Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Những ngôi làng nên thơ tại Trung Quốc

Lượt xem: 572

Những ngôi làng và trấn cổ tuyệt đẹp ở Trung Quốc​

Trung Quốc đang tây hóa quá nhanh, thậm chí người Trung Quốc có thể còn không nhận ra mỗi lần về thăm quê hương. Bắc Kinh và Thượng Hải là những đô thị có nhịp sống nhanh không khác gì những thành phố như New York hay London. Nhưng có một Trung Quốc xưa cũ vẫn còn tồn tại nếu bạn muốn đi tìm. Đó là những vùng nông thôn, những ngôi làng và thị trấn nhỏ, nơi cuộc sống diễn ra chậm hơn với những truyền thống có sức sống mãnh liệt.

Những ngôi làng và trấn cổ tuyệt đẹp ở Trung Quốc​

Trung Quốc đang tây hóa quá nhanh, thậm chí người Trung Quốc có thể còn không nhận ra mỗi lần về thăm quê hương. Bắc Kinh và Thượng Hải là những đô thị có nhịp sống nhanh không khác gì những thành phố như New York hay London. Nhưng có một Trung Quốc xưa cũ vẫn còn tồn tại nếu bạn muốn đi tìm. Đó là những vùng nông thôn, những ngôi làng và thị trấn nhỏ, nơi cuộc sống diễn ra chậm hơn với những truyền thống có sức sống mãnh liệt.

1. Danba (Đan Ba), châu tự trị dân tộc Tạng Garzê, Tứ Xuyên

c3833e2ee8dbddaf092e60703115b168.jpg

 Làng Danba (Đan Ba) là tên gọi chung cho khu làng cổ nằm quanh thị trấn Đan Ba, trung tâm huyện Đan Ba, châu tự trị dân tộc Tạng Garzê, Tứ Xuyên. Thị trấn nằm trong thung lũng, bao quanh là núi non tươi đẹp. Trên núi, trong phạm vi bán kính 10km tính từ thị trấn là các ngôi làng cổ nằm rải rác.
Nổi bật trong đó là làng Suopo (Thoa Ba), với những ngôi tháp canh cổ đắp bằng bùn và đá đã cả nghìn năm tuổi. Tương truyền, dân làng xưa kia dựng tháp để xua đuổi ma quỷ, sau đó là bảo vệ dân làng khỏi kẻ cướp, và bây giờ trở thành địa chỉ du lịch.

Đường đi: Đan Ba cách Thành Đô (thủ phủ Tứ Xuyên) 450km về phía tây. Có thể rút ngắn khoảng cách này bằng cách đi máy bay tới sân bay Khang Định, cách Đan Ba 190km rồi đi xe buýt tới Đan Ba. Hoặc đi thẳng xe bus từ Thành Đô tới Đan Ba, mỗi ngày có 3 chuyến. Một xe xuất phát từ bến xe buýt Thành Đô lúc 7h. Hai xe xuất phát lúc 6h30 và 7h từ bến xe buýt Chadianzi (Trà Điếm Tử). Giá vé khoảng 130 nhân dân tệ/người. Từ Đan Ba có thể đi taxi tới làng Thoa Ba.
Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

2. Jiaju (Gia Cư), Đan Ba, Tứ Xuyên

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 12


Cũng ở Đan Ba, bạn có thể ghé thăm làng Gia Cư, một ngôi làng kiểu Tây Tạng. Được mệnh danh là "vùng đất cổ tích của người Tây Tạng", Jiaju cũng được coi là một trong những thị trấn cổ đẹp nhất ở Trung Quốc. Thị trấn được xây dựng trên triền đồi, giữa rừng cây, càng trở nên thơ mộng vào mùa xuân khi hoa lê nở trắng bừng.
Chữ Gia Cư (Jiaju), trong tiếng Tây Tạng có nghĩa là 100 hộ. Làng hiện nay có 140 hộ, năm 2006 được National Geographic phiên bản Trung Quốc xếp là 1 trong 6 làng đẹp nhất Trung Quốc.

