Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

14 địa danh không thể không đi ở Quế Lâm

Lượt xem: 1,410

Được mệnh danh là “phong cảnh đệ nhất thiên hạ”, Quế Lâm (Trung Quốc) sở hữu nhiều thắng cảnh thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

 

1/ Con sông Li huyền thoại: Sông Li là cội nguồn phát triển du lịch Quế Lâm. Dọc con sông này là rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước. ảnh: Chinavacationindex.com.1/ Con sông Li huyền thoại: Sông Li là cội nguồn phát triển du lịch Quế Lâm. Dọc con sông này là rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước.
 

2. Núi Vòi Voi: Tên gọi của ngọn núi là biểu tượng du lịch Quế Lâm bắt nguồn từ hình dáng giống con voi đang vươn vòi xuống sông Li uống nước. Đoạn giữa thân và vòi voi tạo thành một khoảng trống gọi là động Thủy Nguyệt. Buổi tối, động Thủy Nguyệt tựa như vầng trăng đang trôi trên sông. ảnh: Weixinyidu.com.2. Núi Vòi Voi: Tên gọi của ngọn núi là biểu tượng du lịch Quế Lâm bắt nguồn từ hình dáng giống con voi đang vươn vòi xuống sông Li uống nước. Đoạn giữa thân và vòi voi tạo thành một khoảng trống gọi là động Thủy Nguyệt. Buổi tối, động Thủy Nguyệt tựa như vầng trăng đang trôi trên sông.
 

3. Hai sông bốn hồ và Nhật Nguyệt song tháp: Nhật Nguyệt song tháp là điểm nhấn của hồ Quế nằm trong danh thắng “hai sông bốn hồ” nổi tiếng Quế Lâm. Danh thắng này bao gồm 2 sông là sông Li và sông Đào Hoa, 4 hồ là hồ Quế, hồ Dung, hồ Sam và hồ Mộc Long. ảnh: Chinafolio.com.3. Hai sông, bốn hồ và Nhật Nguyệt song tháp: Nhật Nguyệt song tháp là điểm nhấn của hồ Quế nằm trong danh thắng “hai sông bốn hồ” nổi tiếng Quế Lâm. Danh thắng này bao gồm 2 sông là sông Li và sông Đào Hoa, 4 hồ là hồ Quế, hồ Dung, hồ Sam và hồ Mộc Long.
 

ảnh: Thewanderingphotographer.com.


 

4. Phố đi bộ Chính Dương: Dài chính xác 666 mét (con số may mắn nhất theo quan niệm của người Trung Quốc), phố Chính Dương được coi là con đường mua sắm đầu tiên ở phía Tây Trung Quốc. ảnh: Chinatouradvisors.com.4. Phố đi bộ Chính Dương: Dài chính xác 666 mét (con số may mắn nhất theo quan niệm của người Trung Quốc), phố Chính Dương được coi là con đường mua sắm đầu tiên ở phía Tây Trung Quốc.
 

5. Công viên Thất Tinh: Là công viên lớn nhất Quế Lâm, công viên Thất Tinh gây ấn tượng bởi quần thể núi đá, các di tích lịch sử và hệ động thực vật đa dạng. Đặc sắc nhất phải kể đến núi Lạc Đà với hình dáng con lạc đà có 2 cái bướu cao lớn nổi bật đã trở thành biểu tượng của công viên. 17u.com.5. Công viên Thất Tinh: Là công viên lớn nhất Quế Lâm, nơi đây gây ấn tượng bởi quần thể núi đá, các di tích lịch sử và hệ động thực vật đa dạng. Đặc sắc nhất phải kể đến núi Lạc Đà, với hình dáng con lạc đà có 2 cái bướu cao lớn nổi bật đã trở thành biểu tượng của công viên.
 

