Tỷ giá: 3,610 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ

Lượt xem: 601

Trong ấn tượng của nhiều người, chùa là nơi yên tĩnh, dẫu có muộn phiền đến đâu chỉ cần bước chân vào cõi thanh tịnh này, trong lòng sẽ tìm thấy sự bình an. Tại Trung Quốc, có hàng nghìn ngôi chùa khác nhau, nhưng ấn tượng nhất có lẽ là chùa Baipu ở Bắc Kinh.

Chùa Baipu nằm ở làng Yubai, cách trung tâm Bắc Kinh 1,5 tiếng lái xe. Ngôi chùa này có vẻ ngoài kỳ dị và bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng.

Nơi này khác biệt hoàn toàn với những ngôi chùa yên tĩnh thường thấy.

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 1

 

Lần đầu tiên đặt chân vào ngôi chùa này, những bức tượng với hàm răng nanh lộ ra, móng vuốt sắc nhọn, tượng Phật nhiều màu sắc… khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Ước tính ngôi chùa này có tuổi đời lên tới 921 năm.

Ngôi chùa huyền diệu nhất Trung Quốc

Nếu tới đây bằng ô tô, ngay khi vừa bước xuống xe, có lẽ bạn sẽ hét lên khi thấy một bức tượng Quan Âm khổng lồ sừng sững trên nóc nhà, răng nanh lộ ra, 3 mắt mở to, 6 cánh tay giơ lên ​​khiến người ta không khỏi kinh ngạc.

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 3

Bước vào bên trong, bạn có thể nhìn thấy cảnh tượng của Phật giáo quen thuộc. Những con rồng phượng uốn lượn quanh các cây cột, dáng vẻ sống động như thật. Nhiều du khách còn không hiểu mình đang đi tới thế giới của các vị thần hay ma quỷ.

Các bức tượng ở đây có kích thước lớn, hình dáng ghê sợ, khiến người ta không dám ngoái nhìn. Một số tượng Phật trông rất hung dữ, đường nét trên khuôn mặt phóng đại một cách chân thực. Mặc dù vậy, trên thực tế họ đều là những vị thần hộ mệnh canh giữ cho ngôi chùa. Vẻ ngoài dữ tợn của họ chỉ là để xua đuổi ma quỷ.

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 4

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 5

Ở đây còn có một số bức tượng Bồ tát được đặt trên nóc nhà, có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau.

Ngôi chùa cổ thiên niên kỷ

Chùa Baipu ngoài những bức tượng kỳ dị thì nó còn nổi tiếng với lịch sử nghìn năm tuổi. Đặc biệt, có một gian nhà là nơi ở của trụ trì Yuanzheng – người sáng lập ra ngôi chùa này. Gian nhà này được xây dựng vào năm 1146 và là di tích hàng nghìn năm tuổi duy nhất được bảo tồn nguyên vẹn trong chùa.

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 6

Hình dạng nó của nó vô cùng đặc biệt, là một kiệt tác trong số những gian nhà trong chùa của triều đại nhà Tấn.

Sau khi trụ trì Yuanzheng qua đời, để tưởng nhớ ông thế hệ sau đã tạc tượng ông đang tọa thiền tại đây.

Mặc dù chùa Baipu có niên đại 921 năm tuổi nhưng chỉ có một gian nhà cổ là di tích còn nguyên vẹn cho tới ngày nay, điều này có liên quan tới lịch sử đầy biến động của ngôi chùa.

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 7

Vào thời cổ đại, khi chùa Baipu ở thời kỳ đỉnh cao, có tới 100 nhà sư sinh sống ở đây. Thế nhưng, chùa bị hư hại rất nhiều vào thời nhà Tấn, Nguyên, Minh và nó được xây dựng lại nhiều lần.

Theo truyền thuyết, trước đây có một vị lãnh chúa rất coi trọng vùng đất nơi chùa Baipu tọa lạc. Ông tin rằng, phong thủy nơi này rất tốt, muốn dời mộ tổ tiên về đây nên nhiều lần dẫn quân tới phá. Vì thế, hầu hết các di tích trong chùa đều bị phá hoại, chỉ còn lại mỗi gian nhà nơi trụ trì Yuanzheng ở.

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 8

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 9

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 10

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ - 11

Chùa Baipu được xây dựng mới lại nhiều lần với những sáng tạo táo bạo trong thiết kế. Các bức tượng ở đây rất lớn và nhiều màu sắc, tác động mạnh tới thị giác mọi người. Điều này càng làm cho chùa Baipu trở nên có dấu ấn riêng giữa nhiều ngôi chùa.

Không có vé vào chùa Baipu nhưng bạn cần trả phí đậu xe nếu di chuyển ô tô tới đây.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top