Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Di chuyển bằng phương tiện giao thông nào ở Trung Quốc?

Lượt xem: 592

Mạng lưới giao thông của Trung Quốc chủ yếu là đường hàng không, đường sắt, đường bộ và đường thủy. Kể từ khi thành lập đến nay, cơ sở hạ tầng của Trung Quốc, đặc biệt là giao thông đã có những thành tựu rực rỡ. Dưới đây là các phương tiện giao thông ở Trung Quốc và một số phương tiện được sử dụng thường xuyên trong nội thành.

Phương tiện giao thông ở Trung Quốc 

Đường hàng không 

Tính đến cuối năm 2021, Trung Quốc có hơn 200 cảng hàng không dân dụng ở Trung Quốc, hơn 200 thành phố có các chuyến bay thường lệ và quãng đường bay thường lệ là gần 7 triệu km. Dịch vụ hàng không dân dụng bao phủ khoảng 90% các thành phố thuộc tỉnh và 80% huyện. Có gần 800 đường bay quốc tế và các chuyến bay thường lệ đến hơn 60 quốc gia.

Công ty hàng không dân dụng lớn của Trung Quốc:
 

Có thể đặt vé qua trang chính thức của các hãng hàng không hoặc thông qua đại lý bán vé hay các trang, ứng dụng về du lịch.
 

phương tiện giao thông ở trung quốcf

 Đường hàng không – Phương tiện giao thông ở Trung Quốc

Đường sắt 

Trong những năm gần đây, chiều dài hoạt động của đường sắt ở Trung Quốc tiếp tục tăng. Tính đến cuối năm 2018, chiều dài đường sắt quốc gia dài hơn 131,000 km. Trong đó có hơn 29,000 km đường sắt cao tốc.

Về số lượng hành khách, với sự phát triển nhanh chóng của đường sắt tốc độ cao, số lượng hành khách tăng 78%; từ 1,89 tỷ (năm 2012) lên 3,37 tỷ (năm 2018). Doanh thu vận tải đường sắt của Trung Quốc đứng đầu thế giới.

Mạng lưới đường sắt của Trung Quốc mở rộng theo mọi hướng, đặc biệt là sự phát triển không ngừng của đường sắt cao tốc đã mang lại sự cải thiện cho trải nghiệm đi lại của hành khách. Bạn có thể đặt vé qua điện thoại, trên các trang web về du lịch hoặc trang web và ứng dụng chính thức của Đường sắt Trung Quốc, Ngoài ra cũng có thể mua vé trực tiếp tại các nhà ga.
 

  • Điện thoại đặt vé: 95105105 (cần thêm mã vùng)
  • Trang web đặt vé: www.12306.cn
  • Ứng dụng đặt vé: 高铁管家

 

phương tiện giao thông ở trung quốc

 Đường sắt – Phương tiện giao thông ở Trung Quốc

Đường bộ – Phương tiện giao thông ở Trung Quốc 

Tính đến năm 2022, tổng chiều dài quốc lộ của Trung Quốc đã đạt 4,846,500 km và đường cao tốc đạt 142,600 km; đứng đầu thế giới.

Có thể đặt vé đường bộ qua các trang web du lịch hoặc trang web bán vé đường bộ Trung Quốc:
 

phương tiện giao thông ở trung quốc

 Đường bộ – Phương tiện giao thông ở Trung Quốc

Đường thủy – Phương tiện giao thông ở Trung Quốc 

So với đường sắt, đường bộ và đường hàng không, vận tải đường thủy của Trung Quốc chủ yếu là hàng hóa. Vận tải hành khách chủ yếu ở ven biển phía Đông và một số kênh đào, sông ngòi.
 

đường thủy

 Đường thủy – Phương tiện giao thông ở Trung Quốc

Phương tiện di chuyển trong nội thành 

Phương tiện di chuyển chính ở các thành phố của Trung Quốc đa dạng và tiện lợi như: xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp,… Khách du lịch và du học sinh có thể lựa chọn phương thức di chuyển phù hợp với nhu cầu của mình.
 

Phương tiện di chuyển trong nội thành

 Phương tiện di chuyển trong nội thành

  • Xe buýt

Chính phủ Trung Quốc khuyến khích người dân đi lại bằng xe buýt. Nhiều thành phố giảm giá cho hành khách đi xe buýt. Xe buýt ở các thành phố lớn có quãng đường ngắn, nhiều tuyến và giá vé rẻ. Đây là một trong những phương tiện đi lại tối ưu nhất khi di chuyển đến các địa điểm trong nội thành.

Có thể mua vé trên xe buýt hoặc nạp tiền trước trên ứng dụng di chuyển địa phương.
 

  • Tàu điện ngầm

Ngày càng nhiều thành phố của Trung Quốc mở tàu điện ngầm. Mạng lưới giao thông tàu điện ngầm ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Nam Kinh và các thành phố lớn khác ngày càng dày đặc hơn. So với các phương tiện giao thông mặt đất, tàu điện ngầm rất nhanh và đúng giờ nên là phương tiện di chuyển được người dân địa phương ưa chuộng. Bạn có thể mua vé tàu điện ngầm tại ga tàu điện ngầm hoặc tải và nạp tiền trước trên ứng dụng du lịch địa phương.
 

  • Taxi

Có thể đặt xe thông qua các ứng dụng gọi xe khác nhau. Giá taxi cao hơn giá các phương tiện giao thông công cộng, nhưng so với châu Âu, Mỹ cũng như một số nước khác thì taxi ở Trung Quốc cũng tương đối rẻ.
 

  • Xe đạp

Trung Quốc là đất nước nổi tiếng về xe đạp. Những năm gần đây, xe đạp công cộng xuất hiện và nhanh chóng trở nên phổ biến, được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Xe đạp công cộng được đặt tại các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, công viên hay điểm du lịch,… Để sử dụng, người dùng cần bấm vào nút mở khóa trên ứng dụng đã được tải sẵn và nạp tiền, sau đó quét mã QR gắn trên xe để mở khóa.

Đối với du học sinh, việc mua một chiếc xe đạp cũ hoặc tải trực tiếp ứng dụng xe đạp công cộng vừa hợp túi tiền lại vừa tiện lợi.

Hiện tại, những loại xe đạp công cộng phổ biến ở Trung Quốc gồm: Mobike (摩拜单车), Hellobike (哈罗单车), DiDi Bike (滴滴单车),…

Trên đây là những giới thiệu của ChineseRd về các phương tiện di chuyển chính ở Trung Quốc. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia các phương tiện giao thông ở Trung Quốc!

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top