Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

ĐẠI HỌC NGÔN NGỮ BẮC KINH​

Lượt xem: 600

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (viết tắt Bắc Ngữ) thành lập năm 1962, trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường được biết đến như một “ tiểu Liên Hợp Quốc” là một trong những trường tại Trung Quốc chuyên đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường đào tạo đa ngành như: ngoại ngữ, Hán ngữ, Công nghệ thông tin, mỹ thuật… cho sinh viên TQ.
 

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (viết tắt Bắc Ngữ) thành lập năm 1962, trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường được biết đến như một “ tiểu Liên Hợp Quốc” là một trong những trường tại Trung Quốc chuyên đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường đào tạo đa ngành như: ngoại ngữ, Hán ngữ, Công nghệ thông tin, mỹ thuật… cho sinh viên TQ.

Dai Hoc Ngon Ngu Bac Kinh 21.Jpeg 2022


BLCU là trường có lịch sử lâu đời nhất và quy mô nhất về chương trình đào tạo Hán ngữ và văn hóa Trung Hoa với chất lượng giảng dạy tốt nhất. Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo khoảng 200.000 sinh viên nước ngoài thành thạo ngôn ngữ Trung Quốc và quen thuộc với văn hóa Trung Hoa từ 183 quốc gia và khu vực.

Vị trí địa lý​

BLCU nằm trong khu công nghệ cao Zhongguancun- Bắc Kinh nơi được ví như a forest of higher education (tạm dịch: khu rừng của giáo dục bậc đại học). Trường gần đại học Thanh Hoa, đại học Bắc Kinh , 8 trường hàng đầu khác và cũng gần kề với Wukadou mệnh danh là trung tâm của vũ trụ. Các cửa hàng bách hóa, siêu thị, khu mua sắm, rạp chiếu phim…đều nằm trong khu, giao thông thuận lợi, cách sân bay 45 phút đi taxi và 15 phút ngồi tàu điện ngầm vào trung tâm thành phố.
Xem thêm : Khám phá Bắc Kinh – Thành phố hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống của Trung Quốc

Bac Kinh 2022

 

Cơ sở vật chất​

Trường hiện có 3 phân khoa, 9 học viện trực thuộc và 8 trung tâm nghiên cứu. Trường cũng hợp tác và trao đổi với 359 trường đại học và tổ chức giáo dục ở 61 quốc gia và khu vực trên thế giới.
https://laizhongliuxue.com/wp-content/uploads/2019/10/Dai-hoc-Ngon-ngu-Bac-Kinh-18.jpg
https://laizhongliuxue.com/wp-content/uploads/2019/10/Dai-hoc-Ngon-ngu-Bac-Kinh-33.jpeg.jpeg

Thành tích đào tạo​

Nhiều cựu sinh viên đã trở thành người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, chính trị và kinh doanh như: Kassem Tokayev- cựu Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc và Tổng giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva; Mulatu Teshome Watto- Tổng thống Ethiopia; Karim Massimov-Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Kazakhstan; Igor Morgulov-Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga; Wolfgang Kubin- Nhà tội phạm học người Đức; Eric Cornell- nhà vật lý người Mỹ đoạt giải Nobel.

Dai Hoc Ngon Ngu Bac Kinh 38.Jpeg 2022

 

Thế mạnh của trường​

Trường hiện có 3 phân khoa, 9 học viện trực thuộc và 8 trung tâm nghiên cứu. Trường cũng hợp tác và trao đổi với 359 trường đại học và tổ chức giáo dục ở 61 quốc gia và khu vực trên thế giới.
Trong những năm gần đây, trung bình mỗi năm có khoảng 100 giáo viên giảng dạy ở nước ngoài và hơn 400 sinh viên tham gia chương trình trao đổi nước ngoài, và tiếp nhận khoảng 1.500 du học sinh mỗi năm.

Các chi phí khác​

Học phí 20000 tệ/năm(học bằng tiếng Trung);22000 tệ/năm (học bằng tiếng Anh)
Ký túc xá 600-1600 tệ/tháng/người
Bảo hiểm 800 tệ/người/năm
Phí ghi danh 400 tệ
Sách vở 150 – 250 tệ
Sinh hoạt phí 900 – 1500 tệ/tháng

Các học bổng của trường​

Học bổng Trường:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Học bổng Khổng Tử:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc​

Quy trình Apply
Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết
(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu
(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202
(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)
Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh
Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếng Anh
(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học​

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top