Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Du học Bắc Kinh – Thủ đô lâu đời hiện đại nhất Trung Quốc

Lượt xem: 619

Du học Bắc Kinh Trung Quốc có phải là địa điểm lý tưởng để học tập? Bạn sẽ có những lợi thế nào khi du học tại thủ đô của đất nước đông dân nhất thế giới? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Bắc Kinh Trung Quốc có phải là địa điểm lý tưởng để học tập? Bạn sẽ có những lợi thế nào khi du học tại thủ đô của đất nước đông dân nhất thế giới? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!
 

du học bắc kinh – thủ đô lâu đời hiện đại nhất trung quốc

 Du học Bắc Kinh – Thủ đô lâu đời hiện đại nhất Trung Quốc
Với sự phát triển về kinh tế và chính trị của Trung Quốc trong thời gian trở lại đây. Không ít bạn trẻ lựa chọn du học Trung Quốc ở Bắc Kinh. Thủ đô của Trung Quốc làm nơi học tập và sinh sống lâu dài.

1, Đôi nét về thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc

đôi nét về thủ đô bắc kinh trung quốc

 Đôi nét về thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc

Vị trí địa lý và lịch sử hình thành thủ đô Bắc Kinh du học sinh cần biết​

Vị trí địa lý của thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc​

Bắc Kinh thủ đô của Trung Quốc nằm ở Hoa Bắc – phía Bắc của Trung Quốc. Bắc Kinh là trực hạt dưới quyền chính phủ Trung Ương Trung Quốc. Có 14 quận nội thành, cận nội thị và 2 huyện ngoại ô vùng nông thôn. Xung Quanh là tỉnh Hà Bắc, Tiên Tân giáp Bắc Kinh ở phía Đông Nam.

So với Thượng Hải thì thủ đô Bắc Kinh xếp thứ 2 về dân số đô thị. Là thủ đô của Trung Quốc nên đây là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của quốc gia này.

Bắc Kinh có hệ thống đường giao thông cao tốc, đường sắt, sân bay vô cùng hiện đại và khoa học. Nếu so với các quốc gia trên thế giới thì sân bay Bắc Kinh đứng thứ 2 trên thế giới. Về số lượng hành khách và lưu lượng lưu thông hàng ngày.
 

Lịch sử hình thành thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc​

Bắc Kinh – Thủ đô lâu đời với nét văn hóa pha trộn giữa sự cổ kính và hiện đại vô cùng đặc sắc. Lịch sử của thành phố này kéo dài qua 3 thiên niên kỷ. Là kinh đô cuối cùng trong tứ đại cố đô của Trung Hoa.

Bắc Kinh tự hào là trung tâm chính trị của quốc gia trong phần lớn thời gian suốt bảy thế kỷ qua.

Bắc Kinh cũng sở hữu hệ thống cung điện sang trọng, cổ kính, chùa miếu, hoa viên, lăng mộ. Và văn hóa nghệ thuật cổ đại vô cùng đặc sắc.

Hiện nay, trên thế giới chỉ có vài thành phố là trung tâm chính trị, văn hóa của 1 quốc gia có thời gian lâu đời như Bắc Kinh.
 

Khí hậu ở thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc​

Bắc Kinh mang ảnh hưởng của khí hậu lục địa ẩm gió mùa khô hạn. Mùa hè ở Bắc Kinh nóng ẩm do ảnh hưởng của gió mùa Đông Á. Mùa đông lạnh, gió mùa khô do ảnh hưởng bởi khí hậu Siberi.
 

