Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh

Lượt xem: 668

Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh tên tiếng Anh là Nanjing University of Information Science & Technology (NUIST), tên tiếng trung là 南京信息工程大学, phiên âm là “Nánjīng xìnxī gōngchéng dàxué”. Tiền thân của trường là Viện Khoa học Khí tượng Nam Kinh.
 

Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh tên tiếng Anh là Nanjing University of Information Science & Technology (NUIST), tên tiếng trung là 南京信息工程大学, phiên âm là “Nánjīng xìnxī gōngchéng dàxué”. Tiền thân của trường là Viện Khoa học Khí tượng Nam Kinh.
Trường được thành lập năm 1960, qua một quá trình hoạt động tích cực trong việc đào tạo nên các nhân tài, mang đến tri thức cho người trẻ thì năm 1978, Đại học Công tình thông tin Nam Kinh trở thành đại học trọng điểm của tỉnh Giang Tô, và cả Trung Quốc. Trường nằm ở phía bắc sông Dương Tử, trong Khu công nghiệp công nghệ cao Nam Kinh, trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc và cục khí tượng Quốc gia Trung Quốc.

Dai Hoc Khoa Hoc Va Cong Nghe Thong Tin Nam Kinh 35.Jpeg 2022

 

Vị trí địa lý​

Giang Tô là một tỉnh rộng lớn nằm ở khu vực phía Đông của Trung Quốc. Lịch sử của Giang Tô đã có hàng trăm năm hình thành và phát triển. Với dân số khoảng gần 80 triệu người thì Giang Tô hiện nay đang là một trong số những tỉnh có dân số đông nhất của Trung Quốc. Diện tích của Giang Tô là khoảng 102,600 km2 và là tỉnh có diện tích lớn thứ hai của Trung Quốc, chỉ đứng sau Hải Nam. Đại học Công trình thông tin Nam Kinh nằm ở tỉnh Giang Tô thơ mộng.
Xem thếm : Vì sao có nhiều người muốn đến Nam Kinh

Nam Kinh 2022


Sở dĩ nói Giang Tô thơ mộng là do người Trung Quốc có câu “trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”. “Tô Hàng” ở đây chỉ Tô Châu (Giang Tô) và Hàng Châu (Chiết Giang). Không chỉ nổi tiếng với những hồ nước nên thơ trữ tình. Giang Tô còn nổi tiếng là nơi có những ngọn núi cao hùng vĩ. Đến du lịch Giang Tô, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá những ngọn núi này. Một số ngọn núi nổi tiếng nhất tại Giang Tô phải kể đến như: Núi Chung Sơn tại Nam Kinh, núi Tam Sơn tại Trấn Giang, núi Mao Sơn tại Đông Nam. Đặc biệt có một ngọn núi khá nổi tiếng tại Giang Tô mà nói đến tên có lẽ không ai là không biết đó chính là núi Hoa Quả Sơn tại Liên Vân Cảng.
 

Cơ sở vật chất​

Theo thông tin từ trang web chính thức của thư viện trường vào tháng 9 năm 2017, thư viện có hơn 2,16 triệu đầu sách với 40 cơ sở dữ liệu, tổng cộng 1,68 triệu sách điện tử của Trung Quốc và nước ngoài, 19.000 tạp chí điện tử. Với 1596 loại tạp chí chất lượng của Trung Quốc và nước ngoài, đây là thư viện đại học có tài liệu đầy đủ nhất về khoa học khí quyển ở Trung Quốc. Các tạp chí cốt lõi trong các ngành khoa học khí quyển, khoa học môi trường và kỹ thuật, khoa học thông tin và công nghệ, và khoa học máy tính đều có tài liệu đầy đủ và có hệ thống. Đồng thời, thư viện trường cũng đã thu thập tài liệu về khoa học khí quyển, khí tượng thủy văn cũng như các tài liệu quốc gia và khu vực khác kể từ năm 1951.


