Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận?

Lượt xem: 790

Trong những thập kỷ gần đây, một số trường hợp lấy trộm gạch ở Vạn Lý Trường Thành
Họ làm như vậy vì tin rằng khi đặt chúng trong nhà có thể trấn trạch, đổi vận. Liệu điều này có chính xác?


Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 1


Vạn Lý Trường Thành là kiệt tác kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc. Công trình này được xem là niềm tự hào của quốc gia này. Theo các ghi chéo lịch sử, Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ 7 trước công nguyên – 9 trước công nguyên.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 2

Được xây dựng liên tục trong nhiều triều đại, Vạn Lý Trường Thành có chiều dài lên đến 8.851 km. Theo ước tính, để hoàn thành công trình này, khoảng 800.000 người được huy động.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 3


Với chiều dài “khủng” như vậy, Vạn Lý Trường Thành có hình dáng giống như một con rồng khổng lồ uốn mình quanh các dãy núi hùng vĩ, hoang sơ của Trung Quốc. Hàng năm có hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tìm hiểu công trình này.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 4

Tuy nhiên, trải qua nhiều thế kỷ, Vạn Lý Trường Thành đang dần biến mất. Một số phần của bức tường thành khổng lồ này biến mất do xói mòn tự nhiên và sự phá hủy của con người.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 5

Đặc biệt, một số người dân làm tổn hại đến sự nguyên vẹn của Vạn Lý Trường Thành bằng việc lấy trộm gạch từ công trình cổ xưa này.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 6

Trong những năm gần đây, giới chức Trung Quốc phát hiện và bắt giữ một số trường hợp lấy trộm gạch từ Vạn Lý Trường Thành. Trong số này, nổi tiếng là sự việc xảy ra năm 2019.2 thanh niên lần lượt 20 và 26 tuổi, đến từ Lan Phường, tỉnh Hà Bắc có ý định lấy trộm gạch tại Vạn Lý Trường Thành.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 7

Hai người này muốn lấy trộm một số viên gạch từ Vạn Lý Trường Thành để mang về nhà. Họ cho hay muốn bày trí những viên gạch đó trong nhà để trấn trạch, từ tà và giúp gia chủ đổi vận.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 8

Tuy nhiên, hai thanh niên này chưa kịp lấy trộm gạch thì bị người dân địa phương phát giác và báo cảnh sát. Vì vậy, họ bị cảnh sát tạm giữ điều tra, cảnh cáo rồi được thả về nhà.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 9


Hai thanh niên này chỉ là một trong số ít trường hợp bị phát hiện ý định trộm gạch ở Vạn Lý Trường Thành. Những đối tượng khác lấy trộm gạch thành công và đem bán ở “chợ đen” với giá khá cao.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 10

Đến nay, không có chuyên gia phong thủy xác nhận gạch lấy từ Vạn Lý Trường Thành bày trí trong nhà giúp trấn trạch, đổi vận như lời đồn thổi trong dân gian.

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 11

Để chấn chỉnh thực trạng này, luật pháp Trung Quốc quy định người lấy cắp gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thể bị phạt tới 5.000 nhân dân tệ (805,9 USD).

Lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành có thực sự giúp đổi vận? - Hình 12


Song song với đó, cảnh sát Hà Bắc treo thưởng 50.000 nhân dân tệ (165 triệu VND) cho bất cứ ai cung cấp thông tin về những người trộm gạch ở Vạn Lý Trường Thành.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top