Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Du học sinh Trung Quốc sau khi tốt nghiệp có được ở lại làm việc không?

Lượt xem: 575

Đi du học Trung Quốc đã và đang là sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm bệ phóng cho tương lai của mình. Đặc biệt, có rất nhiều bạn sinh viên nước ngoài có mong muốn tìm việc làm ngay tại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Vậy bạn có được phép ở lại Trung Quốc làm việc không? Cùng SOFL giải đáp vấn đề này nhé!
 

Đi du học Trung Quốc đã và đang là sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm bệ phóng cho tương lai của mình. Đặc biệt, có rất nhiều bạn sinh viên nước ngoài có mong muốn tìm việc làm ngay tại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Vậy bạn có được phép ở lại Trung Quốc làm việc không? Cùng SOFL giải đáp vấn đề này nhé!
 

viec lam them o trung quoc
Sơ lược chung về thị trường lao động Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là đất nước đông dân nhất thế giới. Cùng với đó sự tăng trưởng phát triển về kinh tế của “đất nước tỷ dân” này không ngừng tăng trưởng. Hiện nay, Kinh tế Trung Quốc đứng vị trí thứ hai chỉ sau Mỹ.

=> Vậy nên, có rất nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ đặc biệt các bạn mới tốt nghiệp.

Tại Trung Quốc, rất nhiều công ty đa quốc gia như HSBC, Airbus, IBm có trụ sở tại đây thường xuyên tuyển nhân viên là những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp đại học… Đồng thời, nhiều tập đoàn thương mại điện tử lớn như Taobao, Alibaba, Weibo là những địa chỉ mà bất cứ sinh viên nào cũng có thể ứng tuyển để làm việc.

Du học sinh nước ngoài có được làm việc ở Trung Quốc sau khi tốt nghiệp không?

Sau khi tốt nghiệp, để được làm việc tại Trung Quốc bạn cần làm hồ sơ xin thị thực làm việc (visa Z1) với yêu cầu bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Thực tế, một số công ty vẫn có ngoại lệ như Tech in china tuyển dụng giáo viên tiếng Anh với 12 tháng kinh nghiệm.

Các tập đoàn, công ty lớn bạn có thể nộp đơn xin việc:
 

  • Trụ sở Google tại thủ đô Bắc Kinh: Tại đây luôn tuyển dụng nhân viên lập trình mỗi năm để phục vụ thị trường tại quốc gia này. Làm việc tại đây được coi là ước mơ của khá nhiều bạn trẻ công nghệ thông tin với mức thu nhập cao, điều kiện và chế độ làm việc ổn định.
  • Apple: Thương hiệu công nghệ nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc có trụ sở sản xuất tại Trung Quốc. Với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn công ty luôn thu hút đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo hằng năm.
  • Công ty lọc hóa dầu Sinopec: Công ty có sự phát triển mạnh mẽ cả thị trường trong và ngoài nước. Từ đó tạo điều kiện việc làm cho hàng nghìn kỹ sư trẻ với mức lương và chế độ đãi ngộ cao.
  • Công ty Baidu: Là một trong những công ty tìm kiếm nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Nhờ chính sách ưu đãi hấp dẫn, đây cũng là nơi làm việc lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ.

Những chú ý quan trọng khi tìm việc làm tại Trung Quốc sau khi tốt nghiệp
 

  • Tìm hiểu trước văn hóa doanh nghiệp Trung Quốc. Văn hóa doanh nghiệp Trung Quốc có nhiều nét khác biệt, không giống bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới. Đặc biệt, đối với người Trung Quốc, “thể diện” luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của họ.
  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung phổ thông thành thạo. Nếu cảm thấy chưa đủ tự tin hãy đăng ký tham gia một khóa học ngôn ngữ để cải thiện nhanh nhất. Bởi việc giao tiếp tiếng Trung phổ thông giúp bạn tạo dựng lòng tin đồng nghiệp, thể hiện sự tôn trọng trong văn hóa & phong cách sống.
  • Hãy trò chuyện, tham khảo thêm kinh nghiệm những người bạn Trung Quốc để xin lời khuyên. Với góc nhìn là người trong cuộc, họ có thể sẽ giúp bạn biết cách ứng xử phù hợp trong môi trường làm việc ở Trung Quốc.

Hy vọng với những thông tin trên bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội việc làm sau tại Trung Quốc sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên nước ngoài.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top