 • Mùa xuân: Từ tháng 3 đến hết tháng 5 nhiệt độ giao động từ 12 – 19 độ C. Thời tiết khá ấm áp và có nhiều lễ hội được diễn ra như Di Hòa Viên, Bắc Hải, Hương Sơn, Thập Tam Lăng… Là những địa điểm đáng được ghé thăm khi mùa xuân về.
 • Mùa hè: Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 là thời gian tuyệt vời để tham quan và khám phá thành phố này. Các công viên ngập tràn nắng vàng và các hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ từ 23 – 35 độ C, vào tháng 7 và tháng 8 là những tháng nóng nhất trong năm. Vì vậy nên tránh tham quan trong thời gian này bạn nhé!
 • Mùa thu: Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, nhiệt độ khoảng 8 – 24 độ C rất mát mẻ, trong lành và dễ chịu. Đầu tháng 9 tháng 10 là thời điểm cây thay lá tạo nên một khung cảnh tương đối đẹp mắt và lãng mạn. Đây là thời điểm tốt nhất để tham quan và khám phá thành phố cổ kính này.
 • Mùa đông: Mùa đông ở Bắc Kinh bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 2. Nhiệt độ trung bình mùa đông ở đây khoảng 3 độ C có thể có mưa hoặc tuyết. Bạn có thể tranh thủ thời gian này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn thành phố khi chìm trong màu tuyết trắng xóa.

Văn hóa khi du học thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc​

Bắc Kinh là trung tâm văn hóa lịch sử lớn nhất cả nước. Nổi tiếng nhất là Tử Cấm Thành – tổ hợp cung điện khổng lồ từ nhà Minh đến nhà Thanh.

Các điểm nổi tiếng khác phải kể đến như khu Bắc Hải, Thập sát Hải, Trung Nam Hải, Cảnh Sơn và Trung Sơn, quảng trường Thiên An Môn, Tiền Môn , Đại lễ đường Nhân dân, Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, bia Kỷ niệm Anh hùng Nhân dân, và Lăng Mao Trạch Đông.

Di Hòa Viên và Viên Minh Viên đều nằm ở phần phía tây của thành phố. Trong đó Di Hòa Viên là một di sản thế giới của UNESCO.

Phía Bắc thành phố có Địa Đàn, Nhật Đàn và Nguyệt Đàn ở phía Đông và phía Tây.

Ngoài ra còn có các ngôi đền chùa nổi tiếng khác như: Đông Nhạc miếu , Đàm Chá tự , Diệu Ứng tự, Bạch Vân Quán, Ung Hòa cung, Pháp Nguyên tự, Vạn Thọ tự, Đại Chung tự, Bắc Kinh Khổng Miếu và Bắc Kinh Quốc Tử Giám, nhà thờ Tuyên Vũ Môn, thánh đường Ngưu Nhai,…

Ở Bắc Kinh cũng có rất nhiều bảo tàng như:
 

 • Bảo tàng Cố cung tại Tử Cấm thành và Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc
 • Bảo tàng Mỹ thuật Trung Quốc
 • Bảo tàng Thủ đô
 • Bảo tàng Nghệ thuật Bắc Kinh
 • Bảo tàng Quân sự Cách mạng Nhân dân Trung Quốc
 • Bảo tàng Địa chất Trung Quốc
 • Bảo tàng Tự nhiên Bắc Kinh
 • Và Bảo tàng Cổ động vật Trung Quốc,…

2, Những ưu điểm thu hút du học sinh quốc tế đến thủ đô Bắc Kinh

những ưu điểm thu hút du học sinh quốc tế đến thủ đô bắc kinh

 Những ưu điểm thu hút du học sinh quốc tế đến thủ đô Bắc Kinh

Du học ở Bắc Kinh chất lượng giáo dục tốt​

Bắc Kinh là nơi tập trung rất nhiều trường đại học danh tiếng và có thứ hạng cao tại đây và thế giới.Trong đó:
 

 • Thứ hạng cao nhất phải kể đến như Đại học Bắc Kinh. Đứng thứ 38 thế giới theo bảng xếp hạng Qs Ranking
 • Đại học Thanh Hoa đứng thứ 16 thế giới theo bảng xếp hạng The time higher.

Ngoài ra do vị thế của Bắc Kinh là thủ đô chính trị và văn hóa của Trung Quốc. Nên hầu hết các trường đại học tốt nhất Trung quốc đều có cơ sở tập trung ở đây.

Thành phố này cũng là nơi tập trung đông đảo sinh viên quốc tế nhất. Đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc mỹ, Châu Âu và các quốc gia Đông Nam Á.

