Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

NÊN HỌC NGÀNH GÌ KHI DU HỌC TRUNG QUỐC?

Lượt xem: 998

PHẦN 1: LÀM SAO ĐỂ CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP CHO MÌNH?Dưới đây là những câu hỏi mang tính chất định hướng, nó sẽ có ích cho việc lựa chọn của bạn:
 

  • Bạn thích học gì? Làm nghề gì? Liên quan đến ngành nào?
  • Bạn làm được những công việc như thế nào? Năng lực làm việc của bạn có phù hợp với sở thích của bạn không?
  • Sau này bố mẹ bạn có hỗ trợ bạn trong công việc không? Công việc đó liên quan đến ngành nào?
  • Nhu cầu nhân lực của xã hội về ngành nghề đó như thế nào? Chuyên ngành bạn học có đáp ứng được với nhu cầu của xã hội không?
  • Bạn thích học tập trong môi trường nào? Bạn thích ở thành phố nào?

Tùy từng hoàn cảnh và dựa vào từng sở thích khác nhau mà bạn sẽ đưa ra cho mình được lựa chọn hợp lí.
 

PHẦN 2: HỌC NGÀNH GÌ KHI DU HỌC TRUNG QUỐC?

 

5-16.jpg

​Dưới đây là một số ngành du học hiện đang phát triển và nổi bật ở Trung Quốc:
 

1. Ngành y khoa lâm sàng

 

6-11.jpg

​Y khoa luôn là một trong những ngành nghề hot hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở và hâp dẫn. Đây là công việc mang sư mệnh cao cả dành cho nhân loại. Nhắc tới Y học Trung Quốc người ta nghĩ ngay tới Đông y truyền thống với các thầy thuốc giỏi và có tiếng từ xa xưa. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, Y học Trung Quốc cũng từng bước kế thừa và phát triển những giá trị y học truyền thống tích lũy ngàn đời. Đây chính là lí do mà ngành y là ngành học hấp dẫn đối với du học sinh Việt Nam.

Ngành Y Trung Quốc có rất nhiều chuyên ngành như: Trung Y học, Đông Y học, Y đa khoa,…với đọi ngũ giảng viên gạo cội giàu kinh nghiệm. Bằng Y khoa của các trường Đại học, Cao đẳng tại Trung Quốc được công nhận trên toàn thế giới và bạn sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể về Việt Nam để làm việc hoặc tiếp tục sâu rộng hơn với các chương trình sau Đại học tại Trung Quốc.
 

2. Kỹ sư

 

7-13.jpg

​Kỹ sư là ngành học phổ biến thứ hai tại Trung Quốc. Trung Quốc cũng là quốc gia được mệnh danh là nơi sinh ra nhiều kỹ sư nhất trên thế giới. Muốn trở thành kỹ sư, bạn phải có tinh thần tự giác, thông minh và sáng tạo. Chương trình học của ngành sẽ đào tạo cho bạn biết cách tư duy và giải quyết vấn đề. Kỹ sư cũng là một trong những lĩnh vực được trả lương cao nhất thế giới.

Rất nhiều trường ở Trung Quốc có đào tạo ngành kỹ sư và đều có chất lượng đào tạo, đội ngũ gianrng viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức, hiểu biết sâu rộng nên bạn không cần băn khoăn nhiều về vấn đề theo học trường nào thì tốt.
 

3. Ngôn ngữ Trung

 

NGON-NGU-TRUNG-QUOC.png

​Ngôn ngữ Trung là ngành học ưa thích của các du học sinh khi đến quốc gia này. Với việc học tiếng Trung, bạn sẽ có nhiều cơ hội được thử sức và làm việc cho mọi lĩnh vực tại đất nước tỷ dân này. Du học tại Trung Quốc, bạn cũng có cơ hội tìm hiểu về văn hóa và con người Trung Hoa – một đất nước có bản sắc văn hóa nổi tiếng trên thế giới.

Việc học tiếng Hoa phổ thông sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, kỹ sư, y dược và hơn thế nữa. Nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển thần tốc và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới nên việc biết tiếng Trung sẽ cho bạn một lợi thế khi tìm việc làm về sau.

Tại Việt nam hiện nay, Trung Quốc là nước có vốn đầu tư lớn vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, xây dựng, giáo dục,…Do đó việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có khả năng tìm được công việc như ý cao hơn so với các ứng viên khác.
 

4. Kỹ thuật và công nghệ

 

9-10.jpg

​Ngành Công nghệ cũng là một ngành đang rất phát triển ở Trung Quốc. Lương của nhân viên trong ngành luôn cao hơn so với mặt bằng chung. Bạn có thể lựa chọn du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại những trường như Đại học Thanh Hoa, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, Học viện Công nghệ Bắc Kinh,…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các trường đào tạo về ngành này tốt có cả tư lẫn dân lập. Học phí các trường dân lập tại Trung Quốc khá cao nên tùy theo điều kiện tài chính mà bạn cần xem xét kĩ về vấn đề chọn trường.
 

5. Kinh doanh quốc tế

 

10-10.jpg

​Kinh doanh quốc tế là ngành học bao gồm việc giao dịch các sản phẩm và dịch vụ giữa các bên thương mại đa quốc gia. Các nghiên cứu trong kinh doanh quốc tế cung cấp kiến thức về động lực thị trường quốc tế, quản lý các giao dịch xuyên biên giới, kỹ thuật đàm phán và các vấn đề khác,

Bạn có thể lựa chọn một trong những trường: Đại học Giang Tô, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Thâm Quyến, Đại học Ngoại thương Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh,…
 

6. Sản xuất phim

 

11-7.jpg

​Trung Quốc là nước có nền bề dày lịch sử lâu đời và có một kho tàng văn học vô cùng đồ sộ. Đây cũng chính là nguồn nguyên liệu và là nguồn cảm hứng tuyệt vời để cho các nhà văn, biên kịch phát huy trí tưởng tượng của mình cùng với việc sáng tạo với hình ảnh và âm thanh.

Trung Quốc cũng là nước đi đầu trong ngành sản xuất phim cổ trang, có những thước phim với kỹ sảo tuyệt vời. Vì vậy khi theo học ngành này sinh viên không chỉ được tiếp cận với những kỹ thuật làm phim tiên tiến, kỹ thuật xử lí âm thanh, nghệ thuật xử lí kịch bản,… mà còn có cơ hội thăm quan những phim trường nổi tiếng thế giới.

Để có thể tạo được mọt thước phim gây được hiệu ứng tốt với người xem, bạn có thể theo học những trường đào tạo và sản xuất phim lớn nhất Trung quốc như Học viện Sân khấu Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hí kịch Trung ương, Học viện Sân khấu Trung ương,…
 

7. Nông lâm nghiệp

 

12-9.jpg

​Một trong những ngành ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế Trung Quốc chính là Nông lâm nghiệp. Vì thế, việc chú trọng vào chất lượng chương trình giảng dạy ngành cũng là một vấn đề thiết yếu được Bộ Giáo dục Trung Quốc quan tâm. Một số trường đào tạo Nông lâm nghiệp hàng đầu như: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Đại học Nông nghiệp Sơn Đông,…

Trên đây là một vài gợi ý về ngành học khi bạn du học Trung Quốc, Tiếng Trung Thượng Hải hi vọng những thông tin này có thể giúp ích cho việc chọn chuyên ngành của bạn. Nhưng trên hết hãy chọn những điều bạn muốn nhé!

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top