Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

ĐẠI HỌC KHOA HỌC KĨ THUẬT HOA TRUNG

Lượt xem: 829

Đại học khoa học kĩ thuật Hoa Trung là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Là một trong những trường tổng hợp hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay. Tiền thân của trường Đại học khoa học kĩ thuật Hoa Trung là Học viện Công nghệ Trung ương, được thành lập năm 1952 bởi Bộ Giáo Dục. Hiện nằm trong dự án 985 và 211.
 

Đại học khoa học kĩ thuật Hoa Trung là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Là một trong những trường tổng hợp hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay. Tiền thân của trường Đại học khoa học kĩ thuật Hoa Trung là Học viện Công nghệ Trung ương, được thành lập năm 1952 bởi Bộ Giáo Dục. Hiện nằm trong dự án 985 và 211.
Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung đang đặt mục tiêu tạo ra một trường đại học đẳng cấp thế giới, tuân thủ phương châm học tập và đổi mới, dám cạnh tranh, giỏi chuyển đổi, tập trung vào phát triển khoa học, nâng cao toàn diện trong tương lai.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung 1 2022

 

Vị trí địa lý​

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung nằm toạ lạc tại Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.
Trong năm 2011, mạng lưới đường của Hồ Bắc đã vận chuyển được 1,05 tỉ triệu lượt hành khách và vận chuyển được 827,4 triệu tấn hàng hóa. Tính đến năm này, toàn tỉnh Hồ Bắc có 4007 km đường bộ cao tốc. Bởi vậy có thể thấy điều kiện giao thông ở đây vô cùng thuận tiện.
Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.
Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ).
Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh trùng điệp và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ dạo thuyền qua hoặc rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi. Tại đây, du khách dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng các nhạc cụ truyền thống .

Ho Bac 2022

 

Cơ sở vật chất​

Khuôn viên trường Đại học khoa học kĩ thuật Hoa Trung học có diện tích hơn 7.000 mẫu Anh, với những thảm cỏ xanh tươi và độ che phủ xanh lên tới 72%. Hệ thống hỗ trợ giảng dạy và tất cả các cơ sở dịch vụ công cộng đã hoàn tất và đưa vào sử dụng rất hiệu của.
Trường đã xây dựng các cơ sở hạ tầng khoa học và công nghệ quốc gia lớn như phòng thí nghiệm quốc gia Vũ trụ Quang học (chuẩn bị), xung thiết bị thí nghiệm từ trường mạnh và 5 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ quốc phòng….


https://laizhongliuxue.com/wp-conte...i-hoc-khoa-hoc-ky-thuat-hoa-trung-26jpeg.jpeg

Thành tích đào tạo​

Trong hơn 50 năm, trường Đại học khoa học kĩ thuật Hoa Trung đã đào tạo hơn 5.000 sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và làm việc cho hơn 130 quốc gia và khu vực trên thế giới
Hiện tại, trường đã thiết lập mối quan hệ trao đổi giữa các trường tốt với hơn 100 trường đại học ở 26 quốc gia và khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Đức và Pháp.…Hàng năm, khoảng hơn 1.500 chuyên gia và học giả nước ngoài đến trường để giảng dạy, hợp tác nghiên cứu khoa học và thực hiện các hoạt động trao đổi học thuật.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung 6 2022

 

Thế mạnh của trường​

Trường Đại học khoa học kĩ thuật Hoa Trung có một đội ngũ giảng viên hùng hậu. Hiện tại, có hơn 3400 giáo viên toàn thời gian, bao gồm hơn 1.200 giáo sư và hơn 1.400 giáo sư. Trong số đó, có 19 học giả, 64 giáo sư được mời bởi Học giả Quốc gia sông Dương Tử, 20 người trẻ từ Chương trình “Thanh niên Quốc gia sông Dương “,15 nhà khoa học trưởng của dự án, 2 nhà khoa học trưởng của các dự án nghiên cứu khoa học lớn, 57 nhà khoa học trưởng của dự án nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia, 3 nhà khoa học trẻ của 973, Có 9 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia, 34 tài năng hàng đầu về đổi mới khoa học và công nghệ …

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung 13Jpeg 2022

 

Chuyên ngành đào tạo và học phí​

  • Trường có 85 chuyên ngành Đại học, 253 chuyên ngành Thạc sĩ, 178 ngành Tiến sĩ và 29 điển nghiên cứu sau Tiến sĩ
  • Trong số đó, có 6 chương trình đại học được dạy bằng tiếng Anh, và hơn 80 chương trình thạc sĩ hoặc chương trình tiến sĩ được dạy bằng tiếng Anh.
  • Có 10 ngành học đại học như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý và nghệ thuật

Các chi phí khác​

Chi phí báo danh :400 RMB
Phí khám sức khỏe: 400 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
Chi phí KTX :
⦁ Phòng đôi 8400 RMB/năm
⦁ Phòng đơn 12000 RMB/năm
Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường​

Học bổng Khổng Tử: Học bổng Khổng Tử loại A (Hệ Tiến sĩ, hệ Thạc sĩ, hệ 1 năm tiếng, hệ 1 kì)
Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Quy trình đăng ký xin học tự túc​

Quy trình Apply
Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết
(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu
(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202
(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)
Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại ĐẠI HỌC KHOA HỌC KĨ THUẬT HOA TRUNG
Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếng Anh
(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học​

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top