Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Chiêm ngưỡng vòng đu quay lớn nhất thế giới sắp mở cửa tại Trung Quốc

Lượt xem: 1,170

Chiếc vòng đu quay thiên niên kỷ của Anh, The London Eye sắp bị Trung Quốc “đánh bại” bởi một công trình sắp được khánh thành trên dòng sông Bailang thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng vòng đu quay lớn nhất thế giới sắp mở cửa tại Trung Quốc - 1

Công trình được mệnh danh là “vòng đu quay lớn nhất thế giới” trong tương lai này được Trung Quốc xây dựng ngay trên cây cầu bắc qua dòng sông Bailang ở thành phố Duy Phường, thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Chiếc vòng đu quay khổng lồ trên dòng sông Bailang có chiều cao khi hoàn thành lên tới 145 mét, cao hơn 10 mét so với The London Eye, công trình từng một thời gian dài là chiếc vòng đu quay lớn nhất thế giới ở thành phố London nước Anh. Công trình khổng lồ đang được xây dựng ở Trung Quốc có tổng cộng 36 cabin, mỗi cabin có sức chứa lên tới 10 người và thậm chí được lắp đặt cả Tivi và dịch vụ Wifi miễn phí.

Với chiều cao lên tới 145 mét, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của dòng sông Bailang cũng như ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Công trình vòng đu quay lớn nhất thế giới được xây dựng ngay trên cây cầu bắc qua dòng sông BailangCông trình vòng đu quay lớn nhất thế giới được xây dựng ngay trên cây cầu bắc qua dòng sông Bailang

Thiết kế của công trình mới này cũng rất khác biệt so với những vòng đu quay nổi tiếng trên thế giới. Đây được xem là chiếc vòng đu quay đầu tiên trên thế giới có thiết kế lưới. Các dầm thép chéo đan xen nhau tạo nên một bộ khung được mô tả như “cột sống rồng” (Dragon spine).

Thiết kế không cần cẩu và không trục làm cho trung tâm của vòng đu quay tại Trung Quốc hoàn toàn “rỗng”. Khi hoạt động, phần thân vòng đu quay được miêu tả như “cột sống rồng” sẽ cố định, chỉ có hệ thống băng quay gắn với các cabin sẽ chuyển động xung quanh “cột sống rồng”, điều tạo nên sự khác biệt lớn nhất so với các vòng đu quay nổi tiếng khác trên thế giới.


Thiết kế không cần cẩu và không trục làm cho trung tâm của vòng đu quay tại Trung Quốc hoàn toàn “rỗng”

Thiết kế không cần cẩu và không trục làm cho trung tâm của vòng đu quay tại Trung Quốc hoàn toàn “rỗng”

Hình ảnh 3D của công trình khi hoàn thànhHình ảnh 3D của công trình khi hoàn thành

Bắt đầu thi công vào đầu năm 2016, cho đến nay công trình đã sắp hoàn thành và dự kiến sẽ được mở cửa vào những tháng cuối năm nay. Các nhà chức trách hy vọng khi hoàn thành, chiếc vòng đu quay này sẽ là biểu tượng mới của Trung Quốc và thu hút du khách đến với thành phố Duy Phường tỉnh Sơn Tây trong tương lai.

Đoàn Dương (Theo Designboom)

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top