6. Tĩnh Giang Vương Thành: Tòa thành gần 650 năm tuổi này là nơi ở của 14 đời phiên vương nhà Minh khi cai trị vùng đất phong Quế Lâm. Thành được xây dựng dưới chân núi Độc Tú là ngọn núi chủ của vùng đất này, tương truyền là nơi hội tụ linh khí của đất trời, vô cùng linh thiêng. Zkhz.net.cn.6. Tĩnh Giang Vương Thành: Tòa thành gần 650 năm tuổi này là nơi ở của 14 đời phiên vương nhà Minh khi cai trị vùng đất phong Quế Lâm. Thành được xây dựng dưới chân núi Độc Tú là ngọn núi chủ của vùng đất này, tương truyền là nơi hội tụ linh khí của đất trời, vô cùng linh thiêng.
 

7. Động Lô Địch Nham: Lô  Địch Nham là một hệ thống các hang ngầm ăn xuyên qua núi đá vôi tạo ra một tuyến hang với những dòng sông ngầm, nhiều loại thạch nhũ, cột đá, rèm, bia, hoa đá tạo nên một thế giới kỳ bí, huyền ảo. Trên vách động còn in dấu một số bài thơ từ đời Tần.  Stunningplaces.net.7. Động Lô Địch Nham: Đây là một hệ thống các hang ngầm ăn xuyên qua núi đá vôi tạo ra một tuyến hang với những dòng sông ngầm, nhiều loại thạch nhũ, cột đá, rèm, bia, hoa đá tạo nên một thế giới kỳ bí, huyền ảo. Trên vách động còn in dấu một số bài thơ từ đời Tần.
 

8. Cửu Mã Tọa Sơn: Cửu Mã Tọa Sơn là một vách núi đá có hình 9 con ngựa trong nhiều tư thế khác nhau vô cùng sinh động nằm ở bờ Tây dòng sông Li, gần với thị trấn Dương Sóc. Những ngọn núi này đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều nhà thơ, nhà văn kể từ triều Đường. Nếu để ý bạn sẽ thấy Cửu Mã Tọa Sơn xuất hiện trên tờ 20 tệ của Trung Quốc. Lynn Đỗ.8. Cửu Mã Tọa Sơn: Cửu Mã Tọa Sơn là một vách núi đá có hình 9 con ngựa vô cùng sinh động nằm ở bờ Tây dòng sông Li, gần thị trấn Dương Sóc. Những ngọn núi này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà thơ, nhà văn kể từ triều Đường. Cửu Mã Tọa Sơn xuất hiện trên tờ 20 tệ của Trung Quốc
 

9. Làng chài cổ Hưng Bình: Ngôi làng chài hơn 500 năm lịch sử này đã từng có vinh dự đón tiếp cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân vào năm 1999. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh cá. Từ khi du lịch phát triển, công việc biểu diễn đánh cá bằng chim cốc cũng góp phần đem lại nguồn thu cho họ.  Tripeekaboo.com.9. Làng chài cổ Hưng Bình: Ngôi làng chài hơn 500 năm lịch sử này đã đón cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân vào năm 1999. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh cá. Từ khi du lịch phát triển, công việc biểu diễn đánh cá bằng chim cốc cũng góp phần đem lại nguồn thu cho họ.
 

10. Phố Tây: Không chỉ là con phố lâu đời nhất với lịch sử 1400 năm, phố Tây còn là địa điểm sầm uất và náo nhiệt nhất Dương Sóc khi đêm xuống. Du khách sẽ bị choáng ngợp bởi hàng trăm cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ ăn, đặc sản… dọc hai bên phố. Ghé thăm những con ngõ nhỏ với la liệt quán bar và café cũng là một trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua. Lynn Đỗ.10. Phố Tây: Không chỉ là con phố lâu đời nhất với lịch sử 1.400 năm, phố Tây còn là địa điểm sầm uất và náo nhiệt nhất Dương Sóc khi đêm xuống. Du khách sẽ choáng ngợp bởi hàng trăm cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ ăn, đặc sản… dọc hai bên phố. Ghé thăm những con ngõ nhỏ với la liệt quán bar và café cũng là một trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua.
 

