Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

ĐẠI HỌC HẠ MÔN

Lượt xem: 747

Đại học Hạ Môn (XMU) do ngài Trần Gia Canh lập nên vào năm 1921, là đại học Hoa Kiều đầu tiên của nền giáo dục Trung Quốc cận đại. Trường hiện đang là đại học tổng hợp trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, cũng là một trong những trường tốt nhất thuộc “Đại học hàng đầu và ngành học hàng đầu thế giới” (gọi tắt là song nhất lưu) của Trung Quốc.

Đại học Hạ Môn (XMU) do ngài Trần Gia Canh lập nên vào năm 1921, là đại học Hoa Kiều đầu tiên của nền giáo dục Trung Quốc cận đại. Trường hiện đang là đại học tổng hợp trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, cũng là một trong những trường tốt nhất thuộc “Đại học hàng đầu và ngành học hàng đầu thế giới” (gọi tắt là song nhất lưu) của Trung Quốc.

Dai-Hoc-Ha-Mon

Vị trí địa lý

Đại học Hạ Môn nằm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Phúc Kiến là một tỉnh nằm ở ven Biển Đông nam của đại lục Trung Quốc. Năm 2018, Phúc Kiến là tỉnh đông thứ mười lăm về số dân, đứng thứ mười về kinh tế Trung Quốc với 39,4 triệu dân, tương đương với Iraq và GDP đạt 3.580 tỷ NDT (541,1 tỷ USD) tương ứng với Bỉ hay Ba Lan. Phúc Kiến có chỉ số GDP đầu người đứng thứ sáu Trung Quốc, đạt 92.080 NDT (tương đương 13.731 USD).

Mạng lưới đường bộ của Phúc Kiến đã được phát triển trong những năm đầu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và luôn ở trong tình trạng tốt để có thể sẵn sàng phục vụ cho việc chuyển quân nếu xảy ra chiến tranh. Kể từ khi Trung Quốc tiến hành cải cách mở cửa vào năm 1978 và phát triển mạnh nền kinh tế thị trường với các ngành công nghiệp nhẹ, nhu cầu vận tải bằng đường bộ đã tăng lên rất nhiều. Tính đến năm 2012, có 54.876 kilômét (34.098 mi) đường quốc lộ tại Phúc Kiến, trong đó có 3.500 kilômét (2.200 mi) đường cao tốc. Theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 12, tức giai đoạn từ 2011 đến 2015, chiều dài đường cao tốc của Phúc Kiến sẽ tăng lên 5.500 kilômét (3.400 mi).

Phuc Kien 2022

 

Cơ sở vật chất

Đại học Hạ Môn có ký túc xá mỗi phòng 4 người với đầy đủ tiện nghi. Ký túc xá được chia thành bốn phòng dành cho sinh viên đại học, hai cho nghiên cứu sinh thạc sĩ và một cho nghiên cứu sinh tiến sĩ. Ký túc xá được trang bị điều hòa không khí và mỗi người được trang bị khóa mật khẩu. Nước nóng và máy giặt miễn phí ở mỗi tầng ký túc xá. 

Tính đến tháng 12 năm 2017, Thư viện Đại học Hạ Môn có tổng cộng 5.254 triệu đầu sách bao gồm các lĩnh vực chủ đề khác nhau, đặc biệt là triết học, quản lý, khoa học chính trị, luật, kinh tế, ngôn ngữ học, lịch sử, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, hải dương học, cơ khí và điện, khoa học máy tính và các ngành khác. Các tài liệu trong lĩnh vực này có hệ thống hơn và có lợi thế đặc biệt trong việc xây dựng các tài liệu cho nghiên cứu Đông Nam Á và nghiên cứu Đài Loan.

