Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

DU LỊCH THIỂM TÂY - TRUNG QUỐC

Lượt xem: 773

Thiểm Tây là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc. Nơi đây tự hào với danh sách các điểm du lịch nổi tiếng. Đến Thiểm Tây, du lịch trọn vẹn tất cả các điểm tham quan thắng cảnh trong một chuyến đi duy nhất, cùng tìm hiểu những nét đặc sắc khi đến thăm tỉnh thành này nhé!

Giới thiệu chung về Thiểm Tây

Thiểm Tây là một tỉnh của mười ba triều đại trong khoảng thời gian hơn 1.100 năm, từ thời nhà Chu (1100-221BC) đến triều đại nhà Đường (618-907 AD). Tỉnh lị của Thiểm Tây là Tây An. Thiểm Tây giáp Sơn Tây, Hà Nam ở phía đông; giáp Ninh Hạ, Cam Túc ở phía tây; giáp với Tứ Xuyên, Trùng Khánh ở phía nam; giáp với Nội Mông ở phía bắc. Có nhiều loại địa hình bao gồm: cao nguyên, núi non, đồng bằng, bồn địa.

Nơi đây có nhiều loài động vật có xương sống trên cạn hoang dã quý hiếm và nhiều loại động vật quý hiếm cần được bảo tồn và rơi vào tình trạng nguy hiểm. Thiểm Tây còn nổi tiếng với nhiều loại thực vật quý hiếm. Vùng thảo nguyên của Thiểm Tây chủ yếu là thảo nguyên ôn đới, phân bố tại Thiểm Bắc, tạo điều kiện phát triển chăn nuôi gia súc.

Tỉnh này có ngành kinh tế tương đối phát triển, chiếm tỷ lệ cao trong các ngành công nghiệp của Trung Quốc, sản xuất nhiều tài nguyên khoáng sản phong phú.
 

Các điểm tham quan du lịch tại Thiểm Tây

10 điểm du lịch hấp dẫn hút hồn du khách ngay khi đến thăm:
 

1. Đội quân đất nung

Capture7.JPG


Quân đội đất nung, còn gọi là Cotta Warriors và Ngựa Terra, là một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung miêu tả quân đội của Tần Thủy Hoàng Đế (hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc). Bảo tàng có diện tích lên đến 22.780 m2 bao gồm ba hố khổng lồ cũng như hội trường đặt hai chiếc xe ngựa bằng đồng và ngựa. Số lượng binh sĩ terra cotta và ngựa là hơn 8000, hơn 10.000 vũ khí bằng đồng, được phát hiện trên ba hố khác nhau. Bảo tàng này là một kho tàng quân sự, khoa học và công nghệ triều Tần, nghệ thuật và văn hóa. Nó được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Giá vé vào thời kỳ cao điểm nhất là 150 nhân dân tệ, vé bình thường là 120 nhân dân tệ.
 

2. Hoa Sơn

 

017a9b91-c98a-461d-b49e-87a392a446ae.jpg


Dãy núi này thuộc thành phố Hoa Âm, cách khoảng 120 về thành phố Tây An, Thiểm Tây. Hoa Sơn là một trong 5 núi lớn nhất của Trung Quốc, là đất thánh cho Đạo giáo. Nơi đây có hơn 20 đền thờ Đạo giáo, trong đó Jade Xuân Zhenyue Palaces là nổi tiếng nhất. Có 5 đỉnh núi nằm ở phía đông, tây, nam, bắc và trung ương, trong đó cao nhất là đỉnh Nam sở hữu độ cao 2154.9 m. Hoa Sơn, đặc biệt Triều Dương Peak là nơi tuyệt vời nhất để ngắm bình mình tại Trung Quốc. Giá vé lên núi là 180 nhân dân tệ vào mùa cao điểm, vào dịp bình thường là 100 nhân dân tệ. Bạn nên du lịch Hoa Sơn vào mùa xuân và mùa thu là hợp lý nhất.

3. Suối nước nóng Hoa Thanh Trì

 

Capture56.JPG


Nằm ở chân phía bắc của núi Lisha, cách thành phố Tây An 30 km, Hoa Thanh Trì nổi tiếng với những phong cảnh tuyệt vời vào mùa xuân và những câu chuyện tình yêu lãng mạn của Hoàng đế Đường Huyền Tông (685-762) của triều đại nhà Đường (618-907) và người ông yêu thích - Dương Quý Phi. Hiện nay, có rất nhiều du khách đến suối nước nóng mỗi ngày để thưởng lãm cảnh sắc tuyệt đẹp tại đây. Giá vé áp dụng từ 1 Tháng Ba - 31 tháng 11 là 110 nhân dân tệ, từ 1 Tháng Mười Hai - 28 Tháng 2 là 80 nhân dân tệ. Thời gian tốt nhất để tham quan nơi đây là vào mùa xuân và mùa thu.