11. Ruộng bậc thang Long Tích: Được xưng tụng là “quán quân ruộng bậc thang thế giới”, Long Tích đem đến cho du khách hình ảnh kỳ thú bảy ruộng nhỏ vây quanh một ruộng lớn như những ngôi sao nằm quanh mặt trăng tạo thành tên gọi “thất tinh bán nguyệt”.  Quilin7.com11. Ruộng bậc thang Long Tích: Được xưng tụng là “quán quân ruộng bậc thang thế giới”, Long Tích đem đến cho du khách hình ảnh kỳ thú bảy ruộng nhỏ vây quanh một ruộng lớn như những ngôi sao nằm quanh mặt trăng tạo thành tên gọi “thất tinh bán nguyệt”.
 

Chinatouradvisors.com.


 

12. Sông Ngộ Long: Một nhánh sông Li gắn liền với truyền thuyết thần rồng vì lưu luyến cảnh đẹp Quế Lâm mà không muốn trở về trời, vì thế nằm lại khúc sông này, từ đó sinh ra tên gọi Ngộ Long tức là “gặp rồng”. Du khách không nên bỏ qua chuyến du ngoạn trên bè tre, thử cảm giác “đổ thác” và xem nghệ thuật bắt cá bằng chim cốc. Lynn Đỗ.12. Sông Ngộ Long: Một nhánh sông Li gắn liền với truyền thuyết thần rồng vì lưu luyến cảnh đẹp Quế Lâm mà không muốn trở về trời, vì thế nằm lại khúc sông này, từ đó sinh ra tên gọi Ngộ Long, tức là “gặp rồng”. Du khách không nên bỏ qua chuyến du ngoạn trên bè tre, thử cảm giác “đổ thác” và xem nghệ thuật bắt cá bằng chim cốc.
 

13. Cây đại bồ đề ước nguyện: Cây bồ đề có niên đại từ triều nhà Tùy này cao 17 mét, diện tích bóng râm lên đến 1000 mét vuông, từng xuất hiện trong bộ phim “Chị Ba Lưu” như là một nhân chứng cho tình yêu đẹp đẽ của 2 nhân vật chính. Kể từ đó, người dân địa phương tin rằng nếu những người độc thân chụp ảnh ở dưới gốc cây này thì sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình. Không ai biết tính chân thực của lời đồn này nhưng không thể phủ nhận đó là một trong những lý do thu hút rất nhiều du khách đến đây. Guilinfrank.com.13. Cây đại bồ đề ước nguyện: Cây bồ đề có niên đại từ triều nhà Tùy này cao 17 m, diện tích bóng râm lên đến 1000 m2, từng xuất hiện trong bộ phim “Chị Ba Lưu” như là một nhân chứng cho tình yêu đẹp đẽ của 2 nhân vật chính. Kể từ đó, người dân địa phương tin rằng nếu những người độc thân chụp ảnh ở dưới gốc cây này thì sẽ tìm được tình yêu đích thực. Không ai biết tính chân thực của lời đồn này nhưng không thể phủ nhận đó là một trong những lý do thu hút rất nhiều du khách đến đây.
 

14. Núi mặt trăng: Một khoảng trống tự nhiên xuyên qua núi đã tạo cho kỳ quan này tên gọi “núi Mặt Trăng”. Với 14 tuyến đường leo núi ở phía Tây Bắc, đây được coi là thách thức hấp dẫn dành cho những tay leo núi chuyên nghiệp và nghiệp dư đến khám phá và tận hưởng.  : Xiaoguotu.datong365.cc.14. Núi mặt trăng: Một khoảng trống tự nhiên xuyên qua núi đã tạo cho kỳ quan này tên gọi “núi Mặt Trăng”. Với 14 tuyến đường leo núi ở phía Tây Bắc, đây được coi là thách thức hấp dẫn dành cho những tay leo núi chuyên nghiệp và nghiệp dư đến khám phá và tận hưởng.
 

Creaders.net.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top