Tỷ giá: 3,605 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY

Lượt xem: 739

Đại học Quảng Tây là một trường đại học toàn diện có lịch sử lâu đời tại tỉnh Quảng Tây. Trường được thành lập vào năm 1928, hiệu trưởng đầu tiên là Tiến sĩ Mã Tuấn Vũ, một nhà giáo dục đồng thời là nhà khoa học nổi tiếng ở Trung Quốc. Năm 1997, Đại học Quảng Tây và Cao đẳng Nông nghiệp Quảng Tây sáp nhập lại thành lập Đại học Quảng Tây mới

Đại học Quảng Tây là một trường đại học toàn diện có lịch sử lâu đời tại tỉnh Quảng Tây. Trường được thành lập vào năm 1928, hiệu trưởng đầu tiên là Tiến sĩ Mã Tuấn Vũ, một nhà giáo dục đồng thời là nhà khoa học nổi tiếng ở Trung Quốc. Năm 1997, Đại học Quảng Tây và Cao đẳng Nông nghiệp Quảng Tây sáp nhập lại thành lập Đại học Quảng Tây mới. Hiện tại trường có 9 chuyên ngành chính, bao gồm triết học, kinh tế, luật, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, quản lý và giáo dục. Đây là một trong những trường đại học được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Khu tự trị dân tộc tỉnh Quảng Tây, là trường thuộc “Dự án 211” của Trung Quốc. Năm 2005, trường đã đạt thành tích xuất sắc trong việc đánh giá trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục.

Dai-Hoc-Quang-Tay-46

 

Vị trí địa lý​

Đại học Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Nam Ninh – Quảng Tây. Đây là trường đại học toàn diện lâu đời nhất và lớn nhất ở Quảng Tây.
Xem thêm : Khám phá Nam Ninh Quảng Tây Trung Quốc

Quang Tay 2022

 

Cơ sở vật chất​

Đại học Quảng Tây có diện tích 307,19 ha, với tổng diện tích xây dựng là 1,2206 triệu mét vuông. Tổng giá trị của thiết bị giảng dạy và nghiên cứu là 412 triệu nhân dân tệ. Trường hiện có 27 viện, 1 trường giảng dạy trực thuộc, 1 trường cao đẳng độc lập, 101 chuyên ngành đại học, 18 chương trình thạc sĩ ở cấp một, 188 chương trình thạc sĩ cấp độ hai, 1 chương trình tiến sĩ cấp độ một, 10 Chương trình tiến sĩ cấp hai, 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ,
https://laizhongliuxue.com/wp-content/uploads/2019/10/Dai-hoc-Quang-Tay-30.jpg
https://laizhongliuxue.com/wp-content/uploads/2019/10/Dai-hoc-Quang-Tay-35.jpg

Thành tích đào tạo​

Trường Đại học Quảng Tây có 21.821 sinh viên đại học, 6.063 sinh viên sau đại học, 693 sinh viên tiến sĩ, 653 sinh viên quốc tế. Trường có 3.704 giảng viên, trong đó 1.946 giáo viên toàn thời gian. Trong đó, có một giáo sư đến từ dự án “khen thưởng học giả xuất sắc sông Dương Tử”, hai giáo viên giảng dạy cấp quốc gia, 2 giáo sư cấp quốc gia, 319 phó giáo sư, 83 giám sát viên tiến sĩ, và 943 giám sát viên chính, 5 người tài năng cấp một và cấp hai trong “Dự án 10 triệu tài năng”, 1 nhà phê bình kỷ luật của Ủy ban cấp bằng học thuật của Hội đồng nhà nước, 4 chuyên gia trung niên và thanh niên có đóng góp xuất sắc cho đất nước, 1 người chiến thắng Quỹ thanh niên xuất sắc cấp quốc gia, 26 người được hưởng đãi ngộ đặc biệt của chính phủ, 7 giáo viên cốt cán của Bộ Giáo dục, 38 nhân tuyển thuộc hạng nhất nhì Dự án “hơn trăm ngàn nhân tài” tỉnh Quảng Tây, 11 chuyên gia trung niên và trẻ có đóng góp xuất sắc, 13 chuyên gia xuất sắc từ khu tự trị Trong số 3 ứng viên “Kế hoạch hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới” của Bộ Giáo dục 3. năm 2004, dự án “nhân tài sinh học nhiệt đới Quảng Tây ở vùng cao” của trường đã trở thành “nhân tài vùng cao” ở khu tự trị, với 3 đội nghiên cứu “áp dụng toàn diện tài nguyên tái tạo và bảo vệ môi trường, “ứng dụng công nghệ mới”, và “hợp tác kinh tế khu vực vùng vịnh ở phía Bắc” trở thành đội nhân tài đổi mới vùng cao của đại học Quảng Tây.
Trường có 2,9 triệu sách đa thể loại, có 1,87 triệu sách điện tử, hơn 4.000 ấn phẩm định kỳ bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài và 17.000 ấn phẩm điện tử toàn văn bản. Việc xây dựng thư viện kỹ thuật số đã đạt đến một quy mô nhất định, với dung lượng tài liệu văn học điện tử đạt hơn 14TB đã hình thành hệ thống bảo mật thông tin tài liệu giấy và tài liệu điện tử .

Thế mạnh của trường​

Dai Hoc Quang Tay 50 2022


Trường Đại học Quảng Tây luôn lấy việc trau dồi tài năng, sáng tạo và chất lượng cao làm mục tiêu cơ bản nhằm phù hợp với “yêu cầu đào tạo diện rộng, chất lượng cao và sinh viên tài năng”. Nhà trường vẫn luôn thúc đẩy giáo dục tiến bộ và cải cách việc giảng dạy bằng cách giảm các chuyên ngành dài hạn, duy trì các chuyên ngành ưu thế, thay đổi các chuyên ngành truyền thống, phát triển các chuyên ngành ứng dụng và tối ưu hóa cấu trúc chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả quy mô và tính thích ứng xã hội để đáp ứng tốt hơn về nhu cầu xây dựng kinh tế và phát triển xã hội của Quảng Tây, đồng thời trường còn đóng một vai trò hỗ trợ quan trọng trong các ngành công nghiệp trụ cột ở tỉnh Quảng Tây

Chuyên ngành đào tạo và học phí​

Tiếng Hán
– Kinh tế học
– Thương Mại Quốc Tế
-Tài chính
– Truyền thông và quảng cáo
– Ứng dụng hóa học/sinh học/toán học/vật lý học
– Thương mại điện tử
– Quản lý thông tin
– Quản lý công thương
– Quản trị du lịch
– Giảng dạy hán ngữ quốc tế
– Văn học hán ngữ
– Kỹ thuật máy tính
– Báo chí

Học phí:
– Hệ đại học: 12.000-14.000 RMB/ năm
– Hệ thạc sĩ: 15.000 – 18.000 RMB/ năm
– Hệ tiến sĩ: 19.000 – 22.000 RMB/ năm

Các chi phí khác​

Phí báo danh: 200 tệ/người
Tiền ở: Phòng đơn: 6.000 tệ/năm; Phòng đôi: 3.000 tệ/năm
Tiền ăn: 400 tệ/tháng. Các chi phí ăn, giao thông, sách vở, y tế, bảo hiểm … sinh viên tự chi tiêu.

Các học bổng của trường​

Học bổng Tỉnh:

Học bổng Khổng Tử:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 Học bổng Trường:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước
  • Quy trình đăng ký xin học tự túc


Quy trình Apply
Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết
(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu
(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202
(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)
Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY
Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếng Anh
(TOEFL,IELTS,chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học​

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top