Sinh viên theo học ở đây chủ yếu sẽ học các chương trình về ngôn ngữ, văn hóa Phương Đông, khoa học kỹ thuật, kinh doanh, Y học,….
 

Nền kinh tế Bắc Kinh phát triển, cơ sở hạ tầng khang trang hiện đại​

Bên cạnh Thượng Hải, Bắc Kinh cũng là một trong những thành phố phát triển sầm uất nhất Trung Quốc. Bắc Kinh là thành phố hậu công nghiệp đầu tiên của Trung Quốc đặt tới 41 công ty trong Fortune Global 500. Chỉ sau Tokyo trên bảng xếp hạng thế giới. Nơi đây cũng có hơn 100 công ty nằm trong TOP các công ty lớn nhất Trung quốc.

Doanh thu từ các ngành kinh tế dịch vụ chiếm 73.2% GDP toàn thành phố. Phần còn lại chia cho tài chính chiếm 11.6% và Bất Động Sản & công nghiệp Ô tô.

Có thể thấy, nền kinh tế của Bắc Kinh và Trung Quốc đang là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới.
 

Du học Bắc Kinh vị trí địa lý và văn hóa tương đối gần gũi Việt Nam​

Văn hóa ở Bắc Kinh – Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, đều là văn hóa Á Đông. Tuy nhiên, với sự phát triển hiện đại, cũng có sự giao thoa mới mẻ giữa văn hóa phương tây và phương đông cực mạnh mẽ tại đây.

Bạn có thể di chuyển dễ dàng giữa Bắc kinh và Việt nam thông qua đường hàng không. Chi phí di chuyển cũng không quá đắt đỏ.

Du học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh có thể thoải mái về thăm gia đình trong mỗi dịp lễ tết. Mà không gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào về Visa du học Trung Quốc.
 

Du học Bắc Kinh chi phí tiết kiệm, nhiều ưu đãi dành cho bạn​

Là một trong 2 thành phố lớn nhất Trung Quốc. Nên chi phí du học Trung Quốc ở Bắc Kinh tương đối đắt so với các thành phố khác. Tuy nhiên, mức chi phí này cũng rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các quốc gia khác tại châu Á, châu Âu,…

Ước tính chi phí cho du học sinh tại Bắc Kinh như sau:
 

 • Học phí: khoảng 15.000 – 30.000 nhân dân tệ/năm cho hệ đại học (khoảng 52 – 105 triệu VNĐ/năm)
 • Chi phí ký túc xá: khoảng 15.000 – 30.000 nhân dân tệ/năm (khoảng 50 – 100 triệu VNĐ/năm). Tùy thuộc vào từng trường và từng loại phòng (phòng 4 người, phòng 2 người, phòng 1 người)
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 2000 – 3500 nhân dân tệ/tháng (khoảng 7 – 12 triệu VNĐ/tháng). Chi phí này có thể thay đổi tùy vào nhu cầu chi tiêu của du học sinh.

So với mặt bằng giá cả ở Việt Nam chi phí sinh hoạt tại Bắc Kinh có thể cao hơn. Tuy nhiên so với các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore thì chi phí này rẻ hơn khoảng ½ cho đến ⅔.

Chính vì vậy, du học tại Bắc Kinh cũng là một trong những lựa chọn an toàn về chất lượng và giá cả cho các bạn du học sinh.
 

Du học Bắc Kinh có thể làm thêm để trang trải chi phí​

Nếu so với du học Nhật Bản, Hàn Quốc thì du học sinh Trung Quốc không được phép làm thêm. Tuy nhiên, do học ở Bắc Kinh cơ hội việc làm rất rộng mở.

Nếu bạn được sự cho phép của nhà trường hoặc cơ quan có thẩm quyền bạn vẫn có thể đi làm thêm. Công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam khi học tại Bắc Kinh chủ yếu là trợ giảng cho giáo sư. Để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.
 

