Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

ĐỂ DU HỌC TẠI QUỐC GIA "VÔ ĐỊCH" VỀ HỌC BỔNG - TRUNG QUỐC

Lượt xem: 707

Có ba vấn đề chuyên gia khuyên những đối tượng muốn trở thành du học sinh Trung Quốc cần lưu ý.
 

Lựa chọn trường theo tiêu chuẩn “ phù hợp” – không dàn trải hồ sơ nhiều trường​

Việc lựa chọn trường quan trọng nhất là phải phù hợp với khả năng và học lực của sinh viên để đảm bảo tỉ lệ đỗ là cao nhất. Không “rải” hồ sơ các trường mà chỉ tập trung “đánh bóng” hồ sơ và nộp vào một trường duy nhất.

Để hình dung rõ điều này, thầy Trương Tử Tiền (张子前), Viện trưởng khoa trao đổi Quốc tế (ĐH Kinh tế & Tài chính An Huy) dẫn chứng một số điều kiện để học sinh Việt Nam có thể theo học ở trường An Huy như: từ 17 – 30 tuổi, học lực khá, có giấy khám sức khỏe xác nhận không bệnh truyền nhiễm, không vi phạm pháp luật, có thể không cần biết tiếng Trung, tuy nhiên ứng viên có HSK trở lên đối với hệ học bằng tiếng Trung sẽ lợi thế hơn. Ví dụ như các em có thể sở hữu chính sách học bổng tại trường như: miễn học phí (đối với hệ đại học 4 năm, hệ thạc sĩ 3 năm, tiến sĩ), miễn kí túc xá trường chuẩn 3 sao, có trợ cấp mỗi tháng cho sinh viên quốc tế theo học….
 

Hồ sơ du học nên đầu tư “đánh bóng” nhưng phải hợp lý - đúng năng lực​

Về vấn đề này, cô Trương Kim Tuyết (张金雪), chủ nhiệm văn phòng hợp tác Quốc tế các nước Đông Nam Á - trường Học Viện Bắc Hải 3, đồng thời cũng là giáo viên xuất sắc tỉnh Quảng Tây có lời khuyên:

“Học bổng Trung Quốc có rất nhiều loại học bổng. Tuy nhiên để xin được học bổng chính sách tốt phù hợp với năng lực bản thân sinh viên thì chuẩn bị hồ sơ là điều rất quan trọng. Ngoài có một bảng điểm đẹp, có chứng chỉ tiếng Trung hoặc tiếng Anh thì càng tốt, các bạn học sinh, sinh viên còn lưu ý phải chuẩn bị kế hoạch học tập thật tốt, thư giới thiệu đạt yêu cầu đó cũng là những yếu tố để nhà trường chọn các bạn”.

Tuy nhiên làm sao để có đầy đủ các thông tin các trường? Làm sao để lựa chọn được trường phù hợp hay upline được học bổng trường học đó? Điều này các sinh viên buộc phải lựa chọn được một trung tâm, công ty uy tín để trao gửi ước mơ, nguyện vọng.
 

Lựa chọn đơn vị tư vấn hỗ trợ có giấy tờ ủy thác tuyển sinh tại các trường​

Thu nhập trung bình tại Trung Quốc cao hơn nhiều so với Việt Nam. Sinh viên theo học Trung Quốc khi có tiếng Trung thì cơ hội làm việc tại Việt Nam và Trung Quốc đã khá cao. Khi có thêm bằng cấp tại Trung Quốc, tiềm năng sự nghiệp càng lớn hơn nữa. Thêm vào đó là việc không quá coi trọng tuổi tác, 30-40 tuổi vẫn có thể xin học bổng đi học. Tỷ lệ visa Trung Quốc cao gần 100%, thủ tục và thời gian xin visa cũng nhanh chóng, đơn giản.

Lợi dụng nhu cầu du học Trung Quốc ngày càng cao, đã có không ít đối tượng tiến hành lừa đảo, không xin được học bổng nhưng vẫn cam kết xin được để nhận tiền của sinh viên.

Vì thế khi chọn đơn vị tư vấn và xin học bổng các bạn sinh viên cần chọn đơn vị uy tín, đã có nhiều hồ sơ sinh viên trúng tuyển. Đặc biệt, công ty phải có liên kết du học trực tiếp với các trường, được ủy thác tuyển sinh từ trường.
 

ImageGiấy tờ ủy quyền tuyển sinh của ĐH An Huy cho công ty AJT Education

Ông Phạm Văn Hải, hiện đang theo học Thạc sĩ tại Dương Châu, Trung Quốc và là người có nhiều năm công tác nhiều năm trong ngành giáo dục, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, đã chia sẻ thêm về một số mẫu giấy tờ ủy quyền tuyển sinh trực tiếp từ các trường cho các sinh viên tham khảo.

Hiện tại công ty AJT Education do ông Phạm Văn Hải điều hành là đơn vị chuyên tư vấn, định hướng du học cho các sinh viên, và cũng là đơn vị được ủy thác tuyển sinh của nhiều trường đại học lớn tại Trung Quốc như: Đại học Kinh tế tài chính An Huy, Đại học Quảng Tây, Đại học Dương Châu, Đại học Thành Đô, Đại học Nam Kinh, Đại học Tứ Xuyên, Đại học Nam Thông…
 

Image

 

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top