Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Hồ muối ở Trung Quốc như khay màu vẽ bảy sắc cầu vồng

Lượt xem: 832

Đồng muối ở Vận Thành (Sơn Tây) trở thành điểm du lịch hút khách nhờ những mảng màu vàng, xanh, tím... rực rỡ.
Thành phố Vận Thành ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc có lịch sử sản xuất muối cả nghìn năm, trong đó hồ nước mặn lớn nhất ở phía Tây Nam thành phố, hình thành khoảng 500 triệu năm trước, không chỉ là nơi sản xuất muối mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất này do có màu sắc đặc biệt.

 

Đồng muối như khay màu vẽHồ muối cổ xưa này có diện tích hơn 120 km2, là hồ nước mặn lớn thứ 3 thế giới, đồng thời được mệnh danh là biển Chết của Trung Quốc. Tuy nhiên, trong khi biển Chết có độ mặn cao, hầu như không có sinh vật nào tồn tại được, thì hồ nước mặn Vận Thành nằm ở điểm thấp nhất của lưu vực sông Vận Thành, khép kín và vẫn có hệ động - thực vật phong phú, nổi tiếng nhất là loài tôm nước mặn.

Nhìn từ trên cao, cả khu vực trông như một khay màu vẽ khổng lồ đủ màu sắc. Theo các chuyên gia thì du khách không cần phải lo lắng về điều này bởi đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, do một loại tảo xanh siêu nhỏ có tên Dunaliella Salina sống trong các hồ nước muối tạo nên. Loài tảo này có khả năng sản sinh ra carotenoid - hợp chất có lợi cho sức khỏe. Khi độ mặn trong nước cao hơn mức thông thường của nước biển, kết hợp nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, cộng với điều kiện ánh sáng khiến các hồ nước khoác lên mình những sắc tố màu không giống nhau, thay đổi từ vàng, xanh lá, nâu, hồng... tùy vào độ mặn của mỗi hồ nhỏ. Trời càng nóng thì màu nước càng đậm, chính vì vậy mà mỗi năm đến đây, du khách được chiêm ngưỡng hình ảnh hồ Vận Thành khác nhau do nhiệt độ thay đổi.

https://www.youtube.com/watch?v=92abvKxxVQ8&feature=emb_title

Du khách không chỉ có cơ hội trải nghiệm cảm giác nổi trên mặt nước, mà còn được ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh hồ với núi non xanh mướt, màu sắc đẹp đẽ. Đặc biệt là vào mùa đông, các tinh thể muối kết tụ trên cỏ và cây khô, tạo nên khung cảnh trắng xóa tựa như phim Frozen. Hiện tượng hiếm có này thu hút hàng trăm nhiếp ảnh gia đến đây săn ảnh mỗi năm. Bên cạnh đó, dịch vụ tắm bùn dành cho các nàng mê làm đẹp cũng khá hot. Theo một nghiên cứu, lớp bùn trong hồ muối Vận Thành chứa hơn 23 loại khoáng chất giúp làm đẹp da, có lợi cho sức khỏe.
 

Đồng muối như khay màu vẽ bảy sắc cầu vồng ở Trung Quốc - 1

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top