3, Một số trường du học ở Bắc Kinh có chất lượng tốt

Là Thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh tập hợp hầu hết các trường đại học danh tiếng trong cả nước. Tuy nhiên, có một số những trường nổi tiếng với mức học phí và chi phí tham khảo như sau:
 

STT TÊN TRƯỜNG HỆ HỌC HỌC PHÍ KTX SINH HOẠT PHÍ PHÍ KHÁC
1

Du học đại học Bắc Kinh​

Tiếng Trung Quốc 36.000 NDT/ kỳ 30.000 NDT/ năm 2500 – 3500 NDT/ tháng
 • Phí ghi danh: 400 NDT
 • Phí làm visa: khoảng 400 NDT (60 USD)
Đại học 26.000 – 30.000 NDT/ năm          
Thạc sĩ 29.000 – 33.000 NDT/ năm          
Tiến sĩ 32.000 – 40.000 NDT/ năm          
2

Du học đại học Thanh Hoa​

Tiếng Trung Quốc 12.600 NDT / năm 15.000 – 30.000 NDT/ năm
 • Phí đăng ký: 600 NDT
 • Phí bảo hiểm 600 NDT
 
Đại học 24.000 – 40.000 NDT/ năm          
Thạc sĩ 29.000 – 33.000 NDT/ năm          
Tiến sĩ 32.000 – 40.000 NDT/ năm          
3

Du học Bắc Kinh đại học Nhân Dân Trung Quốc​

Tiếng Trung Quốc 21.500 NDT/ năm 15.000 – 30.000 NDT/ năm
 • Phí đăng ký: 600 NDT
 • Phí bảo hiểm 600 NDT
 
Đại học 21.500 NDT/ năm          
Thạc sĩ 26.500 NDT/ năm          
Tiến sĩ 29.800 NDT/ năm          
4

Du học đại học Kinh tế và Thương Mại Thủ Đô​

Tiếng Trung Quốc 18.200RMB/năm 17.000 – 50.000 RMB/ năm
 • Phí tài liệu đã bao gồm trong học phí
 • Phí ghi danh
 • Tiếng Trung: 420 NDT
 • Đại học: 420 NDT
 • Thạc sĩ, Tiến sĩ, tu nghiệp sinh cao cấp: 660 NDT
 • Phí bảo hiểm: 600 NDT / người (bắt buộc mua)
 • Tiền ăn: 1200 NDT/ tháng
 
Đại học 21.500 NDT/năm          
Thạc sĩ 26.500 NDT /năm          
Tiến sĩ 30.700 NDT /năm          
5

Du học đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh​

Tiếng Trung Quốc 23200 NDT/năm 18.000 – 54.000 NDT/ năm Phí ghi danh:
 • Tiếng Trung và tu nghiệp sinh: 600 NDT
 • Đại học và nghiên cứu sinh: 800 NDT
 • Phí bảo hiểm: 600 NDT / người
 
Đại học 23200 – 24900 NDT/ năm          
Thạc sĩ 25700 NDT/năm          
Tiến sĩ 28200 NDT/năm          
6

Du học học viện điện ảnh Bắc Kinh​

Tiếng Trung Quốc 18000 NDT/ năm 16000 –
25000 NDT/
 • Phí ghi danh: 600 – 800 NDT
 • Phí bảo hiểm: 600 NDT/ người
 
Đại học 38000 – 46000 NDT/ năm          
Thạc sĩ 45000 – 54000 NDT/ năm          
Tiến sĩ 45000 – 54000 NDT/ năm          
7

Du học đại học Trung Y Dược Bắc Kinh​

Tiếng Trung Quốc 28000 NDT/ năm 15.000 – 30.000 NDT/ năm
 • Phí ghi danh: 800 NDT
 • Phí bảo hiểm: 600 NDT / người
 
Đại học 35000 – 45000 NDT/ năm          
Thạc sĩ 45000 – 50000 NDT/ năm          
Tiến sĩ 45000 – 50000 NDT/ năm          

Với chất lượng giáo dục tốt, chi phí không quá đắt đỏ, du học Bắc Kinh là điểm sáng du học thời gian gần đây. Nếu bạn yêu mến đất nước Trung Quốc và muốn tìm kiếm 1 chương trình đào tạo tốt tại đây. Liên hệ với Edutime để được hỗ trợ ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top