Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Những điều bạn cần lưu ý khi du học mùa dịch

Lượt xem: 762

Có lẽ bạn đã biết việc đặt ra mục tiêu du học từ sớm là một điều vô cùng quan trọng đối vớ mỗi du học sinh. Tuy nhiên, nếu trước đây việc đặt ra kế hoạch du học là yêu cầu khoảng 9 tháng thì hiện nay muốn du học thành công thì cần đặt ra kế hoạch ít nhất 18 tháng. 

1. Thiết lập kế hoạch du học từ sớm​

Có lẽ bạn đã biết việc đặt ra mục tiêu du học từ sớm là một điều vô cùng quan trọng đối vớ mỗi du học sinh. Tuy nhiên, nếu trước đây việc đặt ra kế hoạch du học là yêu cầu khoảng 9 tháng thì hiện nay muốn du học thành công thì cần đặt ra kế hoạch ít nhất 18 tháng. Bởi lẽ, khi đặt ra kế hoạch du học từ sớm thì bạn hoàn toàn có đủ thời gian để tìm hiểu về những chương trình đào tạo của trường đại học, về các gói học bổng từ tổ chức đến chính phủ. Hơn nữa, việc thiết lập kế hoạch du học bao gồm việc bạn thiết kế thành tích ra sao, tô "đẹp" lý lịch như thế nào để có thể nhận được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn còn phải sắp xếp thời gian để có thể chạy hồ sơ, xin ngân sách và phỏng vấn visa nữa đấy!
 

Những điều bạn cần lưu ý khi du học mùa dịch - Ảnh 1Những điều bạn cần lưu ý khi du học mùa dịch
 

2. Nghiêm túc tìm hiểu và không ngừng nỗ lực​

Đây là một giai đoạn không thể thiếu trong việc chuẩn bị du học. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không được đốt cháy giai đoạn này nhé!

Bạn có thể đốt cháy việc lên lịch phỏng vấn visa hoặc làm hồ sơ nhưng tuyệt đối không được thiếu phần tìm hiểu về chương trình học tại các trường đại học danh tiếng cũng như sơ sài trong việc học hiện tại đâu. Vì sao ư? Bởi vì cơ hội du học tại nước ngoài mà ngày sau bạn có được là thành quả của việc kiếm tìm và nỗ lực hôm nay. Nếu bạn xem trọng về khối ngành Kinh tế của đại học Harvard nhưng không hiểu rõ trong ngành Kinh tế đó có những chuyên ngành riêng nào và có những học bổng nào thì về sau, bạn sẽ vấp phải rất rất nhiều khó khăn đấy. Có khả năng trong cả 4 năm du học sắp tới, bạn phải vấp phải vô vàng áp lực.

Bên cạnh đó, việc thiết lập mục tiêu vô cùng cao nhưng năng lực bản thân hữu hạn thì sẽ để lại rất nhiều nuối tiếc. Bạn chỉ tìm hiểu về chương trình học tại Harvard. Nhưng đến ngày thi tuyển vào Harvard thì bạn lại không hoàn thành tốt bài dự thi và dẫn đến bản thân không sở hữu được tấm vé vào đại học đó. Đấy nhất định là một điều nuối tiếc lớn trong đời đấy!
 

3. Cân nhắc về khả năng tài chính​

Vào thời điểm dịch Covid-19 này thì giá cả biến động rất mạnh đấy. Bởi vậy nên ngân sách bạn chuẩn bị hôm nay chưa chắc sẽ ổn thỏa vào ngày sau. Hơn nữa, điều kiện gia đình, học bổng cho du học khối ngành cũng luôn biến động. Ngoài ra, với tình hình dịch bệnh này thì gần như các công việc làm thêm offline sẽ rất khó để triển khai và thậm chí bạn sẽ không có bất kỳ khoản thu nhập thêm nào. Vì thế, bạn cần phải có một khoản dự trù tương đối để sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nha.

Một điều quan trọng không kém nữa là tùy vào từng trường thì kế hoạch học phí cũng sẽ có sự biến động căn cứ vào tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, cũng sẽ có một số trường chuyển sang hình thức dạy online nên việc bạn ở tại Việt Nam nhưng vẫn học tại trường nơi đó thì sẽ giảm bớt được các khoản chi phí thiết yếu đấy. Bởi vậy nên bạn cần cập nhật tin tức nhanh và chuẩn xác về việc này để có thể sẵn sàng trong bất kỳ trường hợp nào về mặt tài chính nhé!

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top