4. Tháp Đại Nhạn​

Capture8.JPG


Chùa nằm ở phần phía nam ngày nay tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, nơi từng là phố Trường An Thành trong thời nhà Đường. Tên chính thức của chùa là chùa Tây An, nhưng đổi tên lại thành Đại Nhạn. Chùa được xây dựng theo kiến trúc của một kim tự tháp và bền vững, chắc chắn. Có những bậc thang bằng gỗ đi lên và ngắm toàn bộ khung cảnh của Tây An, Thiêm Tây. Giá vé vào thăm quan chùa là 25 nhân dân tệ; vé lên các bậc thang ngắm cảnh chùa là 20 nhân dân tệ. Du khách nên tham quan vào mùa xuân và mùa thu.
 

5. Lăng mộ hoàng đế

Capture5.JPG


Nằm giữa đô thị xa hoa và tấp nập, bạn có thể tìm thấy lăng mộ của Hoàng Đế, cao 3,6 mét và chu vi là 48 mét. Có một tấm bia đá được dựng vào năm 1776 dưới thời trị vì của Hoàng đế Càn Long nhà Thanh, ghi các ký tự "Tomb cổ Hoàng Đế về Qiaoshan”. Giá vé thăm quan du lịch là 91 nhân dân tệ vào mùa cao điểm, thấp nhất là 51 nhân dân tệ. Thời gian tốt nhất để tham quan là tháng ba đến tháng mười một.

6. Bảo tàng Tây An Bi Lâm


 

Capture4.JPGBảo tàng Tây An Bi Lâm là bộ sưu tập lớn nhất các tấm bia ở Trung Quốc, ghi dấu ấn hơn 11.000 di tích. Năm 1961, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia quan trọng cần được bảo vệ đặc biệt. Giá vé khi thăm quan tại bảo tàng là 45 nhân dân tệ vào mùa cao điểm. Thời gian tốt nhất để tham quan là vào tháng ba đến tháng mười một.

7. Quảng trường cổ Tây An

Capture3.JPG


Quảng trường này nằm tại trung tâm thành phố Tây An. Độ cao của tường lên đến 12 m, rộng 18 m. Quảng trường này dài 11,9 km và chiều dài các bức tường phía đông, phía tây, phía nam và phía bắc lần lượt là 2590 mét, 2.631,2 mét, 3441,6 mét và 3241 mét. Nó có bốn cửa chính bao gồm Cổng Trường Lạc ở phía đông, Cổng Anding ở phía tây, cổng Yongning ở phía Nam và cổng An Viễn ở phía bắc. Giá vé vào thăm là 40 nhân dân tệ. Thời gian tốt nhất để tham quan là vào mùa xuân và mùa thu.
 

8. Tang Paradise

03.jpg


Tang Paradise hoặc vườn Hoa sen, nằm bên cạnh chùa Big Wild Goose ở Tây An. Nơi đây ghi đậm dấu ấn phong cách của thời nhà Đường. Toàn khu rộng khoảng 1.000 mu (66,7 ha), trong đó có 300 mu là nước, đây được coi là công viên lớn nhất ở khu vực phía tây bắc của Trung Quốc. Trong quần thể tự hào với nhiều tòa nhà nguy nga, quảng trường rộng, và các khu vườn thanh lịch. 12 khu văn hóa bao gồm các khu của hoàng đế, thơ ca, lương thực, văn hóa trà, tôn giáo, khiêu vũ, thi của triều đình và khoa học, dấu ấn của một cuộc biểu tình lịch sử và văn hóa của triều đại nhà Đường. Giá vé thăm quan vào đây là 90 nhân dân tệ áp dụng từ 1 tháng ba - 30 tháng 11, giá vé bình thường là 45 nhân dân tệ áp dụng từ 01 tháng 12 đến tháng 28/29 tháng 2.
 

9. Chùa Pháp Môn

 

fe91c6e5-Famen-Temple--Qianling-Tomb-1-Day-Tour---Klook.jpg


Chùa Pháp Môn nằm ở Pháp Môn, cách 10 km về phía bắc Fufeng, tỉnh Thiểm Tây. Nơi đây trở thành một địa điểm hành hương của hàng triệu du khách và Phật tử vì nó chứa một xương ngón tay của Phật Gautama. Giá vé vào thăm quan chùa là 120 nhân dân tệ. Thời gian tốt nhất bạn nên đi thăm quan là mùa xuân và mùa hè, đặc biệt từ tháng ba đến tháng mười một.

10. Lăng Qianling

Ca22pture.JPG


Ngôi mộ này nằm trong thành phố Qian, tỉnh Thiểm Tây. Nó được xây dựng vào năm 684, chôn cất một số thành viên gia đình hoàng gia, bao gồm cả Hoàng đế Cao Tông của triều đại nhà Đường và vợ ông, hoàng hậu chỉ quản của Trung Quốc, Võ Tắc Thiên. Nơi đây được bảo tổn tốt nhất từ trước đến nay. Những bức tượng bằng đá thời nhà Đường khắc họa bức bích họa trang trí trên tường ngầm của ngôi mộ. Giá vé vào thăm quan là 70 nhân dân tệ áp dụng từ tháng ba đến tháng mười một; 40 nhân dân tệ áp dụng từ tháng mười hai đến tháng 2. Thời gian tốt nhất để tham quan là vào tháng ba đến tháng mười một.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top