Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Top 4 thành phố lý tưởng nhất để du học Trung Quốc năm 2022

Lượt xem: 467

Bắc Kinh là thủ đô và cũng là trung tâm kinh tế & văn hóa lớn ở Trung Quốc. Tại đây cũng chính là khu vực tập trung phần lớn trụ sở công ty nhà nước lớn nhất của đất nước tỷ dân này. Thành phố này luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn khi có dự định đi du học Trung Quốc.
 

Bạn đang có dự định đi du học Trung Quốc nhưng chưa biết nên chọn thành phố nào để vừa học vừa có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thành phố Bắc Kinh – Thủ đô Trung Quốc
Bắc Kinh là thủ đô và cũng là trung tâm kinh tế & văn hóa lớn ở Trung Quốc. Tại đây cũng chính là khu vực tập trung phần lớn trụ sở công ty nhà nước lớn nhất của đất nước tỷ dân này. Thành phố này luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn khi có dự định đi du học Trung Quốc.
 

tp bac kinh


Bắc Kinh hiện là khu vực tập trung đông đảo các trường Đại học hàng đầu Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Giao thông Bắc Kinh… Đồng thời, Bắc Kinh cũng là một trong những khu vực được chính phủ Trung Quốc chú trọng & đầu tư nền giáo dục tiên tiến.

Theo học tại đây, bạn có thể đi du lịch và có thêm trải nghiệm thú vị như Cố Cung, Vạn Lý Trường Thành, Thiên An Môn, Di Hòa Viên hay Tử Cấm Thành đã từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim.

Nhưng nếu điều kiện kinh tế chưa đủ dư giả, bạn không nhất thiết phải chọn Bắc Kinh, bởi thành phố này có mức sinh hoạt tương đối đắt đỏ.

Thành phố Vũ Hán
Vũ Hán là một trong những thành phố lâu đời và phát triển nhất ở Trung Quốc. Tuy có số dân tương đối thấp với khoảng hơn 10 triệu người Vũ Hán vẫn có nền kinh tế ổn định đạt giá trị cao 16 tỷ USD. Thành phố Vũ Hán có thế mạnh đặc biệt ở tài chính, giao thông vận tải và sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 

tp vu hanNơi đây cũng là khu vực nhận được nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài như Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Có thể nói, điểm tuyệt vời mà du học sinh rất thích Vũ Hán đó là thời tiết ôn hòa, dễ chịu, sinh hoạt phí vừa phải và đặc biệt vô vàn cảnh đẹp danh lam nổi tiếng như Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới… Tại Trùng Khánh phương tiện giao thông cũng rất thuận lợi cho du học sinh như: Cao tốc, xe đạp, tàu điện ngầm, xe bus hay taxi…

Các trường Đại học tại thành phố Vũ Hán đã và đang thu hút du học sinh bởi rất nhiều suất học bổng giá trị. Có thể kể tên đến như: Đại học Giao thông Tây Nam, Học viện Kỹ thuật Thủy lợi Trùng Khánh, Đại học Vũ Hán, Đại học Mỏ Vũ Hán, Đại học sư phạm Hoa Trung…

Thành phố Hàng Châu
Hàng Châu là thành phố và là thủ phủ tỉnh Chiết Giang. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đất nước Trung Hoa.
Khí hậu Hàng Châu tương đối mát mẻ, dễ chịu và hầu như không có tuyết giúp các bạn du học sinh dễ dàng làm quen. Tại đây mức sinh hoạt phí rẻ hơn rất nhiều so với Bắc Kinh, Thượng Hải… đồng thời bạn có thể dễ dàng di chuyển từ đây đến Thượng Hải, Nam Kinh, Tô Châu bằng tàu điện.

tp hang chau


Thành phố Hàng Châu là khu vực tập trung những trường đại học nổi tiếng Trung Quốc như: Đại học Chiết Giang, Đại học Công nghệ Chiết Giang, Đại học Sư phạm Hàng Châu…

Thành phố Trùng Khánh
Trùng Khánh là một thành phố trực thuộc trung ương nằm ở khu vực Tây Nam, Trung Quốc.
Sở hữu khí hậu ôn hòa, nhiều khu vực núi non Trùng Khánh được biết đến là “thành phố núi” của Trung Hoa. Đi du học Trung Quốc tại Trùng Khánh đã và đang là sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ bởi mức chi phí vừa phải không đắt đỏ như Thượng Hải, Quảng Châu hay Bắc Kinh…

Trương Gia Giới, Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng Cổ Trấn… là những danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng ở Trùng Khánh, Trung Quốc.
Đồng thời, tại Trùng Khánh cũng có khá nhiều trường đại học chất lượng, uy tín cả nước như: Đại học Giao thông Trùng Khánh, Đại học Tây Nam Trùng Khánh, Đại học Sư phạm Trùng Khánh,…

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top