Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Bún qua cầu thấm đượm tình vợ chồng

Lượt xem: 1,555

Là món ăn nổi tiếng của vùng Vân Nam (Trung Quốc), món bún qua cầu không chỉ dễ ăn, ngon miệng mà còn gắn với tình nghĩa uyên ương.

Một suất bún gồm có bát canh nóng với những chiếc đĩa xinh xinh đựng rau, dưa, đĩa lớn bày thịt, trứng… mỗi thứ một chút xíu. Tùy theo từng nhà hàng, số lượng đồ ăn kèm có thể lên tới hàng chục món.

 

Cách ăn món bún này tương tự ăn lẩu chỉ khác nước dùng đã được múc sẵn ra bát lớn thay vì đun sôi trên bếp. Thế nhưng bạn đừng lo nước sẽ bị nguội khi lần lượt chần bún, thịt, trứng nhé. Nhìn bề ngoài, nước sôi vừa phải nhưng nhờ có lớp mỡ mỏng ở phía trên nên nước giữ được độ nóng khá lâu. Bạn cứ từ từ cho thịt, trứng, rau vào rồi mới húp nước dùng, không kẻo bị bỏng miệng.

Để có được nước dùng nhìn thì béo nhưng ăn không ngấy, các đầu bếp cũng phải rất kỳ công ninh nhừ gà già trong 5-6 tiếng đồng hồ.

Nước dùng luôn nóng là đặc điểm nổi bật của món ăn.

Ngoài sự công phu trong chế biến, cách ăn, bún qua cầu còn nổi tiếng bởi truyền thuyết về sự ra đời của món ăn này. Chuyện kể, có một người vợ hàng ngày qua cầu đưa mì cho chồng đang bận ôn thi ở một hòn đảo nhỏ. Tuy nhiên, vì đường dài nên đồ ăn thường bị nguội. Tình cờ một lần, đứa con ở nhà cho thịt vào bát canh, gắp ra thấy vừa nóng vừa ngon, người vợ nghĩ ra cách làm bún cho chồng. Cô còn nghĩ ra cách cho một lớp mỡ gà vào canh để giữ cho nước được nóng lâu.

Bún ăn kèm sợi to.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này khi đi Côn Minh, Lệ Giang, Đại Lý, Thượng Hải...

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top