Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

HỌC BỔNG TRUNG QUỐC 1 NĂM TIẾNG: TẠI SAO LẠI “HỜI” NHƯ VẬY?

Lượt xem: 612

Học bổng du học tiếng Trung Quốc 1 năm đang được rất nhiều bạn quan tâm tới. Hiện nay chính phủ, và các trường đưa ra các chương trình học bổng miễn phí 100% học phí, ký túc xá và thêm trợ cấp vô cùng hấp dẫn. Được gì khi du học tiếng Trung Quốc? Chi phí để xin học bổng có cao không? Khả năng đậu học bổng tùy thuộc vào những yếu tốt nào? 
 

Tại sao nhiều trường lại cấp học bổng 1 năm tiếng như vậy?​

Tiếng Trung là một thứ ngôn ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh trên thế giới. Học thành thạo nó bạn sẽ có nhiều cơ hội cho sự nghiệp khi làm việc tại quê hương hay bất cứ nơi nào.
Trước hết hãy cùng tìm hiểu xem học bổng 1 năm tiếng Trung là gì. Đây là loại học bổng được chính phủ hoặc các trường tại Trung Quốc cấp cho học sinh quốc tế. Sinh viên sẽ được miễn học phí, miễn ký túc xá (học bổng bán phần), hoặc được miễn học phí, miễn ký túc xá và trợ cấp sinh hoạt phí từ 500 – 1500 tệ/tháng (học bổng toàn phần) trong suốt 10 – 11 tháng học tiếng tại trường. Ngoài ra hiện tại cũng có các suất nửa năm tiếng (1 học kỳ) kéo dài 6 tháng với giá trị học bổng như 1 năm.
 

hoc-bong-trung-quoc-1-nam-tieng-la-gi.jpgHọc bổng 1 năm tiếng tại Trung Quốc là gì?
Việc các trường cấp học bổng gần như là việc để quảng bá thương hiệu của trường và tăng hiệu quả chiêu sinh quốc tế, nhất là những trường có tuổi đời trẻ. Nếu bạn thắc mắc rằng tại sao nhiều trường có học bổng tiếng như vậy thì đây là câu trả lời, hoặc bạn có thể hiểu rằng, một suất học bổng tiếng nếu quy ra giá trị thật sẽ rơi vào khoảng 50 – 100 triệu bao gồm học phí và ký túc xá.

Đây không phải là một chi phí lớn với một trường nên trường có thể cấp một lúc vài chục suất học bổng như vậy, ngược lại trường có thêm sinh viên quốc tế trong trường, nâng cao hiệu quả tuyển sinh.
Một số trường khi sinh viên trúng học bổng chính phủ hệ đại học hoặc thạc sỹ, tiến sĩ (học bổng toàn phần) nhưng học sinh vẫn cần bồi dưỡng thêm Hán ngữ, thì trường đó sẽ cấp thêm học bổng 1 năm tiếng để giữ chân sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên nhập học. Nhờ đó mà sinh viên vừa được nhận học bổng chính khóa, lại vừa được nhận thêm học bổng 1 năm.
 

Giá trị học bổng và hướng dẫn xin học bổng tiếng Trung Quốc

noi-dung-hoc-bong-trung-quoc-1-nam-tieng.jpgNội dung học bổng Trung Quốc 1 năm tiếng

Giá trị của học bổng tiếng

Sinh viên du học Trung Quốc rất quan tâm đến học bổng này, bởi đây có lẽ là học bổng “hời” nhất trong tất cả những lộ trình du học các nước. Giá trị học bổng 1 năm tiếng các trường như sau:
 

 • Miễn 100% học phí trong 11 tháng cho học bổng 1 năm
 • Miễn 100% học phí trong 5 tháng cho học bổng nửa năm
 • Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong thời gian học tại trường
 • Được trợ cấp thêm tiền sinh hoạt, tùy chương trình học bổng.

Chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm, khoảng 500 – 1500 nhân dân tệ. Nếu trong học bổng không có trợ cấp này thì thì bạn tự chi trả sinh hoạt phí. Sinh hoạt phí tại Trung Quốc trung bình khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/tháng đối với các trường nằm tại các thành phố có học bổng này. Nên nếu như bạn chỉ lấy được học bổng miễn học phí + ký túc xá cũng là rất “hời” rồi.
 

Hồ sơ xin học bổng tiếng Trung bao gồm

 • Hộ chiếu
 • Chứng minh thư/Thẻ căn cước
 • Hộ khẩu
 • Sao y công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • Học bạ hoặc bảng điểm
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy tờ khác theo yêu cầu từng trường

Chi phí xin học bổng 1 năm tiếng Trung

Tùy vào từng trường mà mức chi phí xin học bổng sẽ có chênh lệch đôi chút, những trường lâu đời và danh giá sẽ có mức phí xin học bổng cao hơn những trường trẻ. Nhưng nhìn chung để nộp hồ sơ xin học bổng tiếng thì chi phí rơi vào khoảng 28 – 30 triệu/hồ sơ. Học sinh cần nộp hồ sơ thông qua những trung tâm du học được kết hợp tuyển sinh với các trường tại Trung Quốc.

Khả năng đậu học bổng cũng khó nói trước vì mỗi trường chỉ nhận một số lượng hồ sơ nhất định và cấp học bổng cho khoảng 10 – 50 sinh viên trong một đợt mà thôi. Việc của bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt, vì càng sớm thì cơ hội sẽ càng cao, cũng không nên đi du học tiếng khi đã tốt nghiệp quá lâu hoặc là chưa có dự định tiếp theo sau khi học tiếng.
 

Ai có thể xin học bổng Trung Quốc 1 năm tiếng?

dieu-kien-xin-hoc-bong-trung-quoc-1-nam-tieng.jpgĐiều kiện xin học bổng Trung Quốc 1 năm tiếng

 • Các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Trung Quốc. Họ cần chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung để làm bước đệm cho việc học lâu dài. Cụ thể như đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học tại Trung Quốc.
 • Những bạn đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc. Và muốn có thời gian trải nghiệm thực tế ở đất nước 1,4 tỷ dân.
 • Những bạn muốn hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc hoặc làm ăn, buôn bán lâu dài với họ. Muốn học tiếng Trung để có thể tìm hiểu cơ hội hợp tác, cơ hội làm ăn. Quan trọng nhất là cơ hội phát triển thị trường đầy tiềm năng.
 • Các bạn có mong muốn học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ (HSK).
 • Yêu cầu học sinh phải đủ 16 tuổi trở lên, có bằng THPT với điểm trung bình tối thiểu từ 6.0

Lộ trình học tiếng Trung 1 năm tại Trung Quốc

lo-trinh-du-hoc-trung-quoc-1-nam-tieng.jpgLộ trình học tiếng Trung 1 năm tại Trung Quốc
Rất nhiều học sinh du học Trung Quốc ngắn hạn chọn chương trình học tiếng 1 năm bởi tính rút ngắn thời gian. Nếu trừ đi 1 tháng tết âm và 1 tháng nghỉ hè thì các bạn sinh viên có 10 tháng học tập. Trong 10 tháng này, ngoài việc trau dồi tiếng Trung lên ít nhất HSK 4 thì học sinh đã được trải nghiệm cuộc sống tại những trường đại học tốt nhất.

Chưa kể kinh nghiệm sống thu thập được trong 10 tháng đủ để học sinh trưởng thành và bạo dạn hơn, có thể trở thành tiền đề tốt để nhập học vào khóa chính cảu chương trình đại học hay sau đại học.
Thời gian nhập học của chương trình thường vào tháng 9 năm trước và kết thúc vào tháng 7 năm sau. Nếu thời gian nhập học vào tháng 3 năm trước thì sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau. Với khoảng thời gian như thế đủ cho sinh viên du học Trung Quốc hiểu được văn hóa, con người nơi đây. Quan trọng nhất là học sinh có thêm một thứ ngoại ngữ khác để phát triển tương lai của mình.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top