Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

HOA MẪU ĐƠN TRONG VĂN HÓA TRUNG QUỐC

Lượt xem: 853

Quốc hoa của Trung Quốc là gì ? Câu trả lời cho câu hỏi này là một loài hoa vô cùng quen thuộc mà chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đã từng được nghe qua một lần đó chính là hoa mẫu đơn – Loài hoa được mệnh danh là vua của các loài hoa.

Capture1aaa.JPG


Hoa mẫu đơn (牡丹) là một biểu tượng quan trọng trong văn hoa đất nước Trung Quốc và chúng còn được biết đến là “vua của các loài hoa ở đây”. Với tư cách là một loài hoa mang nhiều biểu trưng, hoa mẫu đơn đại diện cho tình bạn, may mắn và vẻ đẹp nữ tính trong văn hóa Trung Quốc. Đồng thời, hoa cũng thể hiện sự tao nhã và tính cân bằng. Theo ghi chép, hoa mẫu đơn đã có mặt ở Trung Quốc hơn 2000 năm qua và được sử dụng làm thuốc. Rễ, vỏ cây, hạt và hoa được nhiều người tin rằng có thể dùng để bào chế thuốc.

src=http___img.ivsky.com_img_tupian_pic_201909_29_mudanhua-003.jpg_download&refer=http___img.i...jpg


Không chỉ có vẻ đẹp tuyệt trần với nhiều mầu sắc khác nhau, hoa mâu đơn còn có rất nhiều giá trị trong ý học nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người chơi hoa cũng như cả giới nghiên cứu.

Theo các nghiên cứu thì loài hoa này đã xuất hiện và được tìm thấy từ rất sớm tại các vùng của Trung Quốc, Tây Tạng và cả miền nam của Châu Âu vào khoảng 4000 năm về trước. Cho đến ngày này cùng với các phương pháp nuôi trồng và chăm sóc ngày càng tiên tiến hoa mẫu đơn đã trở thành một trong những loài hoa nổi tiếng nhất thế giới đồng thời đặc biệt được chọn để trở thành quốc hoa của đất nước tỷ dân.

Giới chơi hoa thường đồn với nhau rằng hoa mâu đơn được trong ở đất nước Trung Quốc mang một vẻ đẹp vô cùng độc đáo và khác biệt vì vậy hàng năm có không ít người đến Trung Quốc chỉ để được ngắm nhìn loài hoa tuyệt đẹp này.

c8ea15ce36d3d539cf9ecf544c869f56342ab08a.jpeg


Tại đất nước Trung Quốc, hoa mẫu đơn được coi là vua của các loài hoa bởi vì nó đại diện cho sự vương giả cùng với vẻ đẹp thanh cao và quý phái. Ngày xưa loài hoa này thường được sử dụng rất nhiều trong cung cấm còn ngày nay thì trở thành một trong những loài hoa được yêu thích bậc nhất trong giới chơi hoa.
Với vẻ đẹp của mình hoa mẫu đơn không chỉ dừng lại trong biên giới đất nước tỷ dân mà còn vươn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới giúp cho nền văn hóa của đất nước này được bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn

Ngoài ra thì hoa mẫu đơn còn là đại diện cho sự giàu sang và phú quý. Chính vì vậy mà bạn sẽ không thấy làm ngạc nhiên khi loài hoa này xuất hiện trong các lễ khai trương với mong muốn đem đến sự giàu có buôn may bán đắt.

Không chỉ có vậy với mỗi màu sắc khác nhau thì hoa mâu đơn lại có thêm những ý nghĩa nhất định.

  • Hoa mẫu đơn trắng đại diện cho sự chân thành, thuần khiết và tinh khôi

hoa-mau-don-tq-3a.jpg

 

  • Hoa mẫu đơn đỏ lại là sự giàu sang và phú quý

hoa-mau-don-tq-9a.jpg

 

  • Hoa mẫu đơn hồng là sự lãng mạng

hoa-mau-don-tq-6a.jpg

 

  • Trong khi đó hoa mẫu đơn tím lại đại diện cho sự quyến rũ

Capture.JPG

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top