Tỷ giá: 3,610 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc

Lượt xem: 666

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nhiều ngọn núi, trong đó có những ngọn núi mang phong cảnh đẹp và vô cùng tráng lệ. Hãy cùng khám phá những ngọn núi nổi bật này.

 

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 2

Hoàng Sơn nằm ở thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc. Đây là ngọn núi đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Một ngọn núi có phong cảnh đẹp nổi tiếng với những cây thông mang hình dạng kỳ lạ, những tảng đá kỳ dị, biển mây và hình ảnh bình minh cũng như hoàng hôn cực kỳ đặc sắc.Những ngôi làng gần đó như Hoành Thôn cũng là di sản của Trung Quốc cổ đại. Ngọn núi cùng với ngôi làng này trở thành một trong những khung cảnh rất hấp dẫn, giống như một bức tranh đặc trưng của quốc gia này.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 3

Núi nằm ở Lệ Giang, Vân Nam, là dãy núi phủ tuyết gần nhất với đường xích đạo bên ngoài dãy Andes. Ngọc Long Tuyết Sơn rất linh thiêng trong lòng người dân Naxi. Vào mùa đông, các sông đóng băng, hẻm núi, thác nước và hoa đỗ quyên đầy màu sắc nở rộ ở các độ cao khác nhau trên các đỉnh núi đầy tuyết tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 4

Tam Đại Thần Sơn là điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Á Định, Đạo Thành. Nơi đây là một trong 24 thánh địa của Phật giáo, mặt trời trên cao nguyên, tuyết trên núi thiêng và bầu trời trong xanh sẽ làm tâm hồn bạn sảng khoái. Ba ngọn núi phủ tuyết bao gồm núi Jambeyang cao 5958m, núi Chanadorje cao 5958m và núi Shenrezig cao 6032m. Chúng nằm theo hình tam giác và lần lượt đại diện cho lòng từ bi, trí tuệ và sức mạnh. Những ngọn núi này rất linh thiêng, được người dân Tây Tạng tin rằng những điều ước của họ sẽ thành hiện thực nếu họ hành hương đến 3 ngọn núi thiêng này.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 5

Núi Nga Mi nằm ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc. Đây cũng là ngọn núi được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Một điểm đến mùa hè nổi tiếng và một thiên đường Phật giáo linh thiêng. Núi Nga Mi có đặc trưng là những cây cổ thụ cao vút, thác nước ấn tượng, các dòng suối hoang sơ và nhiều ngôi chùa Phật giáo.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 6

Núi Cống Kiết nằm ở Khang Định, là ngọn núi cao nhất ở Tứ Xuyên, ngọn núi này rất nổi tiếng với các sông băng. Danh lam thắng cảnh hấp dẫn nhất là Hải Loa Câu, nằm ở sườn đông của núi Cống Kiết. Đây là sông băng và công viên rừng duy nhất ở Trung Quốc. Các sông băng trong vắt đổ xuống từ các thung lũng cao. Những hang động băng khổng lồ và những cây cầu băng dốc khiến bạn ngỡ như đang bước vào một cung điện pha lê trong một thế giới thần thoại.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 7

Dãy núi tuyết Mai Lý, còn được gọi là dãy núi tuyết hoàng tử, nằm sâu trong chân núi cao nguyên Tây Tạng ở thị trấn Deqin. Vào những năm 1930, chúng được các học giả Mỹ ca ngợi là “ngọn núi đẹp nhất thế giới”. Cảnh bình minh trên đỉnh núi phủ đầy tuyết ấn tượng là điểm không thể bỏ qua đối với hầu hết khách du lịch. Trong bối cảnh bầu trời xanh thẫm, mặt trời mọc được coi là rất linh thiêng và đáng kinh ngạc.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 8

Thái Sơn nằm ở thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc và cũng là Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đây là ngọn núi Đạo giáo linh thiêng nhất và rất có ý nghĩa với lịch sử, văn hóa ở Trung Quốc. Nhiều hoàng đế Trung Quốc cổ đại đã thực hiện nghi lễ cúng bái tại đây. Đây được cho là điều đầu tiên và quan trọng nhất của các hoàng đế khi lên ngôi, bởi vì Thái Sơn được xem là biểu tượng của hòa bình và thịnh vượng.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 9

Núi nằm ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Bắc Trung Quốc và là Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Núi Ngũ Đài có vô số đỉnh núi nhỏ cùng nhiều mỏm đá hình thù kỳ dị, vách đá dựng đứng, các hang động tuyệt đẹp và ao hồ với nhiều kích cỡ khác nhau. Một đặc điểm nổi bật của Ngũ Đài Sơn là có rất nhiều chùa. Các ngôi chùa này được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu này khác nhau, từ gỗ đến gạch, sắt đến đá, bao gồm cả những vật liệu kỳ lạ hơn như thủy tinh tráng men hay pha lê.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 10

Núi Phổ Đà nằm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, với những cảnh biển tuyệt vời bao xung quanh. Khu vực quanh núi cũng có nhiều bãi biển, trong đó bãi biển Trăm bước và bãi biển Ngàn bước là hai bãi biển chính với môi trường và khung cảnh rất hoàn hảo.

Những mỏm núi kỳ diệu nhất Trung Quốc - 11

Nằm ở thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, đây là một điểm đến nổi tiếng vào mùa hè, và cũng là thánh địa nơi các Phật tử hội họp. Núi Cửu Hoa là nơi có những hang động cổ xưa, thác nước, cây thông cổ thụ, dòng suối và những rừng tre phát triển rực rỡ. Trong khung cảnh đa dạng phong phú, nhiều ngôi chùa và tu viện cổ kính nép mình trên núi.

Theo Hàn Ly (Theo chinahighlights) (Dân Việt)

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top