Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Đại học Truyền thông Trung Quốc

Lượt xem: 945

CUC – Communication University of China nằm ở phía đông của Bắc Kinh gần kênh đào cổ xưa, chiếm 463.700 mét vuông đất và tổng diện tích các tòa nhà chiếm 800 mét vuông. Bắc Kinh – Thủ đô Trung Quốc được mệnh danh là “trái tim” của đất nước với nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Đến với Bắc Kinh, du khách sẽ không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên trước sự phát triển hài hòa đan xen hiện đại và cổ kính trong lòng thủ đô.

Đại học Truyền thông Trung Quốc (CUC) là một trong những trường đại học trọng điểm của Dự án 211 của Trung Quốc, do Bộ Giáo dục trực tiếp quản lý.

Dai Hoc Truyen Thong Trung Quoc 52 2022

 

Vị trí địa lý​

CUC – Communication University of China nằm ở phía đông của Bắc Kinh gần kênh đào cổ xưa, chiếm 463.700 mét vuông đất và tổng diện tích các tòa nhà chiếm 800 mét vuông. Bắc Kinh – Thủ đô Trung Quốc được mệnh danh là “trái tim” của đất nước với nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Đến với Bắc Kinh, du khách sẽ không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên trước sự phát triển hài hòa đan xen hiện đại và cổ kính trong lòng thủ đô. Từ cố cung lộng lẫy xa hoa, những con đường nhỏ lát gạch nhuốm màu thời gian cùng dãy trường thành vững chắc, hiên ngang giữa trùng điệp núi đồi cho tới những trung tâm thương mại, tòa nhà chọc trời hiện đại bậc nhất.
Xem thêm : Khám phá Bắc Kinh – Thành phố hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống của Trung Quốc

Bac Kinh 2022

 

Cơ sở vật chất​

CUC được trang bị tốt với mạng lưới đa phương tiện, mạng cáp kỹ thuật số, mạng tài nguyên thông tin tài liệu thư viện và web giáo dục đào tạo từ xa hiện đại. Hơn nữa, các hệ thống dịch vụ công cộng của CUC giờ đây toàn diện hơn. Có 2 Trung tâm Trình diễn Giảng dạy Thử nghiệm Quốc gia tại CUC, đó là Trung tâm Giảng dạy Thử nghiệm Radio & TV và Truyền thông Mới cũng như Trung tâm Giảng dạy Thử nghiệm Hoạt hình và Truyền thông Kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một số Trung tâm Trình diễn Giảng dạy Thành phố Bắc Kinh trong CUC bao gồm:
+ Trung tâm giảng dạy thực hành quảng cáo
+ Trung tâm giảng dạy thực nghiệm hoạt hình
+ Trung tâm giảng dạy thực nghiệm kỹ thuật truyền thông
+ Trung tâm giảng dạy nghệ thuật điện ảnh và truyền hình
+ Trung tâm giảng dạy thử nghiệm sản xuất phim
Các cơ sở hạ tầng như lớp học đa phương tiện, phòng thu, phòng thí nghiệm và mạng lưới thư viện với thông tin phong phú về cả điện tử và bản cứng cũng được cung cấp đầy đủ trong CUC.

Thành tích đào tạo​

Đại học Truyền thông Trung Quốc – CUC được vinh danh là một cái nôi của các tài năng phát thanh và truyền hình của Trung Quốc, và là một trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông thông tin. Có khoảng 14.000 sinh viên toàn thời gian tại CUC bao gồm hơn 9.000 sinh viên đại học và khoảng 4.000 ứng viên cho bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Ngoài ra còn có hơn 10.000 sinh viên trong các chương trình giáo dục thường xuyên.
Tính đến tháng 9 năm 2015, có 2008 giáo viêntại CUC bao gồm 1.123 giảng viên toàn thời gian, 344 giáo sư và 566 phó giáo sư.
CUC đã lãnh đạo và hoàn thành một số chương trình ở trình độ cao cấp ở Trung Quốc và nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ phát sóng kỹ thuật số — chế tạo và hệ thống tiêu chuẩn đang được phát triển cho truyền phát sóng ngắn và trung bình kỹ thuật số quốc gia, và tạo ra tiêu chuẩn cho TV điện thoại di động quốc gia & công nghệ đa phương tiện di độ CUC xuất bản một tạp chí nổi tiếng có tên là Modern Modern Media, thuộc Dự án Tạp chí của Bộ Giáo dục.

Dai Hoc Truyen Thong Trung Quoc 34.Jpeg 2022


Một tổ chức nghiên cứu và tổ chức truyền thông đã được thành lập từ sự hợp tác mạnh mẽ giữa CUC và hơn 200 trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài. Liên minh giáo dục đại học quốc tế về truyền thông trực tuyến, được tổ chức bởi CUC vào năm 2009. Đại diện của 65 trường đại học hàng đầu thế giới về truyền thông trên 27 quốc gia và khu vực đã ký “Tuyên bố MLeague”. CUC cũng là một trong những đơn vị giảng dạy của Truyền thông và Phụ nữ của UNESCO. Các tổ chức học thuật quốc tế như Trung tâm nghiên cứu truyền thông châu Á và Trung tâm nghiên cứu truyền thông châu Âu cũng đã được CUC thành lập. Diễn đàn truyền thông châu Á, diễn đàn của nữ chủ tịch đại học thế giới và diễn đàn phổ biến Trung Quốc do CUC tổ chức là những nền tảng trao đổi quan trọng cho các phương tiện truyền thông quốc tế và các tổ chức giáo dục đại học.

Thế mạnh của trường​

Trường có thế mạnh đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông và là một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu tại Trung Quốc về chuyên ngành này. Ngoài ra các lĩnh vực như quảng cáo, hoạt hình, điện ảnh cũng là những thế mạnh đặc biệt của trường.

Dai Hoc Truyen Thong Trung Quoc 48 2022

 

Các chi phí tham khảo khác​

Học phí 20000 tệ/năm(học bằng tiếng Trung);22000 tệ/năm (học bằng tiếng Anh)
Ký túc xá 600-1600 tệ/tháng/người
Bảo hiểm 800 tệ/người/năm
Phí ghi danh 400 tệ
Sách vở 150 – 250 tệ
Sinh hoạt phí 900 – 1500 tệ/tháng

Các học bổng của trường​

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Học bổng thành phố:

Học bổng Khổng Tử:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc​

Quy trình Apply
Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại

Chang'an University - Online Service Platform for International Students


Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết
(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu
(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202
(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)
Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Truyền thông Trung Quốc
Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếng Anh
(TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học​

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo trình diện bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top