Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Rừng lá mùa thu đẹp 'nghẹt thở' ở Trung Quốc

Lượt xem: 456

Từ đầu tháng 10, khu rừng ở làng Hanjialiang, tỉnh Thiểm Tây nhuộm sắc lá vàng cam đỏ rực rỡ, đẹp như tranh.

 

Mùa thu đang 'chạm ngõ' các quốc gia Đông Á. Ở vĩ độ thấp hơn, Trung Quốc đang bước vào mùa thay lá trước các quốc gia phía trên là Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở hai nước này, rừng lá chuyển màu từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11, trong khi đó, ở Trung Quốc bắt đầu từ cuối tháng 9.

Tọa lạc ở tây bắc Trung Quốc, tỉnh Thiểm Tây nổi tiếng với cố đô Tây An, hay còn gọi thành Trường An trong lịch sử. Tuy nhiên, địa phương này còn nhiều địa điểm du lịch lãng mạn, được ví như 'viên ngọc' ẩn giấu chưa được khám phá.

Rừng lá đỏ ở làng Hanjialiang, thị trấn Guta, thành phố Yulin là một trong số đó. Vào mùa thu, những cánh rừng chuyển màu vàng - cam - đỏ xen kẽ, tạo nên bức tranh đẹp 'nghẹt thở'.

Cơ sở hạ tầng ở Yulin chưa phát triển như Tây An, do đó, để di chuyển tới các địa điểm tham quan tại đây, du khách chỉ có thể sử dụng xe bus địa phương. Nhưng chính lý do này khiến nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ, chưa bị thương mại hóa.

Thời điểm lý tưởng để tới Yulin là từ tháng 5 tới tháng 10, trong đó tháng 9-10 là cao điểm du lịch mùa thu. Dù vậy, do chưa nhiều người biết tới danh thắng này nên đa số du khách là người trong tỉnh.

Khu rừng nằm trên những triền đồi thoai thoải, du khách không cần tốn quá nhiều sức lực để chinh phục điểm cao nhất và chụp được những bức ảnh để đời. Ngay cả vào những ngày trời âm u, khu làng Hanjialiang vẫn bừng sáng bởi những mảng màu cam đỏ.

Yulin là nơi có nhiều di tích lịch sử và văn hóa, bao gồm tháp Xingming và tháp Lingxiao. Du khách cũng có thể khám phá phần phía bắc của Vạn Lý Trường Thành và đài quan sát Zhenbei, được xây dựng vào năm 1607. Để đến Yulin, du khách có thể đặt vé tới sân bay Yulin Yuyang hoặc sân bay Ordos Ejin Horo, cách trung tâm thành phố khoảng 2 giờ lái xe.

 

Ảnh: Xinhuanet, CGTN

 

Nguyên Chi

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top