Đường đi: Từ trung tâm huyện Đan Ba tới làng Gia Cư là 20km. Do xe bus không tiện nên tốt nhất là đi xe taxi.
Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

3. Làng Duoyishu (Đa Y Thụ), huyện Nguyên Dương, Vân Nam

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 2


Duoyishu (Đa Y Thụ) là ngôi làng nằm trong vùng ruộng bậc thang nổi tiếng đã được UNESCO công nhân là di sản thế giới ở huyện Nguyên Dương, châu tự trị Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc. Các thửa ruộng bậc thang ở đây đẹp ngoạn mục như những tác phẩm nghệ thuật vẽ giữa núi rừng. Ngắm mặt trời lên trên những thửa ruộng bậc thang là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến ngôi làng này.
Dân làng chủ yếu là người dân tộc thiểu số Hani và Yi. Ngoài ruộng bậc thang, người Hani còn nổi tiếng với những nghi thức đón năm mới mang đậm truyền thống gia đình.

Đường đi: Làng Đa Y Thụ cách trung tâm huyện Nguyên Dương 55km. Muốn đi đến làng cần đi xe hơi hoặc bus từ Côn Minh (thủ phủ Vân Nam) tới thị trấn cổ Xinjie (Tân Giới) rồi từ Tân Giới đi thêm một tuyến bus tới Đa Y Thụ.
Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, đầu mùa hạ (Từ tháng 1 đến tháng 5)

4. Làng cổ Heshun (Hòa Thuận), thành phố Tengchong (Đằng Xung), Vân Nam

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 3


Heshun (Hòa Thuận) ở phía tây tỉnh Vân Nam được coi là một trong những ngôi làng cổ quyến rũ nhất ở Trung Quốc. Năm 2006, làng đã được đưa vào danh sách 10 làng đẹp nhất Trung Quốc. Làng Heshun nổi tiếng về bảo tồn kiến trúc cổ, với những ngôi nhà bằng đá lợp mái ngói trông giống như bảo tàng hơn là nhà ở.
Làng chỉ có 6.300 khẩu nhưng có tới 6.000 người đi làm việc ở nước ngoài. Khi về hưu họ về làng ở nên ngôi làng càng gợi lên cảm giác thanh bình, thư giãn, nghỉ ngơi. Làng vẫn giữ được truyền thống có từ trước thời Thanh và thời Minh. Đây là nơi yêu thích của giới nghệ sĩ nhiếp ảnh và điện ảnh.

Đường đi: Có thể đi máy bay từ Côn Minh tới Bảo Sơn, rồi đi xe buýt từ Bảo Sơn tới Đằng Xung. Làng nằm cách không xa trung tâm Đằng Xung nên có thể đi taxi từ Đằng Xung đến. Hoặc đi xe bus chạy thẳng 10 tiếng từ Côn Minh tới Đằng Xung rồi đi taxi.
Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

5. Làng Xijiang Qianhu (Tây Giang Thiên Hộ), thị trấn Tây Giang, tỉnh Quý Châu

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 4


Tây Giang Thiên Hộ là ngôi làng người Miêu lớn nhất thế giới ở Trung Quốc, bao gồm 10 ngôi làng nằm rải rác trên núi trên diện tích khoảng 50km vuông.
Người Miêu là 1 trong 56 dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Họ là một dân tộc đầy màu sắc, nổi tiếng với tiếng hát, điệu múa, nghề thêu tinh xảo và những ngôi nhà sàn gỗ đặc trưng lớp mái ngói đen. Văn hóa Miêu được bảo tồn tốt nhất chính tại những ngôi làng này với người Miêu chiếm 99,5% trong tổng số khoảng 6.000 dân.
Những ngôi nhà sàn gỗ nằm san sát nhau ven bờ sông cùng những điệu múa của người dân biểu diễn phục vụ khách du lịch khiến cho du khách đến đây khó có thể rời đi.

Đường đi: Tây Giang Thiên Hộ cách Khải Lý, thủ phủ châu Kiềm Đông Nam, tỉnh Quý Châu 35km và cách thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu 260 km. Có thể đi tàu hoặc đi xe buýt từ Quý Châu tới Khải Lý, rồi từ Khải Lý bắt xe minibus tới Tây Giang Thiên Hộ.
Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top