Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Cơ hội việc làm khi đi du học Trung Quốc DỄ hay KHÓ

Lượt xem: 584

Đi du học Trung Quốc về nước làm gì? Cơ hội việc làm sau khi đi du học Trung Quốc có tốt không? Là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Trung Quốc.
 

Đi du học Trung Quốc về nước làm gì? Cơ hội việc làm sau khi đi du học Trung Quốc có tốt không? Là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Trung Quốc.

Du học Trung Quốc có dễ xin việc không?

Với một nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục Trung Quốc ngày càng được khẳng định và đánh giá cao. Việc thành thạo và giao tiếp tiếng Trung tốt đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mới trong tương lai.

Thời điểm hiện tại, các công việc liên quan đến tiếng Trung là rất lớn. Trung Quốc ngày càng có sự đầu tư mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Đồng thời rất nhiều công ty tại Việt Nam hoạt động kinh doanh với các đầu mối bên Trung Quốc

Không chỉ ở các thành phố lớn trực thuộc trung ương như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ mà các công ty Trung Quốc đã xuất hiện tại các tỉnh thành Việt Nam => Cơ hội việc làm dành cho những bạn học tốt tiếng Trung là rất nhiều.
 

du hoc trung quoc co de xin viec khongVới nền giáo dục chất lượng, tấm bằng giáo dục Trung Quốc có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể xin việc tại các công ty Trung Quốc, doanh nghiệp có yếu tố người Trung…

Đi du học Trung Quốc về nước lương có cao không?

Tùy theo trình độ và ngành nghề mức lương của những bạn học tiếng Trung cũng có sự khác nhau. Bởi thực tế, vấn đề quyết định đến mức lương của bạn ngoài trình độ tiếng Trung còn là kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân.

Đồng thời mức thu nhập sẽ tăng theo năng lực làm việc của bạn thân. Hãy đánh giá trình độ, năng lực bản thân với mức lương bạn nhận được. Nhưng cũng đừng nên chấp nhận công việc có mức lương quá thấp. Trung bình, một bạn sinh viên ngoại ngữ mới ra trường mức lương có thể dao động từ 6 đến 8 triệu. Còn đối với bạn du học sinh Trung Quốc mới tốt nghiệp, mức lương có thể đạt dao động từ 8 đến 10 triệu.

Đi du học Trung Quốc về làm gì ở Việt Nam?

Mối quan hệ Việt Trung được mở rộng mỗi ngày. Các công ty, tập đoàn Trung Quốc cũng đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam. Thực tế, các công ty doanh nghiệp Trung Quốc đã và đang đầu tư vào nước ta khá nhiều lĩnh vực từ May mặc, công nghệ, điện tử… Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc làm tại các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc phù hợp ngành học bạn đã tốt nghiệp. Trong quá trình đi du học Trung Quốc bạn đã có cơ hội tiếp xúc phong cách làm việc người Trung, khả năng giao tiếp tiếng Trung tốt sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao. Vậy nên, bạn không cần lo lắng quá về vấn đề đi du học Trung Quốc về sẽ làm gì.

Bạn cũng có thể thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Việt Nam về ngôn ngữ Trung hoặc ngành bạn học. Hãy tận dụng lợi thế du học Trung Quốc để tìm kiếm việc làm tốt ở Việt Nam. Những nhân viên có tài, hiểu biết rộng và kỹ năng mềm tốt luôn là những tiêu chí người tuyển dụng cần đến. Thực tế, những bạn đã đi du học Trung Quốc đều được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao trên các phương diện đó.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều công việc có liên quan đến tiếng Trung như sau:
 

  • Phiên dịch viên, biên dịch viên
  • Nhân viên đặt hàng, nhân viên kinh doanh
  • Nhân viên thị trường, nhân viên văn phòng tại các tập đoàn doanh nghiệp Trung Quốc
  • Hướng dẫn viên du lịch

Trên đây là những thông tin cung cấp để giải đáp cho bạn về vấn đề Việc làm sau khi đi du học Trung Quốc. Hi vọng qua bài viết, các bạn du học sinh sẽ định hướng nghề nghiệp tương lai của mình sau khi tốt nghiệp. Chúc bạn thành công!

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top