Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Ngôi làng du lịch 'giả tạo' ở Trung Quốc

Lượt xem: 697

Những ngôi làng ở huyện Hà Phố, tỉnh Phúc Kiến, ven biển đông nam Trung Quốc nổi tiếng vì những sản phẩm hình ảnh "giả tạo" để thu hút du khách và các nhiếp ảnh gia. Người dân ở đây trở thành mẫu ảnh, quang cảnh làng kết hợp sử dụng các hiệu ứng, công cụ hỗ trợ để tạo nên bối cảnh đồng quê đẹp như mơ.
Trên hình là "sân khấu" của hai nông dân và một con trâu - cảnh tượng xưa cũ của nông nghiệp Trung Quốc một thời.

Các bối cảnh ở Hà Phố đều được dàn dựng để thu hút du khách đến chụp hình hoặc trở thành diễn viên trong những bức ảnh đồng quê.

27xiapu-dispatch-top-superJumbo-1634528908.jpg
Ảnh: Gilles Sabrié/NY Times

1-1634550595.jpgTheo New York Times, nhiều du khách đến đây trả tiền cho nông dân để họ làm mẫu ảnh trong các bức hình đồng quê. Tại các điểm chụp này thậm chí có ekip chỉ đạo diễn xuất, các tấm biển chỉ dẫn cách tạo dáng để chụp được những tấm hình đẹp nhất.
Một người dân có thể nhận 30 USD để diễn cảnh chèo thuyền cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên xếp hàng trên cầu chụp xuống.

2-1634550596.jpgCác tấm biển lớn quảng cáo và chỉ dẫn những vị trí chụp hình đẹp ở Hà Phố, nơi có nhiều làng chài, bờ biển, đồi núi đang là điểm check-in nổi tiếng ở Trung Quốc. New York Times gọi Hà Phố là "một nhà máy hình ảnh cho các nhiếp ảnh gia không chuyên đến chụp những cảnh tượng mà cả họ và diễn viên đều chưa từng trải nghiệm".

6-1634550600.jpgMelinda Chan, một du khách đến tham quan Hà Phố cho hay, nhiều ngư dân được chỉ đạo để diễn nhưng vẫn có những người thực sự đang làm công việc của họ.
Nhiếp ảnh gia Nicolas Monnot, từng đến Hà Phố chụp ảnh vào tháng 11/2020 chia sẻ rằng có một hướng dẫn viên đưa anh tới khu vực chụp trên bãi biển. Tới nơi anh nhận ra mình đang đứng giữa đám đông các nhiếp ảnh gia Trung Quốc chụp hàng triệu bức ảnh về 6 ngư dân. Thực tế đời sống của dân cư Hà Phố lại không được lung linh như những hình ảnh đó.

3-1634550597.jpgHà Phố từng là huyện làm nông và ngư nghiệp nhưng bị thất thu kinh tế, sau đó chính quyền chuyển đổi nơi này thành điểm chụp hình, biến hàng trăm người dân thành diễn viên, người đốt rơm tạo khói sương cho bối cảnh, hướng dẫn viên, người thu phí vào cửa... Từ năm 2008 đến 2019, số lượng du khách đến đây ngày một tăng và trở thành nguồn thu chính cho dân địa phương.

4-1634550598.jpgCả du khách cũng có thể đóng vai nông dân để chụp hình kỷ niệm. Những con trâu làm mẫu ở đây đã lâu không sử dụng cho công việc đồng áng mà thay vào đó là "phụ kiện" chụp ảnh.

27xiapu-dispatch10-jumbo-1634613578.jpgLiu Weishun làm quản lý một điểm chụp ảnh đánh cá. Thời gian cao điểm tháng 4 đến tháng 6, mỗi ngày chỗ Liu đón 500 lượt khách đi xe buýt tới chụp ảnh.

5-1634550599.jpgThực tế khu vực Hà Phố không phải nơi lý tưởng cho những người thích du lịch vì trời thường nhiều mây, các bãi biển ngập bùn lầy và không thể bơi lội. Tuy nhiên nơi này vẫn nổi nên chính phủ khuyến khích phát triển du lịch đồng quê để giảm đói nghèo, đồng thời tái tạo hình ảnh đời sống xưa cũ thu hút du khách là dân nghỉ hưu (những người có tiền và hay hoài niệm).

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top