Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

ĐẠI HỌC TỨ XUYÊN

Lượt xem: 1,052

Đại học Tứ Xuyên là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây là một trường đại học trọng điểm phát triển toàn diện theo định hướng nghiên cứu cấp quốc gia ở phía tây Trung Quốc. Trường là 1 trong số ít các trường đại học nằm trong cả 2 dự án 985 và 211 của chính phủ Trung Quốc.
 

Đại học Tứ Xuyên là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây là một trường đại học trọng điểm phát triển toàn diện theo định hướng nghiên cứu cấp quốc gia ở phía tây Trung Quốc. Trường là 1 trong số ít các trường đại học nằm trong cả 2 dự án 985 và 211 của chính phủ Trung Quốc.
Đại học Tứ Xuyên phát triển theo hướng mở cửa, liên tục thúc đẩy trao đổi và hợp tác quốc tế, tăng cường sức ảnh hưởng quốc tế và khả năng cạnh tranh t. Hiện tại, trường đã thiết lập trao đổi và hợp tác với 286 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại 35 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Dai Hoc Tu Xuyen 39 2022

 

Vị trí địa lý​

Đại học Tứ Xuyên nằm ở Thành Đô, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc. Trường có diện tích 7050 mẫu với diện tích các toà nhà chức năng lên tới 2,563 triệu mét vuông. Môi trường trong khuôn viên yên tĩnh, nhiều không gian xanh, hoa cỏ tươi tốt. Đây là một nơi lý tưởng để sinh hoạt và học tập.
Xem thêm : Khám phá Thành Đô – Quê hương của Lý Bạch

Thanh Do 2022

 

Cơ sở vật chất​

Khuôn viên Trường đại học Tứ Xuyên rộng rãi. Các tòa nhà chức năng hiện đại phục vụ tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên
– Thư viện Đại học Tứ Xuyên có 6,9 triệu tài liệu giấy, 311 cơ sở dữ liệu văn học Trung Quốc và nước ngoài, hơn 85.000 di vật văn hóa được lưu giữ trong bảo tàng Nhân văn và hơn 870.000 bản sao của các bộ sưu tập bảo tàng tự nhiên được lưu giữ trong kho lưu trữ và phòng triển lãm lịch sử trường học. Trường cũng thu thập hơn 300.000 tập tài liệu lưu trữ khác nhau (bao gồm hơn 9.000 tập tài liệu lưu trữ lịch sử quý giá)
– Các cơ sở thể thao được hoàn thiện và trang bị với trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu rèn luyện thân chất của giáo viên và sinh viên nhà trường
– Trường cũng có một trung tâm kiểm tra phân tích, một trung tâm công nghệ giáo dục hiện đại, một cơ sở đào tạo và kiểm tra ngoại ngữ cấp quốc gia cho sinh viên nước ngoài và một trường cao đẳng giáo dục thường xuyên dành cho người lớn. 

Thành tích đào tạo​

Đại học Tứ Xuyên qua quá trình phát triển lâu dài đã đạt được những thành tựu to lớn.
Hiện tai, trường xếp thứ 13 trong số các trường đại học tốt nhất Trung Quốc, xếp thứ 120 Châu Á và xếp trong top 600 trường tốt nhất thế giới do Times Higher Education xếp hạng.

Dai Hoc Tu Xuyen 40 2022

 

Thế mạnh của trường​

– Trường có khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên
– Đại học Tứ Xuyên có đầy đủ các ngành học, bao gồm 12 chuyên ngành: văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, luật, lịch sử, triết học, nông nghiệp, giáo dục và nghệ thuật
– Trường có mạng lưới hợp tác quốc tế rộng khắp, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tới Trung quốc học tập giao lưu

Các chi phí khác​

Phòng tiêu chuẩn Mức thu Điều kiện Phòng tiêu chuẩn đơn giản Mức thu Điều kiện
41 RMB /người /ngày Tivi, điện thoại, tủ lạnh, điều hoà, nhà vệ sinh, bồn tắm, vòi hoa sen, nhà bếp và máy giặt công cộng 41 RMB /người /ngày Tivi, điện thoại, tủ lạnh, điều hoà, nhà vệ sinh công cộng, nhà bếp và máy giặt công cộng    
Phòng đơn 41 RMB /người /ngày Tivi, điện thoại, tủ lạnh, điều hoà, nhà vệ sinh, vòi hoa sen, nhà bếp và máy giặt công cộng      

 

Các học bổng của trường​

Học bổng tỉnh:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Học bổng Thành phố:

Học bổng Khổng Tử:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc​

Quy trình Apply
Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết
(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu
(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202
(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)
Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại ĐẠI HỌC TỨ XUYÊN
Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếng Anh
(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học​

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top