Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Đậu phụ hoa cúc

Lượt xem: 719

Thông thường, đậu hũ hay gắn liền với những món ăn chay, thanh đạm, đồng thời cũng được biết đến là một món ăn không mấy đắt đỏ. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, những đầu bếp trong nhà hàng hạng sang đã nảy ra một ý tưởng để khiến món canh đậu hũ bình thường "thăng cấp" thành hàng mỹ thực.

Từ canh đậu hũ “rẻ bèo”, các đầu bếp tài ba đã biến nó thành món ăn hạng sang với cái tên rất “kiêu” là canh đậu hũ hoa cúc.​

Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 1. Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 1.
Những món canh đậu hũ bình thường như thế này đã được biến hoá dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp để trở thành mỹ thực.
Từ canh đậu hũ với những khối đậu trắng trông có phần hơi đơn điệu, người ta đã biến nó thành canh đậu hũ hoa cúc. Những miếng đậu được "hô biến" thành các sợi mảnh dài, và khi cho nước súp vào, những sợi đậu hũ sẽ vô tình trôi lênh đênh trong nước, khiến cho tổng thể cả khối đậu trông như một đoá hoa cúc đang bừng nở vậy. Quả đúng thật, thay vì gọi món canh đậu hũ như bình thường, ta gọi món canh đậu hũ hoa cúc, nghe "sang" hơn biết bao nhiêu nhỉ?

Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 2. Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 2.
Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 2. Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 2.
Đậu hũ hoa cúc bừng nở.

Để làm được món này, các đầu bếp phải rất cẩn thận dùng dao cắt những khối đậu hũ non sao cho thật khéo. Đậu hũ vốn có kết cấu mềm, dễ nát, nếu bất cẩn thì việc làm nát, làm vụn là chuyện thường. Và như thể bấy nhiêu chưa đủ khó, bạn còn phải cố cắt làm sao cho sợi mỏng nhất, mảnh nhất có thể, thì mới ra được hình dạng hoa cúc tinh tế. Nếu không thì nó sẽ không được giống hoa cúc.

Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 3. Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 3.
Tuy nhiên, với những ai không phải đầu bếp chuyên nghiệp thì cũng có cả những dụng cụ như khuôn cắt để có thể dễ dàng biến các khối đậu hũ thành hoa cúc xinh đẹp. Về phần nước súp thì tuỳ mỗi người do nước súp không phải điểm chính. Bạn có thể nấu nước súp từ xương, rong biển… tuy nhiên điều cần thiết là nước súp phải thật trong và không có gợn. Như vậy mới có thể thấy được hoa đấy.

Trông như san hô nhưng món ăn sang chảnh này lại được làm từ loại nguyên liệu hết sức rẻ tiền - Ảnh 4.
Phải có dụng cụ đặc biệt để cắt đậu hũ thành hoa cúc dành cho người "không chuyên" đấy.

Source (Nguồn): MNS, Ancoo Journal…

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top