Tỷ giá: 3,610 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

CÁCH_TỰ_APPLY_HỌC_BỔNG_CHÍNH_PHỦ_TRUNG_QUỐC

Lượt xem: 794

BƯỚC 1- TÌM HIỂU TRƯỜNG VÀ NGÀNH MÌNH MUỐN THEO HỌC ( ít nhất nên tham khảo 3-5 trường)- Bước này thật sự rất quan trọng vì nó quyết định cả con đường đi phía trước của các em, và thành công học bổng csc hay không bước này quyết định rất nhiều. Các em nên tham khảo ngành học trước, khi quyết định ngành các em có thể baidu.com ( với các bạn biết tiếng trung, google với các bạn biết tiếng anh, tuyệt đối không dùng tiếng việt) trong bước này nên tìm trường có ngành đào tạo tốt chuyên ngành mình muốn học. Ví dụ các ngành ở các trường TQ phân ra nhóm ngành cấp 1, nhóm ngành thuộc top thế giới, nhóm ngành trọng điểm của bộ, nhóm ngành đặc biệt, nhóm ngành trọng điểm cấp tỉnh....Khi này các em nên tham khảo thật kĩ. CHÚ Ý DỰ ÁN NGÀNH HÀNG NĂM CỦA CÁC TRƯỜNG Ở BƯỚC NÀY( khi tìm ngành trong trường thì nên chú ý năm nay ngành này có được csc không? ) cái này vào website một số trường có hoặc gọi điện hay E-mail trực tiếp đến trường để hỏi ngành của mình có trong dự án năm nay không.
BƯỚC 2 - CHUẨN BỊ HỒ SƠ
1- Dịch thuật công chứng đầy đủ học bạ hoặc bảng điểm, bằng tốt nghiệp hoặc xác nhận tốt nghiệp ( dấu sở tư pháp ) công chứng 4 - 6 bộ nếu có thể.
2- Khám sức khoẻ: ở khu vực hà nội hoặc quanh hà nội các em khám ở 2 địa chỉ sau : - phòng khám đa khoa thuộc đại học y tế công cộng và bên tràng an hình như 500- 550k gì đó, yêu cầu cấp cho mình thêm 3 -5 bản và thêm phí.
3- Thư giới thiệu: cả hệ đại học hay thạc sĩ đều rất quan trọng, nên làm bằng tiếng anh hoặc tiếng trung, ghi đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, chức vụ của người giới thiệu. Nội dung thư nên nhấn mạnh vào các lợi thế, ưu điểm về ngành và các hoạt động xã hội, các thành tích các e đạt đc.
4- Hộ chiếu: hộ chiếu các em nên làm sớm, ký tên lên hộ chiếu đầy đủ nhé, cái này thì chắc ai cungz biết nhỉ ? Khi đi mang theo chứng minh thư đến hành chính công hoặc công an quản lý xnc làm nhé.
5- Ảnh: ảnh 4x6 nền trắng áo đậm màu, in nhiều vào nhé đến khi làm visa còn cần đấy.
6- Hsk hoặc ielts : chứng chỉ các em tốt nhất nên có trước tháng 2-3 hàng năm nếu muốn xin csc. Với hệ đại học để an toàn nhất thì thấp nhất hsk4-240 điểm trở nên, thạc sĩ hsk5-250 điểm trở nên sẽ khá an toàn. Còn ielts thì với đại học 5.5 hoặc 6.0, thạc sĩ thì nên có 6.5. Có kha khá trường không yêu cầu hsk, có thêm một năm học tiếng.
7- Kế hoạch học tập: Khá quan trọng, không nên làm quá ngắn qua loa, bạn nào biết tiếng trung viết tiếng trung, biết tiếng anh viết tiếng anh, không thì tiếng việt rồi đem dịch thuật. Bản kế hoach học tập chia hai mảng lớn 1- giới thiệu tình trạng bản thân và các thành tích và mong muốn nguyện vọng 2- kế hoạch trong 2-3-4 năm học như thế nào, chia thành từng năm, nên nói rõ ràng mình sẽ học ntnao và sẽ đạt thành tích gì.
8- Xác nhận dân sự: xác nhận này với csc thì không cần nhưng nên cbi đủ để khi lỡ có bị trượt csc thì bổ sung hồ sơ học bổng tỉnh sẽ không bị bất ngờ và vội vàng.
9- Giấy khen: không cần quá nhiều để đầy hồ sơ, chỉ cần chọn 3-5 giải tốt nhất để thêm vào, nếu có tiếng anh - trung r thì thôi, tiếng việt thì dịch thuật công chứng.
10- Phí báo danh: phí này sẽ đóng khi nộp hồ sơ, các bạn tự apply thì phần nhiều là không được gia đình đồng ý hoặc kinh tế kém nên phải chuẩn bị trước nha.
BƯỚC 3: APPLY TRÊN HỆ THỐNG CSC VÀ HỆ THỐNG TRƯỜNG.
- Bước này các em nên làm cẩn thận và thật chú ý.
1- hệ thống csc:
Vào trang web www.campuschina.org tìm hiểu về học bổng csc và các trường đại học vs học viện có học bổng csc. Sau khi tìm hiểu kĩ rồi các em đi đến trang studyinchina.csc.edu.cn đăng ký tài khoản bằng chính e-mail của mình. Khi đăng ký các em chọn type B ( là học bổng chính phủ kênh tự chủ chiêu sinh của trường) và chọn mã trường ( mã của trường có thể tham khảo ở website trường nhé). Sau khi làm xong các em in luôn bản này ra, nếu có thể tốt nhất in màu.
2- hệ thống trường:
Vào website của trường đi đến mục chiêu sinh rồi chọn chiêu sinh lưu học sinh hoặc một số trường đi thẳng đến học viện quốc tế để biết thêm chi tiết. Khi vào đây sẽ đầy đủ thông tin học bổng, sau đó tìm phần apply hồ sơ của trường và tiến hành các bước như trên hệ thống csc. Sau khi hoàn thành các em in màu tờ apply này ra.
Bước này các em nên chú ý về thông tin cá nhân, gia đình, địa chỉ e-mail, địa chỉ nhận giấy báo và số điện thoại của bản thân phải thật chính xác. Vì nếu lỡ có bị alo hoặc e-mail phỏng vấn thì còn biết.
BƯỚC 4 : BƯỚC CUỐI CÙNG GỬI HỒ SƠ
- Lúc này các em sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự : bản apply csc , apply trường, hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, học bạ, hsk hoặc ielts, khám sức khoẻ, kế hoạch học tập, thư giới thiệu, giấy khen...mỗi trường làm 2 bộ hồ sơ nhé.
- Gọi cho một công ty chuyển phát nhanh nào đó với chi phí ổn ổn tầm 250-350k chuyển hồ sơ đến trường. Trong vòng 3-5 ngày thì liên lạc với công ty vận chuyện để xác nhận hồ sơ của mình đã ở trường chưa?
VÀ CUỐI CÙNG LÀ NGỒI CHỜ E-mail CỦA TRƯỜNG
Chúc các em thành công!!!

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top