Xem thêm : Sự chênh lệch về khí hậu tại các khu vục Trung Quốc mà bạn cần biết

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thành tích đào tạo

  • Tháng 1 năm 2018, Tập đoàn Xuất bản Tự nhiên đã công bố số đầu tiên của Chỉ số Tự nhiên 2018 và Đại học Hạ Môn xếp thứ 9 trong các trường đại học đại lục.
  • Tháng 10 năm 2018, Danh sách xếp loại độ ảnh hưởng xã hội của các trường đại học Trung Quốc đã được công bố và Đại học Hạ Môn xếp thứ bảy.
  • Vào tháng 3 năm 2019, tổng cộng 16 ngành của Đại học Hạ Môn đã lọt vào top 1% ESI trên toàn cầu và tổng số xếp thứ 11 trong số các trường đại học Trung Quốc đại lục.

Dai Hoc Ha Mon 27.Jpeg 2022

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 3 năm 2019, Đại học Hạ Môn có tổng cộng 2.662 giáo viên toàn thời gian, trong đó 1913 là giáo sư và phó giáo sư, chiếm 71,9% tổng số giáo viên toàn thời gian và 2206 giáo viên có bằng tiến sĩ, chiếm 82,9%.

Trường có tổng cộng 22 học giả (bao gồm 9 học giả làm việc kép), 2 giáo sư nghệ thuật tự do, 10 nhà khoa học chính của Chương trình nghiên cứu và phát triển cơ bản quốc gia (Chương trình 973, bao gồm các chương trình nghiên cứu khoa học lớn) và “Chương trình giải thưởng học giả Cheung Kong” 24 giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt, 6 học giả trẻ, 40 người chiến thắng của Quỹ khoa học quốc gia dành cho học giả trẻ xuất sắc, 6 thạc sĩ giảng dạy quốc gia, 23 kế hoạch hỗ trợ đặc biệt tài năng cấp quốc gia (gọi là “kế hoạch 10.000 người”), 23 nhà lãnh đạo đổi mới khoa học và công nghệ, 5 tài năng hàng đầu về khoa học xã hội, 133 người được chọn vào “Chương trình đào tạo nhân tài xuất sắc (xuyên thế kỷ)” của Bộ Giáo dục, 34 người nhận Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia…

Các ngành học nổi bật: Kinh tế học lý thuyết, kinh tế học ứng dụng, luật pháp, giáo dục, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, lịch sử Trung Quốc, vật lý, sinh thái, thống kê, khoa học và công nghệ, khoa học vật liệu và kỹ thuật, kỹ thuật hóa học và công nghệ, khoa học và kỹ thuật môi trường, cơ bản Y học, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công cộng.

Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 400 RMB
Phí khám sức khỏe: 600 RMB
Phí bảo hiểm: 600 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng loại đôi 4000 RMB/năm
  •  Phòng đơn 4400 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1500 – 2000 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử

Học bổng Khổng Tử loại A

Hệ 1 năm tiếng
Hệ 1 học kỳ    
Học bổng Tân Hán Học Khổng Tử Hệ Tiến sĩ  

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

CSC – Học bổng Song phương

Hệ Đại học
Hệ Thạc sĩ    
Hệ Tiến sĩ    

CSC – Tự chủ tuyển sinh

Hệ Tiến sĩ  
Hệ Thạc sĩ    

CSC – Học bổng Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương

Hệ Thạc sĩ  
Hệ Tiến sĩ    

CSC – Học bổng Hải Dương

Hệ Tiến sĩ  
Hệ Thạc sĩ    
CSC – Học bổng bộ Thương mại Hệ Thạc sĩ  

CSC – Hợp tác Trung Mỹ

Hệ Thạc sĩ  
Hệ Đại học    
Hệ Tiến sĩ    

Học bổng Tỉnh

Học bổng tỉnh Phúc Kiến

Hệ Đại học
Hệ Thạc sĩ    
Hệ Tiến sĩ    

Học bổng Thành phố

Học bổng Trần Gia Canh Thành phố Hạ Môn

Hệ Đại học
Hệ Thạc sĩ    
Hệ Tiến sĩ    

Học bổng Trường

Học bổng trường Đại học Hạ Môn

Hệ Đại học
Hệ Thạc sĩ    

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Hạ Môn

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top