Tỷ giá: 3,610 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Mách bạn cách săn học bổng du học Trung Quốc hiệu quả

Lượt xem: 629

1. Những loại học bổng du học của Trung Quốc

Hàng năm, Bộ Giáo dục của Trung Quốc tạo ra rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, giá trị cao như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc; Học bổng Khổng Tử; Học bổng Con đường tơ lụa; Học bổng một vành đai một con đường; Học bổng Tỉnh... Mỗi loại học bổng sẽ có mức trợ cấp, giá trị khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mức trợ cấp, đãi ngộ của các chương trình này đều rất tốt.

2. Điều kiện xin học bổng Trung Quốc

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, đạo đức tốt và có sức khỏe tốt ra thì dưới đây là một số điều kiện bạn nhất định cần phải đáp ứng khi muốn săn học bổng Trung Quốc:

  • Độ tuổi từ 25 trở xuống với hệ đại học; 35 trở xuống đối với thạc sĩ; 40 tuổi trở xuống đối với tiến sĩ (các bạn đang dự định tự xin học bổng Trung Quốc nhất định phải chú ý điều này).
  • Đối với hệ đại học bạn cần có bằng tốt nghiệp cấp 3, hệ thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học và hệ tiến sĩ cần có bằng tốt nghiệp thạc sĩ.
  • Quốc tịch: tất cả các quốc gia, ưu tiên sinh viên các nước nằm trong khối con đường tơ lụa (có bao gồm Việt Nam).
  • Ưu tiên có chứng chỉ HSK hoặc IELTS, TOEFL.
  • Các hoạt động ngoại khóa nếu có.

3. Kinh nghiệm để săn được học bổng du học Trung Quốc

3.1 Tìm hiểu và đặt mục tiêu loại học bổng phù hợp

Tìm hiểu, nghiên cứu về học bổng du học là một trong những yêu cầu đầu tiên mà mỗi du học sinh cần thực hiện. Có rất nhiều loại học bổng khác nhau mà bạn đã thấy ở trên, mỗi loại học bổng sẽ có những điều kiện riêng, học lực chỉ là một phần trong những điều kiện đó, vì thế hãy đảm bảo bạn đã có sự chuẩn bị từ sớm cho công tác săn học bổng du học Trung Quốc.

3.2 Chuẩn bị hồ sơ từ sớm

Các học bổng du học Trung Quốc thường bắt đầu vào thời điểm tháng 9, hoặc mùa hè, thời điểm bắt đầu năm học, và thời gian xét học bổng thông thường là khoảng 3 đến 4 tháng. Vì thế để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ việc nợp đơn và thời gian nhập học, hãy luôn trong tư thế chuẩn bị các tài liệu cần thiết, các chứng chỉ.

Việc săn học bổng luôn có những cạnh tranh nhất định và suất học bổng là có hạn, nếu bạn có mong muốn săn học bổng du học hãy chuẩn bị nó từ những năm học cấp 3, tập trung vào việc cải thiện điểm số, thứ hạng, thi các chứng chỉ ngôn ngữ theo các điều kiện của từng loại học bổng mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Mách bạn cách săn học bổng du học Trung Quốc hiệu quả - Ảnh 3Hãy luôn trong tư thế chuẩn bị các tài liệu cần thiết, các chứng chỉ

3.3 Luôn có tâm lý sẵn sàng

Nộp hồ sơ đăng ký càng sớm càng tốt. Dù được tài trợ rất nhiều suất học bổng theo nhiều diện khác nhau nhưng mức độ cạnh tranh khi xin học bổng du học là rất lớn, bởi khối lượng du học sinh chọn Trung Quốc rất lớn và tăng dần mỗi năm, không chỉ là các nước Châu Á mà cả các nước Châu Âu, Mỹ cũng lựa chọn đất nước có văn hóa đa dạng để làm nơi trải nghiệm và học tập. Vì thế hãy nộp hồ sơ đăng ký ngay khi bạn đã hoàn tất các thủ tục, giấy tờ có liên quan.

3.4 Nộp đơn vào các trường Đại học ở Trung Quốc

Một trong những bước quan trọng nhất để tìm trường đại học/cơ sở giáo dục phù hợp và cơ hội đạt học bổng là nộp đơn vào các trường đại học mà bạn nhắm mục tiêu. Thông qua việc đăng ký, các tổ chức này sẽ bắt đầu xem xét bạn cho chương trình cấp bằng cụ thể mà bạn muốn theo học, và sau đó, đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để học trong chương trình của họ hay không. Và đó cũng là cơ hội để bạn săn những học bổng do trường cấp.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top