sáng tạo ra loại xốt ớt băm nhỏ Tứ Xuyên đóng lọ, thích hợp để trộn cùng cơm hay cho vào lẩu. Không chỉ có các loại ớt, chai gia vị này còn sử dụng một số loại thảo mộc địa phương, mang hương vị đặc trưng. Ngoài xốt ớt, thương hiệu của cô còn có xốt thịt bò cũng nổi tiếng không kém.

Trà gừng đường nâu được nấu theo công thức truyền thống, một hộp gồm 7 gói trà và một gói táo tàu cắt sẵn. Thành phần trà gồm đường trắng, đường nâu, gừng tươi và mật ong, pha chế đơn giản. Đây là loại đồ uống từ xa xưa của phụ nữ Trung Quốc, giúp điều hòa khí huyết khi tới tháng, ngoài ra giúp giữ ấm cơ thể, ngăn cảm lạnh, tốt cho người huyết áp thấp...

Trà gừng đường nâu được nấu theo công thức truyền thống, một hộp gồm 7 gói trà và một gói táo tàu cắt sẵn. Thành phần trà gồm đường trắng, đường nâu, gừng tươi và mật ong, pha chế đơn giản. Đây là loại đồ uống từ xa xưa của phụ nữ Trung Quốc, giúp điều hòa khí huyết khi 'tới tháng', ngoài ra giúp giữ ấm cơ thể, ngăn cảm lạnh, tốt cho người huyết áp thấp, phụ nữ đến tháng...

Chè bột củ sen là món ăn vặt quen thuộc, bình dân, rất được ưa chuộng vào mùa hè ở Trung Quốc. Bột củ sen khi hòa với nước sẽ tạo thành hỗn hợp trong dẻo, thơm mát, ngọt nhẹ, kết hợp với nhiều loại topping như hạt kỳ tử, hạt điều, hạnh nhân, hoa mộc, nho khô, nam việt quất...

Chè bột củ sen là món ăn vặt quen thuộc, bình dân, rất được ưa chuộng vào mùa hè ở Trung Quốc. Bột củ sen khi hòa với nước sẽ tạo thành hỗn hợp trong dẻo, thơm mát, ngọt nhẹ, kết hợp với nhiều loại topping như hạt kỳ tử, hạt điều, hạnh nhân, hoa mộc, nho khô, nam việt quất...

 

Mì sợi lớn Tứ Xuyên ăn kèm dầu ớt đỏ cũng là sản phẩm bán chạy của thương hiệu Lý Tử Thất trên các sàn thương mại điện tử. Sợi mì lớn, dai và dày, dầu ớt cay tê đặc trưng, thêm chút hạt tiêu, vừa ăn vừa xuýt xoa.

Mì sợi lớn Tứ Xuyên ăn kèm dầu ớt đỏ cũng là sản phẩm bán chạy của thương hiệu Lý Tử Thất trên các sàn thương mại điện tử. Sợi mì lớn, dai và dày, dầu ớt cay tê đặc trưng, thêm chút hạt tiêu, vừa ăn vừa xuýt xoa.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top