https://laizhongliuxue.com/wp-conte...oa-hoc-va-Cong-nghe-Thong-tin-Nam-Kinh-16.jpg
https://laizhongliuxue.com/wp-conte...oa-hoc-va-Cong-nghe-Thong-tin-Nam-Kinh-26.jpg

Thành tích đào tạo​

Năm 2013, các sinh viên của trường đã giành giải nhất trong cuộc thi “Cup thử thách” sinh viên đại học quốc gia lần thứ mười ba. Trong cuộc thi thiết kế điện tử của sinh viên đại học quốc gia, tất cả 12 đội tham gia của trường đều giành được giải thưởng, bao gồm một giải nhất quốc gia, hai giải nhì, một giải nhất tỉnh Giang Tô và chín giải nhì tỉnh Giang Tô. Trong cuộc thi mô hình toán học của sinh viên đại học quốc gia, trường đã giành được 24 giải thưởng cấp tỉnh trở lên, bao gồm 1 giải nhất quốc gia, 7 giải nhì, 4 giải nhất tỉnh, 5 giải nhì và 7 giải ba.
Theo trang web chính thức của trường vào tháng 8 năm 2019, các sinh viên của trường đã giành Huy chương vàng cuộc thi đổi mới và khởi nghiệp cho sinh viên đại học Trung Quốc “Internet +”, cuộc thi mô hình toán học đại học quốc gia đặc biệt, giành giải nhất trong các cuộc thi quốc gia như thiết kế điện tử, robot và xe thông minh cho sinh viên đại học, giành chiến thắng trong Cuộc thi Thuật toán Nhận dạng Mô hình và Tầm nhìn Máy tính Quốc tế trong ba năm liên tiếp. Đội bóng chuyền nam của trường đã vô địch giải đấu quốc gia. Tỷ lệ chiến thắng của học sinh tham gia các cuộc thi văn hóa cấp tỉnh là 40%.

Dai Hoc Khoa Hoc Va Cong Nghe Thong Tin Nam Kinh 34.Jpeg 2022

 

Thế mạnh của trường​

NUIST đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 48 trường đại học và cao đẳng nổi tiếng với 15 quốc gia khác nhau: Đại học Yale, Đại học Wisconsin ở Mỹ, Đại học Hawaii, Đại học bang Florida, Đại học Oklahoma, Texas A & M University, Đại học Manchester, Đại học Toronto ở Canada, Đại học Reading tại Anh, Đại học Hamburg ở Đức,… Sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nhiều ngành học và chương trình học khác nhau.
Theo thông tin trang web chính thức của trường vào tháng 12 năm 2015, trường có 1 ngành học trọng điểm quốc gia, 1 viện nghiên cứu sau tiến sĩ, 1 ngành học trong “Kế hoạch 5 năm”, 8 dự án xây dựng ngành học cao cấp tại các trường đại học Giang Tô…

Chuyên ngành đào tạo và học phí​

Dai Hoc Khoa Hoc Va Cong Nghe Thong Tin Nam Kinh 29.Jpeg 2022


Trường đã mở 68 chuyên ngành đại học bao gồm tám khoa khoa học, kỹ thuật, quản lý, văn học, kinh tế, luật, nông nghiệp và nghệ thuật.
Các ngành học trọng điểm: Khí tượng nông nghiệp, Khí hậu học, Khoa học biển, Kỹ thuật thông tin và truyền thông, Khoa học và công nghệ, Khoa học và công nghệ điện tử, Quản lý công cộng, Khoa học và kỹ thuật môi trường, Khoa học và công nghệ máy tính, Khoa học quản lý Và kỹ thuật, quản trị kinh doanh, toán học, vật lý, kỹ thuật quang học, khoa học hệ thống, sử dụng tài nguyên nông nghiệp…
Học phí
Hệ đại học: 15000 RMB/năm
Hệ thạc sĩ: 20000 RMB/năm
Hệ tiến sĩ: 25000 RMB/năm

Các học bổng của trường​

Học bổng Khổng Tử:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc​

Quy trình Apply
Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại website của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết
(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu
(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202
(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)
Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh
Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếngAnh
(TOFLE,IELTS,chỉ đốivới chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học​

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top